Top 5 cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy Đề bài: Phân tích đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều …

Top 5 cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Phân tích đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” trong tác phẩm “Lục Vân Tiên” của Nguyễn Đình Chiểu.

Cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga 1:

Nguyễn Đình Chiểu là một con người có nhân cách lớn, một tấm gương học tập, tinh thần vươn lên và lòng yêu nước mạnh mẽ. Người ta biết đến ông không chỉ với tư cách là một nhà Nho nổi tiếng giỏi y thuật mà ông còn nổi tiếng là một nhà thơ, nhà văn lớn, tiêu biểu của nền văn học trung đại Việt Nam nửa cuối thế kỷ 19. Văn của Đồ Chiểu luôn hướng tới truyền bá đạo lý nhân nghĩa, lòng yêu nước và ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm. Và một trong những tác phẩm gây được tiếng vang lớn nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông chính là “Truyện Lục Vân Tiên” – một tác phẩm thơ Nôm rất độc đáo và tiêu biểu, hướng đến đạo đức con người: hành động. chính nghĩa, cứu khổ ngăn nguy, hướng tới công lý và tình yêu thương giữa con người với con người. Đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” là một đoạn trích hay, làm nổi bật tư tưởng, đạo lí mà nhà thơ muốn gửi gắm.

Cách mở bài Phân tích cảnh Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga 2:

“Truyện Lục Vân Tiên” là tác phẩm tiêu biểu nhất của Nguyễn Đình Chiểu, được nhiều người yêu thích bởi những đạo lý, lời dạy trong tác phẩm này. Ngay từ những câu mở đầu tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu đã viết: “Kẻ trung nghĩa làm đầu/ Gái thời tiết vui làm câu đối”. Và chỉ trong đoạn trích ngắn “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” ông đã thể hiện đầy đủ và rõ ràng quan điểm của mình.

Cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga 3:

Nguyễn Đình Chiểu sinh ra trong thời loạn lạc, tuy sớm đỗ đạt nhưng năm 26 tuổi ông bị mù, về làm bác sĩ và làm thơ. Với tài năng và đức độ hơn người, Nguyễn Đình Chiểu đã khiến bao người ngưỡng mộ. Những bài thơ của ông được dùng để khích lệ tinh thần chiến đấu và mang tính giáo huấn cao. Truyện Lục Vân Tiên là một trong những tác phẩm hay nhất trong đời thơ của ông.

Cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga 4:

Với Nguyễn Đình Chiểu, nhà thơ lớn của Đồng Nai, bên cạnh những vần thơ tế thần, những vần thơ sôi sục quân cướp nước, chan chứa tình yêu đất nước, thương dân trong thời loạn; là những bài thơ đề cao nhân nghĩa, đạo lí. “Truyện Lục Vân Tiên” đã làm nên tên tuổi Đồ Chiểu. Trung, hiếu, nghĩa đã lung linh với những câu thơ thật đẹp:

“Con hiếu làm đầu,

Chúc cô phong lưu là một câu tự hoàn thiện mình”.

Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga là hai nhân vật trung tâm của câu chuyện sáng ngời về lòng hiếu thảo, tiết hạnh.

Đoạn thơ “Lục Vân Tiên đánh giặc” là một trong những đoạn thơ hay nhất của tác phẩm, tiêu biểu cho phong cách tự sự của Nguyễn Đình Chiểu. Nhân vật Lục Vân Tiên được khắc họa là một anh hùng, một lý tưởng cao đẹp: nhân ái, dũng cảm và chính nghĩa cao cả.

Cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga 5:

Nguyễn Đình Chiểu là nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của nền văn học Việt Nam, thơ văn của ông không trau chuốt, cầu kỳ về ngôn từ mà rất dân dã, mộc mạc gắn liền với cuộc sống con người. Phía Nam. Vì vậy, trên văn đàn Việt Nam, đại thi hào Nguyễn Du nổi tiếng với kiệt tác Truyện Kiều, được độc giả trong nước cũng như độc giả nước ngoài đón nhận bởi ngôn từ mượt mà và văn phong đặc sắc. Văn phong khoa học, giàu giá trị về nội dung cũng như tư tưởng, văn của Đồ Chiểu đã đi sâu vào đời sống, trở thành một bộ phận trong đời sống của người dân Nam Bộ, người ta đọc tác phẩm “Truyện Lục Vân Tiên”. Những bài hát của anh quen thuộc như những bài đồng dao. “Truyện Lục Vân Tiên” nổi tiếng với chất mộc mạc, gần gũi, đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” cũng đã thể hiện được phần nào đặc điểm thi pháp của tác phẩm này.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Phân tích hình tượng nhân vật Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất

Viết một bình luận