Top 5 cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy Đề bài: Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây …

Top 5 cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và sóng của đại thi hào Ta-go qua bản dịch của Nguyễn Đình Thi.

Cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và sóng Bài 1:

“…Mẹ ơi, có ai đó đang gọi con trên mây cao

…Mẹ ơi, xem ai đang gọi con dưới làn sóng…”

Nghe thơ ngọt ngào như tiếng hát của Tago, đại thi hào của Ấn Độ. Năm 1913, với tập thơ Dâng hiến, ông được trao giải Nobel Văn học. Thơ của Ta-gor là “khúc tình ca”, là “ước mơ và khát vọng tự do, hạnh phúc”. Thế giới thơ của Tago đã đem lại cho “tuổi thơ” một vị trí ấm cúng và sang trọng, hồn nhiên và phong phú.

Cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng 2:

Trong kho tàng văn học của nhân loại có rất nhiều tác phẩm viết về tình cảm gia đình. Em đã biết những tác phẩm như “Bếp lửa”, “Lời ru cho em bé lớn trên lưng mẹ”, “Con cò”… Bên cạnh những tác phẩm rất quen thuộc ấy, còn có bài thơ “Mây và sóng” của Tạ-đi – một tác phẩm thơ thể hiện sự bao la. và tình mẫu tử bao la của một nhà thơ lớn Ấn Độ.

Cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng 3:

Rabindranat Tago (1861-1941) là nhà thơ hiện đại vĩ đại nhất của văn học Ấn Độ đầu thế kỷ XX. Ông sinh ra ở Cancutta, bang Bengal, trong một gia đình quý tộc. Tago có tài năng bẩm sinh nên ông bắt đầu làm thơ từ rất sớm. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã nhiệt tình tham gia các hoạt động chính trị và có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội trên nhiều lĩnh vực. Tago đã để lại một sự nghiệp sáng tác phong phú bao gồm 52 tập thơ, 42 vở kịch, 12 tiểu thuyết, hàng trăm truyện ngắn, bút ký, luận văn, diễn văn, thư và nhiều bài hát, v.v. 1500 bức tranh. Với tập “Thơ dâng”, ông là nhà thơ đầu tiên của châu Á vinh dự nhận giải Nobel Văn học năm 1913. Thơ Tago nêu cao tinh thần dân tộc, dân chủ, thấm đẫm chất nhân văn, nhân văn. trữ tình, lãng mạn, chứa đựng những triết lý tinh tế, sâu sắc của phương Đông. “Mây và Sóng” (Nguyễn Khắc Phi dịch) nguyên tác bằng tiếng Bengali, in trong tập thơ Sisu (Những đứa trẻ), xuất bản năm 1909, sau đó được chính Tago dịch sang tiếng Anh. và in trong Trăng non, xuất bản năm 1915.

Cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và sóng 4:

Nhà văn, nhà viết kịch người Pháp R.Roland đã từng nhận xét: “Nếu có một nơi nào trên bề mặt trái đất mà mọi ước mơ của con người đã tìm thấy quê hương ngay từ thuở sơ khai khi được sinh ra. Người bắt đầu mơ về sự tồn tại của mình là Ấn Độ.” Mảnh đất có bề dày văn hiến ấy là cái nôi nuôi dưỡng, hình thành và phát triển nhiều tài năng nghệ thuật, nhiều nhà văn, nhà thơ để rồi cuối cùng quy tụ, đoàn kết. Đỉnh cao của nó là Rabin-dra-nat Tago, một trong “Bộ ba thống nhất” của văn học Ấn Độ hiện đại. Người “thần hộ mệnh của trái tim Ấn Độ” ấy với tập truyện “Trăng non” và bài thơ “Mây và sóng” đã mở ra một thế giới cổ tích tuổi thơ qua trí tưởng tượng bay bổng và hồn nhiên của một em bé đáng yêu.

Cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và sóng bài 5:

“Mây và Sóng” là tên một bài thơ của đại thi hào Ấn Độ R. Tago (1861 – 1941), in trong tập “New Moon” bằng tiếng Anh năm 1915. Nếu tìm bản gốc bằng tiếng Ấn Độ, “Sisu” có nghĩa là “đứa trẻ” và được xuất bản năm 1909. Điều này ghi nhận tình cảm trong sáng, cao thượng và sự quan tâm nhiều mặt của nhà thơ nổi tiếng này đối với thế giới trẻ thơ. Đây là một bài thơ hay, có yếu tố kì ảo cao.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Cảm nhận và phân tích bài thơ Mây và Sóng hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Phân tích khổ 1 bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận