VinFast có động thái bất ngờ trong kế hoạch mở rộng sản xuất tại Ấn Độ

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết VinFast có động thái bất ngờ trong kế hoạch mở rộng sản xuất tại Ấn Độ mới nhất 2023 này Theo truyền thông Ấn Độ, …

VinFast có động thái bất ngờ trong kế hoạch mở rộng sản xuất tại Ấn Độ

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
VinFast có động thái bất ngờ trong kế hoạch mở rộng sản xuất tại Ấn Độ mới nhất 2023 này

Theo truyền thông Ấn Độ, VinFast đang xem xét việc mua lại nhà máy sản xuất ô tô của Ford tại quốc gia này.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, theo tờ Autocar India, VinFast đang nghiêm túc xem xét các lựa chọn để mở cơ sở sản xuất ở Ấn Độ, trong đó có việc mua lại một nhà máy của Ford tại thành phố Chennai.

Thương hiệu xe điện Việt Nam thực tế đã bắt đầu tuyển dụng một số vị trí ở quốc gia tỷ dân. Công ty đang xúc tiến nhanh chóng quá trình đàm phán và có thể sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tới bằng việc nhập khẩu xe nguyên chiếc (CBU), sau đó mới lắp ráp các mẫu xe tại địa phương (CKD) vào cuối thập kỷ này. 

Vài tháng trước, VF 8 cũng được phát hiện chạy thử nghiệm ở Ấn Độ.

Đáng chú ý, nguồn tin nội bộ cho biết Vinfast đã đưa ra yêu cầu đối với việc mua lại nhà máy Chennai của Ford và các cuộc đàm phán có thể đang ở giai đoạn sơ bộ.

Nhà máy của Ford Ấn Độ tại Chennai có công suất lên tới 210.000 xe/năm, trong khi công suất mà Vinfast đang xem xét thấp hơn đáng kể do nhu cầu xe điện tại thị trường này vẫn đang phát triển. 

Xem thêm bài viết hay:  Hòa Bình Minh – 28 năm hình thành và phát triển

Tuy nhiên, việc mua lại nhà máy của Ford có thể sẽ giúp chi phí thấp hơn nhiều so với việc đầu tư vào một cơ sở mới.

Trước đây, Ford đã từng bán nhà máy Sanand hiện đại ở Gujarat cho Tata Motors với giá chưa đến 100 triệu USD, một mức giá được đánh giá là khá rẻ. 

-1x-1
Nhà máy của Ford tại Chennai có công suất lên tới 200.000 xe một năm

Một nguồn tin cho biết thêm: “Công ty đang cân nhắc các cơ sở sản xuất có công suất tối thiểu 100.000 xe/năm và đã tính tới nhiều lựa chọn thay thế ở Gujarat và Tamil Nadu”. 

“Kế hoạch sẽ được thực hiện dần dần, tuy nhiên cuối cùng dự kiến các sản phẩm của Vinfast sản xuất tại Ấn Độ sẽ nằm ở phân khúc B, nơi có nhiều dư địa phát triển nhất trong tương lai.”

Nhìn rộng hơn, nước đi của hãng xe Việt không chỉ nhằm phục vụ thị trường nội địa mà còn sử dụng Ấn Độ làm cơ sở xuất khẩu cho các thị trường dùng xe tay lái nghịch.

Nhớ để nguồn bài viết này:
VinFast có động thái bất ngờ trong kế hoạch mở rộng sản xuất tại Ấn Độ
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận