Toyota dừng hoạt động tất cả nhà máy ô tô tại Nhật Bản, sản lượng nhận ‘đòn đau’

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết Toyota dừng hoạt động tất cả nhà máy ô tô tại Nhật Bản, sản lượng nhận ‘đòn đau’ mới nhất 2023 này Nhật Bản – …

Toyota dừng hoạt động tất cả nhà máy ô tô tại Nhật Bản, sản lượng nhận 'đòn đau'

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Toyota dừng hoạt động tất cả nhà máy ô tô tại Nhật Bản, sản lượng nhận ‘đòn đau’ mới nhất 2023 này

Nhật Bản – Hoạt động tại tất cả các nhà máy sản xuất ô tô Toyota ở Nhật Bản đã bất ngờ bị ngừng do lỗi kỹ thuật.

Nghe nội dung bài viết

Theo hãng thông tấn Reuters, tập đoàn ô tô Toyota sẽ tạm dừng hoạt động tại tất cả các nhà máy lắp ráp trên toàn Nhật Bản từ chiều thứ Ba (29/8) do hệ thống sản xuất gặp trục trặc, có khả năng khiến sản lượng trong nước của nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới rơi vào tình trạng bế tắc.

Người phát ngôn của Toyota cho biết đang xem xét nguyên nhân của vấn đề và nói thêm rằng “có thể nguyên nhân không đến từ một cuộc tấn công mạng”. Người phát ngôn cho biết thêm, sự cố khiến hãng không thể đặt hàng các linh kiện  và thành phần cần thiết.

Toyota đã đình chỉ hoạt động tại 12 nhà máy của mình từ sáng 29/8, hai nhà máy còn lại vẫn hoạt động. Người phát ngôn cho biết tất cả 14 nhà máy sẽ bị đình chỉ sản xuất từ chiều nay và cho biết thêm lượng sản lượng bị mất vẫn chưa rõ ràng.

Theo tính toán của Reuters, tổng cộng 14 nhà máy này của Toyota chiếm khoảng 1/3 sản lượng toàn cầu của thương hiệu ô tô Nhật Bản. Hiện tại, Toyota đang là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Ô tô điện sắp bán tại Việt Nam bất ngờ bốc cháy khi đang cắm sạc

Việc ngừng sản xuất diễn ra trong bối cảnh hoạt động sản xuất của Toyota tại Nhật Bản đang phục hồi sau một loạt kế hoạch cắt giảm sản lượng mà nguyên nhân hãng đưa ra là do tình trạng thiếu chất bán dẫn. Lượng phương tiện sản xuất tại Nhật Bản đã tăng 29% ở nửa đầu năm 2023, mức tăng đầu tiên trong hai năm trở lại đây.

Toyota dừng hoạt động tất cả nhà máy ô tô tại Nhật Bản, sản lượng nhận 'đòn đau' 319856
Một cơ sở sản xuất của Toyota tại Nhật Bản

​Sản lượng hàng ngày tại Nhật Bản của thương hiệu Toyota, không tính Daihatsu và Hino, đạt trung bình khoảng 13.500 xe trong nửa đầu năm.

Trước đây, cụ thể là vào năm ngoái, hoạt động của Toyota đã bị đình trệ khi một trong những nhà cung cấp của hãng bị tấn công mạng. Sự gián đoạn trong một ngày đó đã khiến sản lượng bị giảm khoảng 13.000 ô tô.

Có một thực tế đó là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là công ty tiên phong trong việc quản lý hàng tồn kho ở mức “đủ dùng”, giúp giảm chi phí nhưng cũng đồng nghĩa với việc một trục trặc trong chuỗi cung ứng có thể khiến hoạt động sản xuất gặp rủi ro.

Toyota dừng hoạt động tất cả nhà máy ô tô tại Nhật Bản, sản lượng nhận 'đòn đau' 319857

Trong khi nguyên nhân của sự cố vẫn chưa rõ ràng, tập đoàn Nhật Bản đã được cảnh báo trong những ngày gần đây khi một số doanh nghiệp và văn phòng chính phủ báo cáo về hàng loạt cuộc điện thoại quấy rối.

Xem thêm bài viết hay:  Cập nhật lại bảng giá xe SH Mode mới nhất 2023 tại đại lý

Chính phủ cho biết các cuộc gọi có thể đến từ Trung Quốc và liên quan đến việc Nhật Bản xả nước phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển Thái Bình Dương.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Toyota dừng hoạt động tất cả nhà máy ô tô tại Nhật Bản, sản lượng nhận ‘đòn đau’
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận