Top 2 Em hãy thay mặt nhân vật En-ri-cô viết thư xin lỗi bố hay nhất – Văn mẫu lớp 7

ContentsEm hãy thay mặt nhân vật Enrico viết thư xin lỗi hay nhất Bạn đang xem: Top 2 Em hãy thay mặt nhân vật En-ri-cô viết thư xin lỗi bố hay nhất – Văn mẫu …

Top 2 Em hãy thay mặt nhân vật En-ri-cô viết thư xin lỗi bố hay nhất – Văn mẫu lớp 7
Bạn đang xem: Top 2 Em hãy thay mặt nhân vật En-ri-cô viết thư xin lỗi bố hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại Trường THPT Kiến Thụy

Em hãy thay mặt nhân vật Enrico viết thư xin lỗi hay nhất

Đề bài: Em hãy thay mặt nhân vật En-ri-cô trong bài thơ “Mẹ tôi” viết một bức thư gửi bố để bày tỏ sự hối hận vì đã có lời nói vô lễ với người mẹ kính yêu của mình.

Bài giảng: Mẹ tôi – Cô Trương San (giáo viên )

Cha kính yêu của con!

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được bức thư này của tôi, bởi vì tôi chưa bao giờ viết thư cho bạn trước đây. Hôm nay, tôi quyết định cầm bút viết những dòng này vì tôi biết chắc rằng khi đứng trước cha, tôi sẽ ngập tràn cảm xúc và không thể nói hết những lời này.

Đọc những lá thư bạn gửi cho tôi, nước mắt không ngừng rơi, tôi cảm thấy vô cùng xúc động và sâu sắc. Hiện giờ tôi đang rất đau đớn và dằn vặt vì những lời nói vô lễ của mình với mẹ. Tôi đã không làm chủ được mình, không đủ tỉnh táo nên đã thốt ra những lời tổn thương đến người mà lẽ ra tôi phải yêu thương và biết ơn cả đời. Bây giờ, sau khi ngừng viết, tôi nhất định sẽ dốc hết tâm can để xin lỗi các bạn và mong các bạn tha thứ. Nhưng trước tiên tôi xin viết ra đây đôi lời bày tỏ nỗi lòng của mình, mong các bạn thông cảm và tha thứ cho những lỗi lầm của tôi.

Lời đầu tiên con xin chân thành cảm ơn thầy về những lời dạy nghiêm khắc, chân thành và thấm thía mà thầy đã dành cho con. Từ trước đến nay, tôi luôn nhận được sự yêu thương, chăm sóc không quản ngại của bố mẹ, coi đó như điều bình dị, tự nhiên mà đứa trẻ nào cũng có được. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến những khó khăn, vất vả và hy sinh to lớn mà mẹ đã dành cho tôi. Con bất cẩn quá phải không bố. Nhưng giờ đây, khi cầm lá thư của em trên tay, tôi đang dằn vặt và tự phán xét mình. Tôi chợt nhận ra thời gian qua tôi đã quá thờ ơ với mẹ, dành thời gian cho bản thân nhiều hơn nói chuyện với em, tôi chỉ biết vui chơi và nghĩ cho mình mà chẳng giúp được gì. giúp mẹ. Và đặc biệt là hôm đó, trong lúc không kiềm chế được cảm xúc, cuối cùng em đã thốt ra lời nói vô lễ với mẹ trước mặt cô giáo. Khi đó, người con không ý thức được hành động sai trái của mình chẳng khác gì nhát dao cứa sâu vào trái tim cha mẹ. Cho đến khi đọc những dòng thư của bố “yêu thương và kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng nhất, kẻ nào chà đạp lên tình yêu thương ấy thật đáng xấu hổ và nhục nhã”, tôi đã bật khóc. Tôi nở mày nở mặt, tôi bừng tỉnh, tôi dằn vặt, tôi ân hận vì hành động đáng xấu hổ, nhục nhã của mình. Đó là hành động của kẻ bội bạc, bạc tình.

Bây giờ con còn nhỏ, chưa nhìn được xa, chưa nhìn được xa, còn chưa biết trân trọng những gì mình đang có, nhất là tình thương của mẹ. Nhưng chính bạn đã soi đường, soi sáng tâm hồn tôi, khiến tôi ý thức và giữ gìn những điều quý giá ngay trước mắt. Lời cha vẫn còn văng vẳng bên tai tôi: “Trong cuộc đời con có thể trải qua những ngày buồn, nhưng ngày buồn nhất sẽ là ngày con mất mẹ”. Chân tay tôi bủn rủn, môi tôi run run, tim tôi đau nhói khi nghĩ đến ngày ấy, một ngày không có mẹ, không được mẹ chuẩn bị bữa sáng, không được mẹ ru trong giấc ngủ, trằn trọc không ngủ được. . Mẹ hôn con mỗi sáng khi con thức dậy, con sẽ ra sao đây. Càng nghĩ, tôi càng ân hận và tự trách mình, tại sao không thể nói những lời vô lễ với mẹ, tại sao không biết trân trọng điều quý giá trước mắt.

Con biết bố con buồn và thất vọng về con rất nhiều, chắc mẹ con cũng vậy, nhưng với tấm lòng chân thành, con xin Cha Mẹ thương xót và tha thứ. Từ tận đáy lòng, con xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến bố mẹ. Tôi biết rằng tất cả những lời nói của tôi lúc này không thể chữa lành vết thương mà tôi đã gây ra, tôi sẽ chứng minh sự chân thành của mình bằng hành động. Em hứa sẽ không bao giờ nặng lời, to tiếng, thô lỗ với anh. Con sẽ lễ phép, ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và giúp mẹ việc nhà. Tôi sẽ luôn trân trọng và biết ơn những tình cảm thiêng liêng mà các bạn đã dành cho tôi. Đôi lời không thể diễn tả hết sự ăn năn và hối hận của con lúc này, xin để con chứng minh bằng thời gian và hành động cụ thể bố nhé.

Cuối thư em chúc thầy dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Tôi hy vọng sẽ sớm nhận lại được nụ hôn của bạn. Con yêu bố nhiều lắm!

con trai của bố

enrico

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

me-toi.jsp

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 Em hãy thay mặt nhân vật En-ri-cô viết thư xin lỗi bố hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 Em hãy thay mặt nhân vật En-ri-cô viết thư xin lỗi bố hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 Em hãy thay mặt nhân vật En-ri-cô viết thư xin lỗi bố hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Hóa học 8 Bài 31: Tính chất – Ứng dụng của hiđro – Giải bài tập SGK Hóa học 8 Bài 31

Viết một bình luận