Tháng cô hồn là tháng mấy? Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm

ContentsTháng cô hồn là tháng mấy?Tháng 7 âm lịch nên và không nên làm những việc gì? Bạn đang xem: Tháng cô hồn là tháng mấy? Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm tại …

thang-co-hon-la-thang-may-35express
Bạn đang xem: Tháng cô hồn là tháng mấy? Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Theo quan niệm dân gian tháng 7 âm lịch là một trong những tháng đáng sợ nhất trong năm. Bởi trong tháng này có rất nhiểu ma quỷ được thả ra ngoài chính vì vậy thường được gọi là “tháng cô hồn, mở cửa mả hay xá tội vong nhân”. Tuy nhiên, tháng 7 âm lịch cũng tháng Vu lan báo hiếu. Hãy cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu Tháng cô hồn là tháng mấy? và những điều kiêng kỵ trong tháng này.

Tháng cô hồn là tháng mấy?

Tháng cô hồn nằm trong tháng 7 âm lịch đây còn gọi là tháng “xá tội vong nhân” có nguồn gốc từ Đạo giáo Trung Quốc. Họ quan niệm rằng, cứ vào ngày 2/7 âm lịch hằng năm thì Diêm Vương sẽ mở Quỷ môn Quan cho các cô hồn (linh hồn lang thang, không nơi nương tựa) trở về trần gian và đóng cửa vào đêm 14/7 âm lịch.

Thời gian thường bắt đầu từ ngày 1/7 âm lịch đến hết ngày 29/7 âm lịch. Năm 2022, tháng cô hồn sẽ kéo dài từ ngày 29/7 dương lịch đến hết ngày 26/8 dương lịch.


Tháng 7 âm lịch nên và không nên làm những việc gì?

Dân gian quan niệm rằng vào tháng này cần phải kiêng kỵ và cúng bái cẩn thận để ma quỷ không quấy rối và gặp điều xui xẻo.

 • Hạn chế đi chơi đêm
 • Không đốt tiền vàng mã
 • Không nhổ lông chân
 • Tránh bơi lội trong tháng cô hồn
 • Tuyệt đối không phơi áo quần khuya
 • Không hù dọa người
 • Không treo chuông gió ở đầu giường ngủ
 • Khi đi đến nơi vắng vẻ, không quay lại phía sau nhìn
 • Không gọi hay gào thét tên người khác vào đêm khuya
 • Không cắt tóc
 • Tránh đi đâu một mình vì dễ bị ma quỷ chọc phá.
 • Không cúng đồ mặn

Bạn có biết  Hot teen Hà Việt Hoàng là ai? Hot boy Siêu trí tuệ Việt Nam

thang-7-am-lich-nen-va-khong-nen-lam-nhung-viec-gi-35express

Ngoài ra, nhiều người còn tránh làm những việc lớn như: cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa… trong tháng cô hồn.

Trong tháng 7 âm lịch này, ngoài việc cúng cô hồn, người Việt chúng ta còn có một ngày lễ khác vô cùng quan trọng đó chính là lễ Vu lan hay còn gọi là lễ Vu lan báo hiếu, đây là một ngày lễ rất lớn dành cho những người theo Phật giáo.

thang-7-am-lich-nen-va-khong-nen-lam-nhung-viec-gi-1-35express

Những thông tin vừa rồi của Trường THPT Phan Đình Phùng chắc hẳn bạn cũng biết rõ hơn Tháng cô hồn là tháng mấy? Cũng như những điều kiêng kỵ trong tháng này. Dân gian có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đừng dính vào những điều không hay mang xui xẻo đến mình nhé.

Bạn thấy bài viết Tháng cô hồn là tháng mấy? Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tháng cô hồn là tháng mấy? Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Tháng cô hồn là tháng mấy? Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm bài viết hay:  Kiên Hoàng là ai? Trò PR lố và bị dân mạng bóc phốt

Viết một bình luận