Thiền siêu việt là gì? Lợi ích và cách thực hiện thiền siêu việt

ContentsThiền Siêu Việt là gì?Lợi ích của Thiền Siêu ViệtThiền siêu việt hoạt động như thế nào?Hướng Dẫn Thiền Siêu Việt Bạn đang xem: Thiền siêu việt là gì? Lợi ích và cách thực hiện …

Cách thiền siêu việt
Bạn đang xem: Thiền siêu việt là gì? Lợi ích và cách thực hiện thiền siêu việt tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Ngày nay, thiền siêu việt là một bộ môn ngày càng trở nên phổ biến và mang lại rất nhiều lợi ích. Hãy cùng khám phá cách thực hiện bài tập này nhé!

Khác với thiền phải gạt bỏ mọi tạp niệm, thiền siêu việt chỉ sử dụng những câu thần chú phù hợp với từng người, kết hợp với sự tĩnh lặng để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng trong cuộc sống.

Ngoài ra, nó còn mang lại vô số lợi ích khác cho những ai theo bộ môn này. Vậy những lợi ích của thiền siêu việt là gì và nó được thực hiện như thế nào? Cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thiền Siêu Việt là gì?

Thiền Siêu Việt là gì?

Thiền Siêu Việt (TM) đề cập đến một hình thức thiền sử dụng thần chú và lặp đi lặp lại âm thầm. Mỗi người với những đặc điểm cá nhân khác nhau sẽ được chỉ định những phép thuật khác nhau.

Mục đích cuối cùng của TM là thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, buồn phiền và lo lắng trong cuộc sống. Với thực hành lâu dài, nó cũng có thể dẫn đến những thay đổi lớn hơn như khả năng phục hồi và tìm thấy sự bình an và rõ ràng trong nội tâm. Thậm chí, một công bố của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) cũng đã công nhận tác dụng tích cực của TM đối với huyết áp.

Lợi ích của Thiền Siêu Việt

Nâng cao tâm trạng và trạng thái tinh thần

Nâng cao tâm trạng và trạng thái tinh thầnNâng cao tâm trạng và trạng thái tinh thần

Trong cuộc sống, căng thẳng thường xuyên là điều không thể tránh khỏi, vì vậy một khoảnh khắc thực hành TM sẽ là khoảng thời gian để chúng ta thư giãn. Thay vì chỉ tập trung vào các vấn đề, thiền siêu việt dạy chúng ta cách đối phó với chúng để tìm ra giải pháp. Từ đó, những suy nghĩ tiêu cực sẽ bị loại bỏ và thay vào đó là cảm xúc chân thật nhất từ ​​tâm hồn.

Chính hoạt động này sẽ khiến tinh thần của bạn tích cực hơn, tiếp thêm năng lượng cho ngày hôm sau. Và khi những người xung quanh cảm nhận được nguồn năng lượng đó, nó sẽ giúp họ làm việc chăm chỉ hơn.

Cải thiện khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề

Cải thiện khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đềCải thiện khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề

Khi được thực hành, thiền siêu việt đưa chúng ta đến những khía cạnh khác nhau của cuộc sống để có được những góc nhìn mới, đa chiều về những điều mà chúng ta chưa từng cảm nhận trước đây.

Khả năng sáng tạo rất khó đo lường bằng các số liệu cụ thể, nhưng thiền định siêu việt đã được chứng minh là làm tăng các kỹ năng giải quyết vấn đề khi tính linh hoạt về hình ảnh và lời nói được tăng lên. Các vấn đề cũng có thể được nhìn nhận một cách khách quan hơn, giúp mọi người dễ dàng phân tích và giải quyết chúng hơn.

Cải thiện chức năng não

Cải thiện chức năng nãoCải thiện chức năng não

Giống như một số phương pháp thiền định khác, TM có thể tác động đến chức năng cơ thể và não bộ, giúp “thiết lập sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí” và tăng mức độ melatonin để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đặc biệt khi thiền siêu việt, tâm bạn sẽ được tĩnh lại, trí não trở nên minh mẫn. Điều này sẽ khiến con người sáng suốt hơn khi đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống.

giảm căng thẳng

Giúp giải tỏa căng thẳngGiúp giải tỏa căng thẳng

Thiền Siêu Việt đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng và lo lắng, mang lại lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

Thiền siêu việt hoạt động như thế nào?

Bạn nên thực hành thiền định siêu việt này từ 15-20 phút một lần và 2 lần Hằng ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ các yếu tố về tư thế thoải mái, thở bằng cơ hoành, suy nghĩ trong sáng và chú ý đến những suy nghĩ trong đầu.

Trong khi thiền, chỉ nghĩ về một đối tượng hoặc âm thanh, chẳng hạn như câu thần chú gần như sáo rỗng “om”, sẽ giúp bạn tập trung.

Thiền Siêu Việt Hoạt Động Như Thế NàoThiền Siêu Việt Hoạt Động Như Thế Nào

Với những động tác cơ bản này, bạn đã có thể thực hành thiền siêu việt một cách đơn giản. Dù công việc bận rộn nhưng bạn vẫn có thể sắp xếp, dành chút thời gian ngồi thiền để giảm căng thẳng và việc này cũng dễ thực hiện sẽ giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, lấy lại tinh thần ngay.

Hướng Dẫn Thiền Siêu Việt

Thiền Siêu Việt là một phương pháp hiệu quả để thư giãn đầu óc và nâng cao tinh thần. Vì vậy, cách thiền đúng rất quan trọng và ảnh hưởng đến khả năng cải thiện các chức năng đó của bạn:

  • Đầu tiên, bạn nên chọn một chỗ ngồi thoải mái, Thường là ghế, chân đặt trên đất, tay đặt trên đùi. Đừng khoanh tay và chân của bạn.
  • Bắt đầu nhắm mắt lại, hít thở sâu vài lần để thả lỏng cơ thể.
  • ứng xử mvào mắt sau đó nhắm mắt lại và để yên trong 20 phút, trong suốt quá trình luyện tập.

Thiền siêu việtThiền siêu việt

  • Tập trung vào suy nghĩ của bạn và lặp đi lặp lại một câu thần chú trong tâm trí của bạn. Thông thường âm thanh tiếng Phạn từ một giáo viên TM.
  • Nếu bạn đột nhiên có một suy nghĩ khác trong tâm trí của bạn, Quay trở lại câu thần chú và tập trung vào nó.
  • Sau 20 phút nữa, Thả lỏng cơ thể bằng cách cử động các ngón tay, ngón chân để cơ thể trở về dễ dàng hơn.
  • Mở mắt ra và ngồi thêm vài phút để thư giãn cơ thể cho đến khi bạn sẵn sàng tiếp tục ngày mới.

Trên đây là những thông tin về thiền siêu việt, lợi ích và cách thực hiện thiền siêu việt mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Chọn mua bình nước bán tại Pgdphurieng.edu.vn để bổ sung nước trong quá trình luyện tập:

Pgdphurieng.edu.vn

Bạn thấy bài viết Thiền siêu việt là gì? Lợi ích và cách thực hiện thiền siêu việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thiền siêu việt là gì? Lợi ích và cách thực hiện thiền siêu việt bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Thiền siêu việt là gì? Lợi ích và cách thực hiện thiền siêu việt của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Mai Xuân Thứ là ai? Tiểu sử quán quân Hot V-Teen 2014

Viết một bình luận