Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm (hay nhất)

Tuyển chọn các bài báo hoặc chủ đề Tóm tắt nội dung và các biện pháp nghệ thuật của bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm. Những bài văn mẫu được biên soạn và tổng hợp ngắn gọn, chi tiết, đầy đủ từ những bài văn hay và hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Tóm tắt nội dung và các biện pháp nghệ thuật của bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm – Văn mẫu số 1

1. Giá trị nội dung

Đất nước được nhìn nhận trên nhiều phương diện: từ văn hóa – lịch sử, địa lý – thời gian đến không gian của đất nước. Đồng thời, tác giả cũng nêu cao trách nhiệm của các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với đất nước mình.

– Một cái nhìn mới về đất nước với tư tưởng cốt lõi của nhân dân là đất nước. Đất nước là nơi hội tụ, kết tinh những nỗ lực, khát vọng của nhân dân. Nhân dân là những người đã làm nên đất nước.

2. Giá trị nghệ thuật

– Tác giả chọn thể thơ tự do, phóng khoáng, không bị bó buộc bởi số chữ, số câu trong bài thơ vừa tạo nên nét độc đáo về hình thức bài thơ, vừa là dịp để dòng cảm xúc tuôn trào. lưu lượng. Cảm ứng phát triển một cách tự nhiên.

– Sử dụng chất liệu văn học dân gian với nhiều thể loại đa dạng: từ phong tục – tập quán sinh hoạt của nhân dân đến các thể loại văn học dân gian như ca dao – dân ca, truyện cổ tích, truyền thuyết, … Điều đặc biệt là tác giả vận dụng sáng tạo , không trích dẫn nguyên văn mà chỉ trích một vài từ, nhưng người đọc cũng có thể hiểu về thể thơ dân gian ấy.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 trang 54 SGK Vật Lý 11Bài 9: Định luật Ôm đối với toàn mạch Bài 1 (trang 54 SGK Vật Lý 11) Định luật ôm cho toàn mạch đ…

– Giọng thơ trữ tình – chính luận, là sự tổng hòa của cảm xúc thiết tha và những suy tư sâu lắng của người trí thức về đất nước, con người.

Tóm tắt nội dung và các biện pháp nghệ thuật của bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm – Văn mẫu số 2

1. Nội dung: Đoạn trích thể hiện một cái nhìn mới về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trên nhiều phương diện: lịch sử, địa lý, văn hóa,… Đất nước là nơi hội tụ, kết tinh những nỗ lực và khát vọng của nhân dân. . Nhân dân là những người làm nên đất nước.

2. Nghệ thuật: Sự độc đáo phóng khoáng của thể thơ tự do, giọng điệu trữ tình – chính luận, vận dụng chất liệu văn hoá, văn học dân gian (ngôn từ, hình ảnh, dân dã, giàu sức gợi) càng làm rõ thêm tư tưởng Đất Nước của nhân dân.

Đây là những bài văn mẫu Tóm tắt nội dung và các biện pháp nghệ thuật của bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm làm Trường THPT Phan Đình Phùng Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm

Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 trang 24 sgk Vật lý 10 nâng cao

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm

(hay nhất)
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt nội dung và biện pháp nghệ thuật bài thơ Đất nước Nguyễn Khoa Điềm

(hay nhất)
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận