Toyota tạm dừng hoạt động 6 nhà máy sản xuất ô tô vì một tai nạn hy hữu

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết Toyota tạm dừng hoạt động 6 nhà máy sản xuất ô tô vì một tai nạn hy hữu mới nhất 2023 này Nhật Bản – …

Toyota tạm dừng hoạt động 6 nhà máy sản xuất ô tô vì một tai nạn hy hữu

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Toyota tạm dừng hoạt động 6 nhà máy sản xuất ô tô vì một tai nạn hy hữu mới nhất 2023 này

Nhật Bản – Toyota đã phải ngừng hoạt động của 10 dây chuyền sản xuất tại Nhật Bản do một tai nạn xảy ra làm ảnh hưởng tới nguồn cung linh kiện.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, Toyota đã buộc phải ngừng sản xuất tại 6 nhà máy ở Nhật Bản do vấn đề nguồn cung. Các nhà máy của hãng sản xuất ô tô này sẽ ngừng hoạt động ít nhất là cho tới 18/10.

Việc sản xuất bị chậm lại là do sự cố xảy ra tại cơ sở sản xuất của công ty Chuo Spring ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi. Đây là một trong những nhà cung cấp linh kiện cho Toyota. 


Toyota phải tạm dừng hoạt động nhiều nhà máy tại Nhật Bản vì thiếu linh kiện

Cụ thể, một vụ nổ đã xảy ra vào chiều ngày 16/10, khiến hai công nhân bị thương. Một trong hai người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Vụ nổ xảy ra trong lò sấy của nhà máy, nơi có chức năng làm nguội thép nóng, tờ Nikkei (Nhật Bản) đưa tin. Công ty Chuo Spring cho biết nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Tổng cộng, Toyota sẽ tạm dừng 10 dây chuyền sản xuất tại 6 nhà máy do thiếu lò xo cho hệ thống treo của xe. Hiện tại, hãng vẫn chưa biết chính xác khi nào họ có thể tiếp tục sản xuất tại tất cả các cơ sở.

Xem thêm bài viết hay:  Toyota Land Cruiser bản thu nhỏ sẽ dùng chung động cơ với Corolla Cross, ra mắt năm 2024?

Toyota tạm dừng hoạt động 6 nhà máy sản xuất ô tô vì một tai nạn hy hữu 342957

Toyota vận hành tổng cộng 14 nhà máy lắp ráp ô tô trên khắp Nhật Bản, sản xuất xe cho cả thị trường trong nước và quốc tế. Các dây chuyền bị ảnh hưởng bởi đợt tạm ngừng hoạt động này sản xuất nhiều mẫu xe phổ biến, bao gồm RAV4 và Land Cruiser.

Vụ việc lần này đã chỉ ra những lỗ hổng trong mạng lưới sản xuất của Toyota. Giống như một số hãng xe khác, nhà sản xuất ô tô này sử dụng mạng lưới cung ứng hiệu quả, nhằm tìm cách cung cấp các bộ phận đúng lúc khi cần. 

Toyota tạm dừng hoạt động 6 nhà máy sản xuất ô tô vì một tai nạn hy hữu 342961
Sản lượng xe Toyota Land Cruiser có thể bị ảnh hưởng do đợt tạm ngừng hoạt động này

Mặc dù chiến lược này giúp cắt giảm chi phí nhưng điều đó cũng có nghĩa là các nhà máy có rất ít hoặc không có linh kiện hay bộ phận dư thừa nào, điều này có thể dẫn đến những tình huống bắt buộc tạm dừng sản xuất như trường hợp này.

Thực tế, vào năm ngoái, hoạt động sản xuất tại tất cả 14 nhà máy của Toyota ở Nhật Bản đã bị tạm dừng khi một trong những nhà cung cấp của hãng này trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng. Khoảng 2 tháng trước, công ty cũng đã cho tạm ngừng hoạt động 25 dây chuyền sản xuất tại 12 trong số 14 nhà máy lắp ráp xe ở Nhật Bản do lỗi hệ thống máy tính.

Xem thêm bài viết hay:  Honda sắp ra mắt phương tiện mới tại Việt Nam cuối tuần này, dễ là xe máy điện?

Nhớ để nguồn bài viết này:
Toyota tạm dừng hoạt động 6 nhà máy sản xuất ô tô vì một tai nạn hy hữu
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận