Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy Đề bài: Phân tích bài thơ “Đàn ghi ta của Lor-ca” …

Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Phân tích bài thơ “Đàn ghi ta của Lor-ca” của Thanh Thảo.

Cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lorca 1

Thanh Thảo – nhà thơ của những suy tư, trăn trở về các vấn đề xã hội, thơ ông giàu chất suy tư và triết lí. “Đàn ghita của Lorca” là một trong những bài thơ như vậy. Đây có thể coi là tác phẩm để đời trong sự nghiệp thi ca của Thanh Thảo.

Cách mở bài Phân tích thơ đàn ghita của Lorca 2

Thanh Thảo từng viết rằng:

“Tôi thường nghĩ những việc chưa xong

Màu sắc kỳ lạ lóe lên trong đầu tôi

Tôi thích xâu chuỗi chúng lại với nhau

Những từ rời rạc như những hạt cườm

Đôi khi sử dụng chủ đề bình thường

Có thể là một chiếc vòng cổ không dây.”

Bài thơ viết lên không chỉ là công việc xâu chuỗi hạt tỉ mỉ, mà trên hết, đó còn là một công trình lao động trí óc, nghiên cứu và cách tân thi pháp. Cả cuộc đời Thanh Thảo là một quá trình thử nghiệm, thử nghiệm, tìm tòi, khám phá để cho ra đời những hình thức, nội dung nghệ thuật mới. Tác phẩm “Đàn ghi ta của Lorca” có thể coi là sự cách tân thành công đầu tiên của ông.

Cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghita của Lorca 3

Thanh Thảo thuộc thế hệ nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng đã tạo được tiếng nói riêng ngay từ tập thơ đầu tiên “Dấu chân qua trảng cỏ” và sau đó là “Người đi biển”. đó là “Hình vuông Rubic”. Anh luôn tìm tòi, khám phá, tìm ra những cách thể hiện mới qua thể thơ tự do, mang đến thẩm mỹ hiện đại cho thơ bằng ngôn từ, hình ảnh mới. “Đàn ghi ta của Lorca” là bài thơ tiêu biểu cho lối tư duy sáng tạo đó.

Cách mở bài Phân tích thơ đàn ghita của Lorca 4

Thanh Thảo là nhà thơ có giọng điệu riêng, phong cách nghệ thuật riêng, cá tính riêng ấn tượng trong nền văn học Việt Nam. Những sáng tác của ông mang đến một cái nhìn mới cho thơ ca hiện đại. Bài thơ “Đàn ghita của Lorca” trích trong “Khối Rubik” đã để lại một sức chứa lớn trong lòng người đọc về hình tượng nhân vật Lorca – người nghệ sĩ vĩ đại của Tây Ban Nha.

Cách mở bài Phân tích thơ đàn ghita của Lorca 5

Thanh Thảo tên thật là Hồ Thành Công, sinh ra tại Quảng Ngãi, là một trong những nhà thơ trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. . Nếu Tố Hữu mang đến cho chúng ta những tác phẩm thơ mang phong cách trữ tình chính trị trong “Từ đó” hay “Việt Bắc” thì Chế Lan Viên, Nguyễn Khoa Điềm lại mang đến những tác phẩm mang khuynh hướng trữ tình chính trị trong “Con tàu hát” và “Đất nước”. Riêng Thanh Thảo mang đến cho người đọc và đóng góp vào thơ ca Việt Nam những tác phẩm mang khuynh hướng siêu thực và tượng trưng, ​​học hỏi từ các nước phương Tây. Tác phẩm “Đàn ghi ta của Lorca” là một trong những tác phẩm tiêu biểu và xuất sắc nhất của Thanh Thảo trong thể loại thơ mới lạ này.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn ngày nay

Viết một bình luận