VinFast được Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tặng một doanh nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết VinFast được Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tặng một doanh nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đồng mới nhất 2023 này Tỷ phú Phạm Nhật …

VinFast được Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tặng một doanh nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
VinFast được Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tặng một doanh nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đồng mới nhất 2023 này

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức tặng 99,8% cổ phần VinES – công ty thành viên của Vingroup – cho hãng xe điện VinFast.

Nghe nội dung bài viết

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, mới đây vừa công bố tặng 99,8% cổ phần của Công ty Giải pháp Năng lượng VinES cho VinFast. 

Cụ thể, doanh nghiệp pin sẽ được sáp nhập vào nhà sản xuất ôtô điện VinFast nhằm chủ động công nghệ và tập trung nguồn lực để tăng cường nghiên cứu, phát triển pin cho các dòng xe điện.


Nhà máy VinES sản xuất pin cho các dòng xe điện VinFast

Sau sáp nhập, VinFast sẽ tự chủ về công nghệ pin – thành phần quan trọng của xe điện – đồng thời làm chủ được chuỗi sản xuất, gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

VinES là công ty thành viên của hệ sinh thái Vingroup có tổng đầu tư vốn pháp định 6.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin lithium-ion chất lượng cao ứng dụng cho xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và các ứng dụng khác.

Sau khi sáp nhập, VinFast sẽ được kế thừa toàn bộ các bằng sáng chế tế bào pin, pack pin, nhà xưởng, công nghệ, các quan hệ đối tác, cũng như hợp đồng với các nhà cung cấp của VinES.

Xem thêm bài viết hay:  Toyota Sport Crossover ra mắt: Hợp tác phát triển cùng BYD, hứa hẹn không gian nội thất rộng rãi

Picture2

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, chia sẻ: “Việc sáp nhập VinES vào VinFast sẽ giúp chúng tôi chủ động trong các mảng công nghệ pin và nguồn cung ứng pin cho xe điện, tối ưu chi phí và gia tăng hàm lượng công nghệ cho xe VinFast. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển và kiểm soát chuỗi cung ứng và dây chuyền sản xuất tích hợp, đẩy mạnh hơn nữa thế mạnh cạnh tranh cho xe điện VinFast”.

Hồi cuối tháng 4/2023, ông Phạm Nhật Vượng đã công bố tặng 1 tỷ USD cho VinFast từ tài sản cá nhân. 

vinfast
Nhà máy sản xuất xe VinFast tại Hải Phòng

Cùng với ông Vượng, Tập đoàn Vingroup do ông sáng lập cũng thông báo tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD và cho vay 1 tỷ USD trong thời hạn tối đa 5 năm nhằm gia tăng nguồn lực cho các mục tiêu tăng trưởng lên quy mô toàn cầu của VinFast.

Hồi tháng 8, VinFast đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, Mỹ. Đóng cửa phiên giao dịch 11/10, cổ phiếu VFS của VinFast tăng 8,41% lên 8,12 USD. Theo đó, vốn hóa thị trường của VinFast ở mức 18,93 tỷ USD, xếp thứ 22 trong danh sách những thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới.

Nhớ để nguồn bài viết này:
VinFast được Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tặng một doanh nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đồng
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận