Tôm càng xanh là gì? Giá bao nhiêu, cách chọn tôm càng xanh

Contentstôm càng là gì?Tôm càng xanh giá bao nhiêu?Cách chọn tôm càng ngon Bạn đang xem: Tôm càng xanh là gì? Giá bao nhiêu, cách chọn tôm càng xanh tại Trường THPT Phan Đình Phùng …

Tôm càng xanh là gì?
Bạn đang xem: Tôm càng xanh là gì? Giá bao nhiêu, cách chọn tôm càng xanh tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn đã biết cách chọn tôm càng đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu cách chọn tôm càng cực hữu ích qua bài viết dưới đây.

Tôm càng là gì, có đắt không? Cách chọn tôm càng tươi ngon? Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy đọc bài viết dưới đây của Trường THPT Phan Đình Phùng để tìm hiểu về loài tôm này.

tôm càng là gì?

tôm càng là gì?

Tôm càng xanh còn được gọi là tôm càng xanh hay tôm càng xanh. Đây là một loại tôm thuộc họ tôm gai, Tên khoa học là Macrobrachium rosenbergii. Đây được cho là loài tôm nước ngọt lớn nhất thế giới và được nuôi ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Đông Nam Á và Bắc Úc.

Đặc điểm của loài tôm này là chiều dài có thể lên đến hơn 30cm, chủ yếu có màu nâu. Một số con nhỏ hơn có thể có màu xanh lục và có các sọc dọc mờ.

Tôm càng xanh giá bao nhiêu?

Tôm càng xanh giá bao nhiêu?Tôm càng xanh giá bao nhiêu?

Giá tôm càng sẽ tùy thuộc vào kích thước của từng con mà sẽ khác nhau. Trung bình loại 15-20 con/kg có giá khoảng 130.000 đồng, loại 10-12 con/kg khoảng 160.000 đồng và loại 7-8 con/kg khoảng 190.000 đồng.

Cách chọn tôm càng ngon

Quan sát các khớp trên thân tôm

Quan sát các khớp trên thân tômQuan sát các khớp trên thân tôm

Đối với tôm càng sống, bạn nên quan sát chuyển động của tôm và chọn những con tôm trông nhanh nhẹn, bơi lội khỏe khoắn. Đối với tôm càng đông lạnh, bạn cần chú ý đến phần nối giữa đầu và thân tôm.

Bạn nên chọn những con tôm có ít khoảng trống giữa các khớp. Không nên chọn các khớp nối xa nhau hoặc thịt lồi ra ngoài vì đây là những con tôm để lâu ngày, dễ bị ươn.

Màu vỏ tôm

Màu vỏ tômMàu vỏ tôm

Vỏ tôm càng tươi thường có màu nâu xám, trên thân có các sọc ngang màu xanh đậm. Ngoài ra, bạn chú ý vỏ tôm bóng, không có nhớt là tôm ngon, tươi.

Càng và chân tôm

Càng và chân tômCàng và chân tôm

Tôm càng có 2 càng dài màu xanh đậm. Bạn nên chọn những con tôm có càng đầy đủ, khớp chân chắc. Không nên chọn những con tôm bị gãy càng vì đó là những con tôm đã để lâu hoặc quá trình vận chuyển không đạt tiêu chuẩn.

hình đuôi tôm

hình đuôi tômhình đuôi tôm

Khi chọn tôm càng, bạn nên ưu tiên những con có đuôi màu xanh đậm và xếp gọn gàng, tránh chọn những con có đuôi bị gãy hoặc có màu sắc nhợt nhạt vì đó có thể là tôm đã để lâu, ăn không ngon.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tôm càng cũng như cách chọn tôm càng tươi ngon. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website của Trường THPT Phan Đình Phùng để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích.

Mua tôm tươi ngon tại Trường THPT Phan Đình Phùng để chế biến món ngon:

Trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn thấy bài viết Tôm càng xanh là gì? Giá bao nhiêu, cách chọn tôm càng xanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tôm càng xanh là gì? Giá bao nhiêu, cách chọn tôm càng xanh bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Tôm càng xanh là gì? Giá bao nhiêu, cách chọn tôm càng xanh của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Tiếng Anh 7 Unit 3: Getting Started

Viết một bình luận