Xin xăm là gì? Các loại xin xăm phổ biến hiện nay

ContentsXin hỏi hình xăm là gì?Các loại yêu cầu hình xăm phổ biếnxin xăm hình thánhXin xăm Quan ÂmXin xăm Quan Thế Âm Bồ TátGieo quẻ đại hung Bạn đang xem: Xin xăm là gì? …

Xin xăm đầu năm
Bạn đang xem: Xin xăm là gì? Các loại xin xăm phổ biến hiện nay tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người Việt Nam chúng ta thường có tục xin xăm. Vậy hình xăm là gì? Hãy cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu ngay sau đây!

Việc xin xăm đầu năm dường như đã trở thành phong tục lâu đời của người Việt Nam với mong muốn một năm mới sung túc và thành công hơn năm cũ. Hãy xăm hình để biết vận hạn của mình trong năm mới tốt xấu như thế nào để biết cách phòng tránh nhé. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem phong tục xin xăm là gì và các kiểu xin xăm thường gặp nhé!

Xin hỏi hình xăm là gì?

Trước đây, xăm mình chỉ là một trò chơi may rủi, nhằm mang lại những khoảnh khắc vui vẻ cho mọi người trong những ngày đầu năm. Nhưng trong tín ngưỡng của chúng ta ngày nay, nó dường như trở thành một hoạt động tâm linh, giúp con người kết nối với các đấng siêu nhiên để có thể biết được vận mệnh của mình trong năm mới. Có hai loại hình xăm: hình xăm bình thường và hình xăm ma túy.

Xin xăm đầu năm

  • Hình xăm thường (hay tướng Linh Sam): Hình xăm thường có 100 lá, được đánh số từ 1 đến 100. Hình xăm thường sẽ biểu thị ý trời về hôn nhân, bệnh tật, tài lộc, bổn mạng, gia đạo, mưu sự, quan lộc, xuất hành, thưa kiện, trộm cắp. trong năm của gia đình bạn.
  • Hình xăm Y (hay Tả tướng Hoàng Tiến Lương Phượng): Thuốc cũng bao gồm 100 thẻ, được đánh dấu từ 1 đến 100 và chỉ có một màu vàng. Một hình xăm thuốc sẽ không phân biệt tốt xấu mà sẽ thể hiện Thiên ý về những căn bệnh mà bạn có thể gặp phải.

Để xăm được, bạn phải làm theo đúng thủ tục, phải quỳ hoặc ngồi xuống chiếu, đặt lọ xăm lên trán rồi bắt đầu khấn vái. Sau đó lắc lọ xăm để đếm khi nào có quẻ xăm rơi ra thì đưa quẻ xăm đó cho người ở nơi muốn xăm để họ luận giải rõ quẻ xăm đã bóc ra.

Quy trình khi xin xămQuy trình khi xin xăm

Các loại yêu cầu hình xăm phổ biến

xin xăm hình thánh

Xin xăm quan thánh là quẻ quan trong 100 quẻ xăm. Hình xăm Quan Thánh Linh được yêu cầu nhiều nhất vào ngày mùng 1 hàng tháng, ngày rằm, mùng 10 tết chỉ nên là 1 lần/ngày. Ngoài ra, trước khi xin xăm, gia chủ nên bình tĩnh, vệ sinh tay chân sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề thì quẻ mới ứng nghiệm.

xin xăm hình thánhxin xăm hình thánh

Xin xăm Quan Âm

Gieo quẻ Quan Âm là phương pháp gieo quẻ để cầu xin sự phù hộ của thần thánh, giúp giải trừ lo âu trước những việc sẽ xảy ra trong tương lai. Người ta thường đến chùa vào những ngày Tết Nguyên đán, rằm tháng giêng để xin xăm xem ý Phật chỉ lối như thế nào. Hình xăm được chia thành Thường Thượng, Thường Kiệt, Trung Bình, Hạ và Hạ Hạ.

Xin xăm Quan ÂmXin xăm Quan Âm

Xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát

Tục xin xăm Bồ tát Quán Thế Âm được hình thành từ xa xưa ở các ngôi chùa thờ Quán Thế m. Người xin xăm phải có tâm thái bình tĩnh, ăn mặc chỉnh tề, chắp tay cung kính và thành tâm khấn điều mình xin rồi mới xin xăm thì quẻ mới chính xác và lưu ý là người xin xăm thôi. cho một hình xăm một lần một ngày.

Gieo quẻ đại hung

Trước khi gieo quẻ Khổng Minh phải tĩnh tâm, thành tâm khấn vái, cư xử hòa nhã. Mỗi quẻ Khổng Minh đều ẩn chứa một phép thuật, giúp bạn cầu tài, cầu danh, cầu sức khỏe,… Nên làm việc thiện, tích đức và thành tâm xin xăm thì mọi việc sẽ hanh thông, vạn sự tốt lành. được hoàn thành.

Quẻ quẻ là phương pháp gieo quẻ bằng xúc xắc và đồng xu để dự đoán vận mệnh tương lai. Một bộ sẽ có 384 quẻ, mỗi quẻ mang những ý nghĩa khác nhau ẩn chứa sau những câu thơ sâu sắc.

Ghi chú: Chỉ gieo 6 quẻ mới có kết quả, mỗi ngày chỉ gieo 1 lần

Tục xin xăm hoàn toàn không phải là một hình thức mê tín dị đoan. Xem hình xăm chỉ là cách giúp con người chiêm nghiệm và xin lời khuyên giúp tinh thần thoải mái, tránh lo âu chứ không làm cho con người cảm thấy hoang mang.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này của Trường THPT Phan Đình Phùng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục xin xăm. Chúc bạn và gia đình bình an, dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý. Nếu muốn biết thêm các bài viết về xin xăm, xem bói, hãy theo dõi Trường THPT Phan Đình Phùng nhé!

Trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn thấy bài viết Xin xăm là gì? Các loại xin xăm phổ biến hiện nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xin xăm là gì? Các loại xin xăm phổ biến hiện nay bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Xin xăm là gì? Các loại xin xăm phổ biến hiện nay của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  MC Thu Uyên là ai? Tiểu sử nữ MC “Như chưa hề có cuộc chia ly”

Viết một bình luận