Top 50+ Câu Nói Hay Của Jack Ma (2022)

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các câu trích dẫn, Câu nói hay của Jack Ma… Bộ sưu tập của chúng tôi trong nhiều năm từ nhiều nguồn khác nhau.


Những câu nói hay của Jack Ma

Thất bại là gì: Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất.

Bạn cần người phù hợp, không nhất thiết phải là người giỏi nhất.

Bạn không bao giờ biết bạn có thể làm được bao nhiêu trong cuộc sống.

Bạn không thể thống nhất suy nghĩ của mọi người, nhưng bạn có thể thống nhất mọi người thông qua một mục tiêu chung.

Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ hoàn tất.

Bạn phải làm cho nhóm của mình có giá trị, có tầm nhìn xa và sáng tạo.

Bạn phải cố gắng, và nếu nó không hiệu quả, bạn luôn có thể quay lại công việc trước đây bạn đã làm.

Khởi nghiệp đồng nghĩa với việc: bạn sẽ mất đi thu nhập ổn định, quyền được nghỉ phép và quyền được thưởng.

Cạnh tranh giống như chơi cờ. Nếu bạn thua, chúng tôi luôn có thể chơi trò chơi tiếp theo. Cả hai người chơi không bao giờ nên đánh nhau.

Bất kể bạn thành công trong sự nghiệp của mình như thế nào, bạn cần luôn nhớ rằng chúng ta ở đây để sống. Nếu bạn cứ để mình bận rộn suốt thời gian qua, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.

Dù việc theo đuổi có khó khăn đến đâu, bạn hãy luôn giữ ước mơ ngày đầu tiên đã có. Nó sẽ cung cấp cho bạn động lực và cứu bạn (khỏi những suy nghĩ yếu ớt).

Chúng ta phải xây dựng một thế giới minh bạch hơn, một thế giới bao dung hơn, một thế giới quan tâm và trao quyền cho người khác.

Chúng ta sinh ra để sống và để trải nghiệm cuộc sống.

Chúng tôi không bao giờ thiếu tiền. Chúng ta thiếu một người có ước mơ, một người có thể chết vì nó.

Chúng ta sẽ thành công bởi vì chúng ta còn trẻ và chúng ta không bao giờ bỏ cuộc.

Chúng ta trân trọng ngày hôm qua, nhưng chúng ta tìm kiếm một ngày mai tốt đẹp hơn.

Những cơ hội lớn thường khó giải thích rõ ràng; Những điều có thể được giải thích rõ ràng thường không phải là cơ hội tốt nhất.

Cơ hội mà không phải ai nhìn thấy cũng là cơ hội thực sự.

Cơ hội nằm cùng chỗ với tiếng khóc.

Công việc của tôi là giúp càng nhiều người có việc làm.

Cuộc sống quá ngắn, và quá đẹp. Đừng quá coi trọng công việc. Tận hưởng cuộc sống.

Ngay cả khi đó chỉ là một lần trong đời, hãy thử điều gì đó. Phấn đấu cho một cái gì đó. Hãy cố gắng thay đổi, không điều gì tồi tệ có thể xảy ra.

Đừng bao giờ cạnh tranh về giá, thay vào đó, hãy cạnh tranh về dịch vụ và sự đổi mới.

Hận thù sẽ hạ gục bạn. Khi cạnh tranh, đừng mang theo hận thù. Hận thù sẽ kéo bạn xuống.

Đổi mới khi bạn đang ở trạng thái tốt nhất và trước khi cuộc suy thoái bắt đầu. Đã quá muộn để sửa chữa mái nhà khi trời mưa.

Hãy cố gắng đảm bảo rằng đó không chỉ là những bộ phim mà bạn xem Nhiệm vụ bất khả thi. Trong cuộc sống thực, bạn cũng phải làm cho nhiệm vụ có thể thực hiện được.

Hãy giúp các bạn trẻ. Giúp đỡ những người nhỏ bé. Vì những đứa nhỏ sẽ trở nên vĩ đại. Những người trẻ tuổi sẽ giữ những hạt giống bạn đã gieo vào tâm trí của họ, và khi họ lớn lên, họ sẽ thay đổi thế giới.

Khách hàng thứ nhất, nhân viên thứ hai và cổ đông thứ ba.

Khi còn nhỏ, bạn phải hết sức tập trung và dựa vào trí óc chứ không phải sức lực.

Khi mọi người quay lưng lại với bạn, hãy học cách làm ấm tay phải bằng tay trái.

Khi tiền va chạm với quyền lực chính trị, nó giống như một trận đấu với ma túy – nó chỉ bùng nổ.

Khi tôi là chính mình, tôi hạnh phúc và có kết quả tốt.

  • Những câu nói hay về hạnh phúc

Nếu bạn coi mọi người xung quanh là kẻ thù, thì mọi người xung quanh cũng sẽ là kẻ thù của bạn.

Nếu bạn không bao giờ thử, làm thế nào bạn biết nếu có cơ hội?

Nếu bạn không làm điều đó, không có gì là có thể. Nếu bạn làm vậy, ít nhất bạn có hy vọng rằng bạn có khả năng thành công.

Nếu bạn không biết đối thủ của mình ở đâu, hoặc quá tự tin và tự phụ về đối thủ của mình, hoặc không thể hiểu đối thủ đang trở thành mối đe dọa thực sự như thế nào, bạn chắc chắn sẽ thất bại. lùi lại phía sau. Đừng trở thành “họ” trong câu thành ngữ này: Đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười nhạo bạn, sau đó họ chiến đấu với bạn, sau đó bạn chiến thắng.

Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất.

Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm những cơ hội tốt. Hôm nay, nếu bạn muốn có một công ty lớn, hãy nghĩ xem bạn có thể giải quyết vấn đề xã hội nào.

Nếu bạn thỉnh thoảng phàn nàn hoặc than vãn, điều đó không sao cả.

Nếu bạn vẫn kém ở tuổi 35, bạn xứng đáng!

Nếu chúng ta đi làm lúc 8 giờ sáng và về nhà lúc 5 giờ chiều, đây không phải là một công ty công nghệ cao và Alibaba sẽ không bao giờ thành công. Nếu chúng ta có tinh thần như vậy từ 8 giờ đến 5 giờ, chúng ta nên đi làm việc khác.

Nếu chúng tôi là một đội tốt và biết mình muốn gì, mỗi người trong số chúng tôi có thể đánh bại cả mười.

Nếu có chín con thỏ trên mặt đất và nếu bạn muốn bắt một con, hãy chỉ tập trung vào một con.

Nếu hơn 90% đám đông nói “Có” để xem xét một đề xuất, tôi chắc chắn sẽ ném nó vào sọt rác. Lý do rất đơn giản: nếu có quá nhiều người nghĩ rằng đề xuất này là tốt, chắc chắn nhiều người đã đi theo hướng đó, và cơ hội đã không còn là của chúng ta.

Nếu một công ty luôn nghĩ về việc lấy tiền từ túi chính phủ, thì công ty đó là rác rưởi! Công ty nên nghĩ về cách kiếm tiền từ khách hàng và thị trường, đồng thời giúp khách hàng thành công.

Hôm nay khó, ngày mai sẽ tệ hơn, nhưng ngày kia sẽ nắng. Nếu bạn từ bỏ ngày mai, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy mặt trời.

Ngày nay thật khó khăn. Ngày mai sẽ khó khăn hơn nhiều. Nhưng ngày mốt là một ngày đẹp trời.

Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền bền vững, đồng thời có trách nhiệm với xã hội và cải thiện thế giới là điều khó.

Các nhà lãnh đạo không bao giờ nên so sánh các kỹ năng kỹ thuật của họ với nhân viên của họ. Nhân viên của bạn nên có kỹ năng kỹ thuật tốt hơn bạn. Nếu không, thì bạn đã thuê nhầm người.

Người lãnh đạo nên là người có tầm nhìn xa và có tầm nhìn xa hơn nhân viên.

Người ta phải luôn hiểu rằng tiền bạc và chính trị không thể đi cùng nhau. Khi dấn thân vào chính trị, đừng bao giờ nghĩ đến tiền nữa. Khi bạn đang lãnh đạo một doanh nghiệp, đừng bao giờ nghĩ đến việc tham gia vào chính trị.

Doanh nhân chân chính không có kẻ thù. Một khi anh ấy hiểu điều này, bầu trời là giới hạn.

Những kẻ cạnh tranh gay gắt với nhau là những kẻ ngốc.

Những người khó phục vụ nhất là những người nghèo. Cho họ miễn phí, và họ nghĩ đó là một cái bẫy. Bảo họ đầu tư một khoản nhỏ, và họ nói rằng họ sẽ không thể kiếm được nhiều. Bảo họ đầu tư lớn, và họ nói rằng họ không có tiền. Bảo họ thử một cái gì đó mới, và họ nói rằng họ không có kinh nghiệm. Nói với họ rằng đó là một công việc kinh doanh truyền thống, và họ nói rằng nó sẽ rất khó khăn. Nói với họ đó là một mô hình kinh doanh mới, và họ sẽ nói đó là kinh doanh đa cấp. Bảo họ mở tiệm, họ nói sẽ không có tự do. Bảo họ làm việc trong một ngành mới và họ nói rằng không có chuyên môn. Họ cũng có những điểm chung: Họ thích hỏi Google, lắng nghe những người bạn vô vọng như mình, họ suy nghĩ nhiều hơn các giáo sư đại học và ít người mù.

Người thông minh cần một kẻ ngốc để dẫn đường, khi cả đội là một nhóm các nhà khoa học, thì người dẫn đường tốt nhất nên là một nông dân. Cách nghĩ của anh ấy khác hẳn. Sẽ dễ dàng giành chiến thắng hơn nếu bạn có những người nhìn mọi thứ từ các khía cạnh khác nhau.

Nói về hòa bình luôn khó, luôn phức tạp.

Hãy quên đi sự cạnh tranh, hãy tập trung vào khách hàng.

Rất khó để hiểu rõ thế giới bên ngoài, nhưng bạn biết chính mình. Bạn biết mình cần gì và muốn gì. Nếu tôi hiểu rõ bản thân hơn, tôi có thể thay đổi bản thân để phù hợp với thế giới bên ngoài.

Tại sao tôi giỏi hơn hầu hết các CEO ngoài kia? Tôi không làm việc vì tiền. Kiếm lợi nhuận chưa bao giờ là mục tiêu chính của tôi.

Ngay cả khi đối thủ của bạn có kích thước nhỏ bé hay yếu ớt, bạn nên coi trọng anh ta và đối xử với anh ta như một người khổng lồ. Tương tự như vậy, ngay cả khi sự cạnh tranh của bạn là rất lớn, bạn cũng không nên coi mình là yếu.

Thành công và lợi nhuận là kết quả của việc tập trung vào khách hàng và nhân viên chứ không phải mục tiêu.

Thay vì học từ thành công của người khác, hãy học từ sai lầm của họ. Hầu hết những người thất bại sẽ chia sẻ những lý do thất bại chung, trong khi thành công gắn liền với đủ loại lý do khác nhau.

Điều không đáng tin cậy nhất trên thế giới là quan hệ giữa con người với nhau.

Điều rất quan trọng mà bạn phải có là sự kiên nhẫn.

Mối tình đầu là ngọt ngào nhất, lần thử sức đầu tiên khi khởi nghiệp cũng vậy.

Tôi cố gắng làm cho mình hạnh phúc bởi vì tôi biết nếu tôi không hạnh phúc, đồng nghiệp của tôi không hài lòng, cổ đông của tôi không hài lòng và khách hàng của tôi không hài lòng.

Không quan trọng nếu tôi thất bại hay không. Ít nhất tôi đã có thể truyền ý tưởng cho người khác. Ngay cả khi tôi không thành công, người khác sẽ làm.

Tôi sử dụng triết lý Thái Cực Quyền trong kinh doanh. Hãy bình tĩnh, luôn có lối thoát và Hãy giữ cho mình sự cân bằng và trong thời gian chờ đợi, đừng tìm cách hạ sát đối thủ.

Tôi không phải dân kỹ thuật. Tôi nhìn công nghệ qua con mắt của khách hàng, con mắt của những người bình thường.

Tôi muốn mọi người hiểu dân chủ là gì.

Tôi nhận thấy rằng khi một người mắc sai lầm hoặc thất bại, nếu anh ta luôn phàn nàn hoặc đổ lỗi cho người khác, anh ta sẽ không bao giờ đứng dậy khỏi thất bại. Nhưng nếu người này tự vấn bản thân, anh ta vẫn còn hy vọng.

Tôi thực sự thích từ “cân bằng”. Có lẽ phẩm chất quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo là khả năng cân bằng Âm và Dương.

Tôi tin rằng nếu bạn có một triệu, đó là tiền của bạn – khi bạn có 20 triệu, bạn bắt đầu gặp khó khăn. Khi bạn có một tỷ, đó không phải là tiền của bạn, đó là quỹ mà xã hội cấp cho bạn. Họ tin rằng bạn có thể quản lý tiền tốt hơn chính phủ và những người khác.

Tôi tin vào hai nguyên tắc: Thái độ của bạn quan trọng hơn khả năng của bạn. Tương tự như vậy, các quyết định của bạn quan trọng hơn khả năng của bạn.

Trong thế giới này, nếu bạn muốn chiến thắng trong thế kỷ 21, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang giúp người khác trở nên mạnh mẽ, nâng cao vị thế của người khác; Giúp người khác trở nên giỏi hơn bạn, và bạn sẽ thành công.

Triết lý đầu tư của tôi là: đừng để mất tiền.

Các trường kinh doanh dạy nhiều kỹ năng về cách kiếm tiền và kinh doanh. Nhưng tôi muốn nói rằng nếu bạn muốn kinh doanh, bạn phải có giá trị, phục vụ người khác, giúp đỡ người khác – đó là chìa khóa.

Xem thêm:

  • Những câu nói hay về phụ nữ
  • Những câu nói hay của Khổng Tử
  • Những câu nói hay của Bill Gates
  • Đánh giá những cuốn sách hay nên đọc

Phần kết

Hi vọng rằng qua bài viết “Câu nói hay của Jack Ma” sau đó Trường THPT Phan Đình Phùng Bạn đã tìm hiểu thêm về chủ đề này. Chúc may mắn.

Xem thêm bài viết hay:  Chùm ảnh về thầy cô xưa và nay siêu độc

Bạn thấy bài viết Top 50+ Câu Nói Hay Của Jack Ma (2022) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 50+ Câu Nói Hay Của Jack Ma (2022) bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Xem thêm: Con số may mắn hôm nayTheo Ngày Tuổi Sinh, Con Số May Mắn Hôm Nay Theo 12 Con Giáp

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 50+ Câu Nói Hay Của Jack Ma (2022) của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận