Ý nghĩa đèn báo trên xe airblade, đèn báo lỗi hệ thống phun xăng fi nhấp nháy

ContentsÝ nghĩa các đèn báo trên xe AirbladeĐèn báo tín hiệu thông thườngĐèn báo tín hiệu nguy hiểm Đèn cảnh báo lỗi động cơ trên xeĐèn báo dầu động cơĐèn báo ngắt động cơ tạm thời …

Ý nghĩa đèn báo trên xe airblade, đèn báo lỗi hệ thống phun xăng fi nhấp nháy
Bạn đang xem: Ý nghĩa đèn báo trên xe airblade, đèn báo lỗi hệ thống phun xăng fi nhấp nháy tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Đèn báo trên xe Airblade bao gồm đèn báo tín hiệu thông thường và đèn cảnh báo nguy hiểm. Vậy ý nghĩa đèn báo trên xe Airblade như thế nào? Đèn báo lỗi hệ thống phun xăng là gì? Hoạt động như thế nào?

Xem thêm:

  • Điều kiện sử dụng xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông
  • Thay phuộc YSS cho AB chính hãng giá rẻ

Ý nghĩa các đèn báo trên xe Airblade

Mỗi đèn báo trên hệ thống đồng hồ ở đầu xe có ý nghĩa khác nhau song chúng đều nhắc nhở về những sự cố, hỏng hóc hoặc báo định kỳ thay dầu… Khi bật khóa điện của xe, tất cả các đèn cảnh báo trên xe Airblade sẽ sáng lên 2 – 3 giây và khởi động máy thì các đèn này sẽ tắt đi. Các đèn báo sáng lên biểu thị thông tin xe vẫn hoạt động bình thường.

Hệ thống đèn báo trên xe Air Blade được chia làm hai nhóm: Đèn báo tín hiệu thông thường và đèn báo tín hiệu nguy hiểm.

Đèn báo tín hiệu thông thường

Đèn báo xi-nhan

Đèn báo hệ thống chiếu sáng phía trước

Đèn báo xăng

Hệ thống các đèn này có chức năng báo và nhắc nhở cho người lái xe biết họ đang sử dụng chức năng nào trên xe và tình trạng xăng còn lại trong bình. Khi nhóm đèn tín hiệu này không sáng (ngoại trừ đèn báo hết xăng) có nghĩa là hệ thống đèn đang gặp sự cố. Nếu sử dụng một chức năng nào đó mà đèn báo trên đồng hồ xe không sáng thì có thể đèn bị cháy bóng hoặc dây dẫn điện tới bóng đèn có vấn đề. Khi đó bạn có thể gọi cứu hộ xe máy đến sửa nếu không muốn phải dắt xe đến cửa hàng.ý nghĩa đèn báo trên xe airblade

Đèn báo xi nhan trên Airblade

Đèn báo tín hiệu nguy hiểm 

Các đèn báo trên xe Air Blade thuộc nhóm đèn báo nguy hiểm gồm: Đèn báo lỗi động cơ, đèn báo dầu động cơ, đèn báo ngắt động cơ tạm thời, đèn báo nước làm mát.

Đèn cảnh báo lỗi động cơ trên xe

Nếu có lỗi xảy ra trong IC, cảm biến quá bẩn hoặc gặp sự cố đèn báo lỗi động cơ sẽ sáng. Tùy thuộc vào sự cố động cơ xe gặp phải mà đèn sẽ báo sáng liên tục hay nhấp nháy (thông thường đèn báo sẽ nhấp nháy khi cảm biến của xe quá bẩn). Khi đèn này sáng là lúc bạn cần phải mang xe đến những cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi kịp thời.

Để kiểm tra tình trạng trên, cần nối bộ IC với máy tính, các lỗi sẽ hiển thị trên phần mềm chuyên dụng. Do đó, xe gặp lỗi này thì bạn không thể tự kiểm tra ở nhà mà cần đem xe đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa xe máy. 

Ngoài ra, khi đèn cảnh báo động cơ sáng còn cần phải kiểm tra dây dẫn tới các cảm biến xem có bị đứt hay bị chập không.

các đèn báo trên xe airblade

Đèn báo dầu động cơ

Khi thấy đèn báo dầu động cơ của xe Airblade sáng, bạn cần dừng xe lại và nhanh chóng đưa tới những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa xe máy gần nhất để kiểm tra.

Việc đèn cảnh báo dầu động cơ của xe sáng có nhiều nguyên nhân như:

Lượng dầu còn lại trong xe quá ít

Chất lượng dầu không đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất, kém chất lượng 

Tắc lọc dầu 

Rò rỉ ở ống xả dầu

Đổ thiếu dầu trong lúc thay dầu cũng khiến đèn báo bật sáng

den bao loi xe airblade

Biểu tượng đèn báo dầu động cơ

Đèn báo ngắt động cơ tạm thời IDLING STOP 

Idling stop là một tính năng hiện đại được trang bị cho những dòng xe ga thế hệ mới. Tính năng này giúp động cơ ngắt tạm thời, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ động cơ xe và môi trường tự nhiên. Khi bật chức năng Idling stop, động cơ sẽ tạm thời bị ngắt khi xe dừng quá 3 giây, sau đó chỉ cần tăng ga là xe hoạt động bình thường.

Khi tính năng Idling stop gặp sự cố, đèn báo sẽ sáng liên tục hoặc nhấp nháy trong cả quá trình di chuyển. Có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là lỗi ở IC điều khiển hoặc Garanti của xe đang để ở chế độ quá lớn.

Để khắc phục thì cần reset lại IC và điều chỉnh garanti đúng cách.

các đèn báo trên xe airblade

Đèn báo nhiệt nước làm mát xe Airblade

Đèn cảnh báo nước làm mát (đèn báo nhiệt độ xe) là loại đèn báo rất quan trọng của xe Airblade. Loại đèn báo nước làm mát này sẽ sáng khi nhiệt độ nước làm mát quá nóng hoặc thiếu nước làm mát. Nếu thấy đèn này phát sáng, bạn nên dừng xe để máy nguội và kiểm tra tình trạng nước làm mát. Nếu phát hiện xe thiếu nước làm mát thì cần bổ sung. Nếu thấy nước đã quá thời gian quy định thì phải thay thế.

Ngoài ra, cần kiểm tra cả dây dẫn nước làm mát, bởi có thể nước làm mát xe hết do chuột cắn thủng dây dẫn hoặc quạt gió bị hỏng.

den bao loi xe airblade

Bảng mã đèn báo lỗi hệ thống phun xăng

Hệ thống phun xăng điện tử (FI) ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đèn FI nhấp nháy báo hiệu hệ thống phun xăng điện tử gặp trục trặc. Trong nhiều trường hợp, đèn FI nhấp nháy nhưng động cơ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, về lâu dài, động cơ sẽ yếu dần và khả năng không khởi động được.

Đèn FI xe Air Blade báo đèn vàng và nhấp nháy liên tục có thể do một số nguyên nhân sau:

Cảm biến hỏng, bẩn hoặc lỏng giắc cắm

Hỏng bộ phận chấp hành: tắc kim phun, cháy bơm xăng, tắt lọc xăng…

Đứt dây điện

Phần tiếp xúc giữa các mối nối bị oxi hóa

ECU lỗi, hỏng

Bài viết đã giải thích ý nghĩa đèn báo trên xe Airblade, mỗi đèn báo có ý nghĩa riêng. Đèn FI nhấp nháy báo hiệu lỗi hệ thống phun xăng, người dùng cần tắt máy và mang xe đến cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe máy để kiểm tra. Hoặc độ thêm đồ chơi xe Airblade 2020 cho cá tính. Ngoài ra bạn cũng có thể thay bugi xe máy nếu xe khó nổ.

đèn báo lỗi hệ thống phun xăng

Trường THPT Phan Đình Phùng là hệ thống sửa chữa xe máy uy tín ở Hà Nội, bạn có thể yên tâm gửi gắm chiếc xe tại 1 trong 4 cơ sở dưới đây:

Cơ sở 1: Trường THPT Phan Đình Phùng Hoàng Ngân

Ðịa chỉ: 36 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Hà Nội

Ðiện thoại: 0984557937

Cơ sở 2: Trường THPT Phan Đình Phùng Trung Văn

Ðịa chỉ: 64 Trung Văn (đối diện 257 Trung Văn) – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Ðiện thoại: 02466847602

Cơ sở 3: Trường THPT Phan Đình Phùng Kim Ngưu

Ðịa chỉ: 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ðiện thoại: 02466847601

Cơ sở 4: Trường THPT Phan Đình Phùng Nguyễn Khang

Ðịa chỉ: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang (Thẳng cầu Yên Hòa vào 100m)

Ðiện thoại: 02437824879

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa đèn báo trên xe airblade, đèn báo lỗi hệ thống phun xăng fi nhấp nháy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa đèn báo trên xe airblade, đèn báo lỗi hệ thống phun xăng fi nhấp nháy bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa đèn báo trên xe airblade, đèn báo lỗi hệ thống phun xăng fi nhấp nháy của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Xem thêm bài viết hay:  Quà tặng Tết bạn bè, bạn gái, người yêu ý nghĩa năm 2023

Viết một bình luận