Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy Đề bài: Nghị luận xã hội về vấn nạn thực …

Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Nghị luận xã hội về vấn nạn thực phẩm bẩn.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn 1

Khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, người ta chỉ cần “ăn no mặc ấm”. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày càng được đáp ứng đầy đủ hơn, con người không chỉ ăn no mặc ấm mà phải “ăn ngon, mặc đẹp”. Ăn ngon ở đây không chỉ ở khẩu vị và còn ở chất lượng thực phẩm sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, hiện tượng thực phẩm bẩn đang từng ngày gia tăng đến mức đáng lo ngại.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn 2

Nuôi dưỡng con người tồn tại và phát triển là các loại rau, củ, quả, thịt,… mà chúng ta quen gọi là lương thực. Nhưng hiện nay, vấn nạn thực phẩm bẩn xuất hiện ngày càng nhiều, ngày càng tinh vi hơn, trở thành vấn nạn khiến toàn xã hội lo lắng, quan ngại.

Cách mở bài nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn 3

Sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đã mang lại nhiều thành tựu về khoa học – công nghệ cũng như những tiến bộ trong đời sống con người. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy khác nhau như ô nhiễm môi trường, hiện tượng biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính,….. Một trong những vấn đề thời sự đó, “thực phẩm bẩn” trở thành vấn đề nhức nhối bởi những hệ lụy mà nó gây ra.

Cách mở bài nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn 4

Một trong những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm hiện nay là tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta ngày càng thấy nhiều tin tức, hình ảnh về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng sản phẩm không hợp vệ sinh gây ra nhiều hệ lụy xấu đến sức khỏe của mỗi người. Vậy diễn biến của tình trạng trên như thế nào, tôi không dám khẳng định bài viết này đã thực sự có cái nhìn tổng quan, nhưng hy vọng nó sẽ cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn về thực trạng mất vệ sinh. Sản phẩm đang hàng ngày, hàng giờ tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cùng điểm lại một vài sự việc gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn 5

Ngày nay, đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, kinh tế phát triển khiến nhu cầu của con người ngày càng cao. Không còn “chỉ tiêu” ăn no mặc ấm mà đã trở thành ăn ngon, mặc đẹp. Tuy nhiên, việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm lại chưa được nhiều người quan tâm.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  8 Bài văn Tả hình ảnh của mẹ khi đang làm việc nhà hay nhất

Viết một bình luận