Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy Đề bài: Nghị luận xã hội về giá trị bản …

Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Nghị luận xã hội về giá trị bản thân.

Cách mở bài nghị luận xã hội về giá trị bản thân 1

Cuộc đời mỗi chúng ta là một hành trình dài tìm kiếm và khẳng định giá trị bản thân. Bạn đã hiểu đúng về giá trị bản thân chưa, giá trị bản thân có nằm ở vẻ hào nhoáng bên ngoài hay không. Nhưng “Giá trị của một con người không phải được đo bằng địa vị, bằng cấp mà bằng lợi ích của người đó đối với đồng bào và xã hội bên cạnh công việc mà người đó làm để kiếm sống”.

Cách mở bài nghị luận xã hội về lòng tự trọng 2

Sophia Loren đã từng nói: “Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi niềm tin đầy khát vọng vào bản thân. Đó là lý do tại sao có những người tài năng tầm thường nhưng có hoài bão lớn, vượt xa những người có tài năng vượt trội.” Câu nói đã khẳng định rằng giá trị của bản thân chúng ta không phải do bẩm sinh quyết định, hay do người khác định lượng mà do sự kiên cường, bền bỉ của mỗi người. chúng ta.

Cách mở bài nghị luận xã hội về giá trị bản thân 3

Không ai sinh ra đã hoàn hảo, có người tài giỏi, có người kém cỏi nhưng ai cũng có những giá trị riêng cần được tôn trọng. Giá trị bản thân dù lớn hay nhỏ thì đó cũng là yếu tố cốt lõi làm nên con người bạn, không lẫn với bất kỳ ai. Và tất cả chúng ta cần tự tin và tôn trọng chính mình cũng như tôn trọng những người xung quanh dù họ là ai.

Cách mở bài nghị luận xã hội về giá trị bản thân 4

“Cuộc sống là một bức tranh rộng và bạn nên vẽ bằng tất cả các màu sắc theo ý tưởng của mình” (Danny Kaye). Thật vậy, cuộc sống là một bức tranh rộng, trong đó bạn có thể tự do tạo ra những giá trị thành công và hạnh phúc của riêng mình. Bản thân mỗi con người là một bản gốc, không có bản sao nào khác, vì vậy hãy vẽ nên giá trị sống khác biệt của mình. “Tôi tự hào là khác biệt” (Không biết). Đó là giá trị của chính bạn trong cuộc sống.

Cách mở bài nghị luận xã hội về giá trị bản thân 5

Mỗi chúng ta là một sinh linh, được sinh ra trong cuộc đời là điều vô cùng may mắn và cuộc sống của chúng ta có giá trị hay không là do chính chúng ta. Giá trị con người đã trở thành một “khái niệm” được nhiều người hướng tới và khao khát, nhưng có lẽ mỗi chúng ta nên biết rằng chính bản thân mình đã mang một giá trị riêng, một nét riêng biệt và độc đáo. có thể bị nhầm lẫn, cái chính là chúng ta có quảng bá nó hay không? Hoặc theo thời gian để nó tự biến mất, rồi không còn tồn tại nữa.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Kể về việc làm tốt bảo vệ môi trường của em - Tập làm văn lớp 3

Viết một bình luận