Thao Tác Ctrl A Là Gì ? Bảng Tổ Hợp Phím Tắt Ctrl Ctrl Viết Tắt Là Gì

Dưới đây Trung tâm sẽ tổng hợp cho các bạn từ A đến Z các chức năng của phím tắt Ctrl, nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong học tập và làm việc đó. Tìm ra ngay bây giờ. Đang xem: Ctrl a là gì

Thao tác Ctrl A là gì? Bảng Phím tắt Ctrl Viết tắt

Ctrl + Shift + $: Áp dụng định dạng Đơn vị tiền tệ với hai chữ số thập phân (số âm được đặt trong dấu ngoặc đơn).
Ctrl + Shift +!: Áp dụng định dạng Số có hai chữ số thập phân, dấu phân cách hàng nghìn và dấu trừ (-) cho các giá trị âm.
Ctrl + Shift + *: Chọn phạm vi hiện tại xung quanh ô hiện hoạt (vùng dữ liệu giữa các hàng và cột trống). Trong PivotTable, thao tác này sẽ chọn toàn bộ báo cáo PivotTable.
Ctrl + Shift +: : Nhập thời gian hiện tại.Ctrl + Shift + ”Sao chép giá trị từ ô phía trên ô hiện hoạt vào ô đó hoặc vào Thanh Công thức.
Ctrl + Shift +: Dấu cộng (+) Hiển thị hộp thoại Chèn để chèn các ô trống. Ctrl + Dấu trừ (-) Hiển thị hộp thoại Xóa để xóa các ô đã chọn.
Ctrl +; : Nhập ngày hiện tại. Ctrl + `Chuyển đổi giữa hiển thị giá trị ô và hiển thị công thức trong trang tính.

Ctrl + A: Chọn toàn bộ trang tính. Nếu trang tính chứa dữ liệu, nhấn Ctrl + A để chọn vùng hiện tại. Nhấn Ctrl + A lần thứ hai để chọn toàn bộ trang tính. Khi điểm chèn ở bên phải tên hàm trong một công thức, hộp thoại Đối số Hàm được hiển thị.
Ctrl + Shift + A:chèn tên đối số và dấu ngoặc đơn khi điểm chèn ở bên phải tên hàm trong công thức.
Ctrl + D: Sử dụng lệnh Fill để sao chép nội dung và định dạng của ô trên cùng của một dải ô đã chọn vào các ô bên dưới.
Xem thêm: Ctrl R là gì? Bảng Phím tắt Ctrl Bảng Phím tắt Ctrl
Ctrl + F: Hiển thị hộp thoại Tìm và Thay thế với tab Tìm được chọn. Nhấn Shift + F5 cũng hiển thị tab này, trong khi nhấn Shift + F4 lặp lại hành động Tìm cuối cùng. Nhấn Ctrl + Shift + F sẽ mở hộp thoại. Định dạng Ô với tab Phông chữ được chọn.
Ctrl + G: Hiển thị hộp thoại Đến. F5 cũng hiển thị hộp thoại này. Ctrl + HD hiển thị hộp thoại Tìm và Thay thế với tab Thay thế được chọn.
Ctrl + K: Hiển thị hộp thoại Chèn siêu kết nối cho các siêu kết nối mới hoặc hộp thoại Chỉnh sửa siêu kết nối cho các siêu kết nối hiện được chọn.
Ctrl + O: Hiển thị hộp thoại Mở để mở hoặc tìm tệp. Nhấn Ctrl + Shift + O sẽ chọn tất cả các ô chứa nhận xét.
Ctrl + P: Hiển thị tab In trong Dạng xem Backstage của Microsoft Office. Nhấn Ctrl + Shift + P sẽ mở hộp thoại Định dạng Ô với tab Phông chữ được chọn.
Ctrl + Q: Hiển thị các tùy chọn Phân tích Nhanh cho dữ liệu của bạn khi bạn chọn các ô chứa dữ liệu đó.
Ctrl + R: Sử dụng lệnh Fill Right để sao chép nội dung và định dạng của ô ngoài cùng bên trái của một dải ô đã chọn sang các ô bên phải.
Ctrl + SẼ: Lưu tệp hiện hoạt với tên, vị trí và định dạng tệp hiện tại. Ctrl + Hiển thị hộp thoại Tạo Bảng.
Ctrl + U: Áp dụng hoặc xóa gạch chân. Nhấn Ctrl + Shift + U để chuyển đổi giữa mở rộng và thu gọn thanh công thức.
Xem thêm: Ctrl – Copy, Paste, Cut Trong Word, Wi là gì

Xem thêm bài viết hay:  Đầu Ghi Hình Digital Video Recorder ( Dvr Là Gì ? Chức Năng Đầu Ghi Hình Dvr

Ctrl + VẼ: Chèn nội dung của Bảng tạm tại điểm chèn và thay thế bất kỳ lựa chọn nào. Chỉ khả dụng sau khi bạn cắt hoặc sao chép một đối tượng, văn bản hoặc nội dung ô. Nhấn Ctrl + Alt + V sẽ hiển thị hộp thoại Dán Đặc biệt. Chỉ khả dụng sau khi bạn cắt hoặc sao chép một đối tượng, văn bản hoặc nội dung ô trên một trang tính hoặc một chương trình khác.

Tạo phím tắt tùy chọn trong Word

ctrl + a

Đối với Word, bạn có thể dễ dàng tạo tổ hợp phím nóng của riêng mình để thực hiện các tác vụ nhanh hơn so với sử dụng chuột. Tính năng này là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời và chỉ có thể được thực hiện trong Word, không phải PowerPoint hoặc Excel.

Để thực hiện việc này, hãy chọn Công cụ> Trình đơn tùy chỉnh. Sau đó, chọn tab Lệnh. Nhấp vào menu bàn phím ở góc dưới bên phải để hiển thị hộp thoại Tùy chỉnh bàn phím.

Phần danh mục là menu chính và phần lệnh là menu con thả xuống. Ví dụ: nếu bạn muốn chọn tổ hợp phím cho hành động Tệp> Lưu Tất cả, bạn phải chọn Tệp cho phần Danh mục và FileSaveAll cho phần Lệnh.

Nếu tác vụ đã có phím tắt, tổ hợp phím đó sẽ xuất hiện trong phần Phím hiện tại. Nếu phần Phím Hiện tại trống, bạn có thể tạo phím tắt cho hành động tại Nhấn phím tắt mới. Lưu ý rằng bạn cũng có thể thay thế các tổ hợp phím bằng các tổ hợp phím trong phần “Nhấn phím tắt mới” để phù hợp với nhu cầu sử dụng phím của mình. Sau đó nhấp vào Gán để hoàn tất thiết lập. Nhấp vào Đóng để hoàn tất. Từ bây giờ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tổ hợp phím hữu ích của riêng mình trong Word.

Xem thêm bài viết hay:  " Hình Ảnh Tiếng Anh Là Gì ? Chinh Phục Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh

ctrl a
ctrl + a
ctrl + a
ctrl + a
Ctrl a là gì?
crtl a
Ctrl + a là gì?
Ctrl + a là gì?
ctrla
ctrl + a

Nguồn: Trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn thấy bài viết Thao Tác Ctrl A Là Gì ? Bảng Tổ Hợp Phím Tắt Ctrl Ctrl Viết Tắt Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thao Tác Ctrl A Là Gì ? Bảng Tổ Hợp Phím Tắt Ctrl Ctrl Viết Tắt Là Gì bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Thao Tác Ctrl A Là Gì ? Bảng Tổ Hợp Phím Tắt Ctrl Ctrl Viết Tắt Là Gì của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận