Tham khảo ảnh bán thân là gì | thpttranhungdao.edu.vn

Bạn đang xem: Tham khảo tượng bán thân là gì | thptphandinhphung.edu.vn Trong thptphandinhphung.edu.vn

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức về tượng bán thân là gì qua bài viết dưới đây

Để chụp được một bức ảnh chân dung đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố cả về kỹ thuật, tư thế, phong cách của người mẫu… Người chụp phải thật khéo léo và có sự phối hợp nhịp nhàng với chủ thể trong quá trình chụp. trình diễn. Hiện nay.

Chân dung là thể loại chụp ảnh không quá khó nhưng cũng không dễ. Để chụp được một bức ảnh đẹp đòi hỏi người chụp phải áp dụng nhiều phương pháp và kinh nghiệm. Dưới đây là một số thủ thuật trong chụp ảnh chân dung mà bạn đọc có thể tham khảo.

1. Tư thế chụp

Trước hết, khái niệm Tư thế là gì? Tư thế là biểu tượng của thái độ và đức tính của một người thể hiện trong các cử chỉ bên ngoài. Tư thế không chỉ hỗ trợ biểu hiện trên khuôn mặt và nhấn mạnh thái độ, tâm trạng và phong cách, mà còn tạo ra khả năng có nhiều trạng thái cảm xúc. Nếu người chụp biết cách sử dụng nó sẽ giúp miêu tả con người một cách tinh tế hơn, khắc phục được những trường hợp nhân vật khó biểu lộ cảm xúc trên gương mặt.

Tư thế ngực

Vậy 2/3 người

Với tư thế 2/3, người chụp sẽ lấy ảnh từ ngay trên đầu gối, chiếm gần hết chiều dài đùi của nhân vật. Nhiều trường hợp tùy theo ý nhân vật hoặc dụng ý của người chụp mà có thể chụp ngang đùi hoặc cao hơn. Hãy cân nhắc rằng tư thế này chỉ phù hợp với những nhân vật có dáng người vừa phải, đĩnh đạc, duyên dáng và ưa nhìn.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm pop it trái tim siêu to khổng lồ từ giấy

Tư thế toàn thân

Tư thế toàn thân sẽ là sự mô tả toàn bộ con người bằng nét mặt liên kết với các tư thế và chuyển động của cơ thể đến các chi. Với tư thế chụp này, người chụp cần căn cứ vào biểu cảm khuôn mặt, dáng người và thói quen tâm trạng của chủ thể để điều chỉnh hướng khuôn mặt các góc độ phù hợp. Khó nhất là làm sao để chân tay bộc lộ cảm xúc đúng tư thế nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên. Vì vậy, trước khi quay cần chọn địa điểm thích hợp và chuẩn bị các giải pháp kỹ thuật để đạt hiệu quả cao.

2. Phong cách chụp

Để có một bức ảnh chân dung hấp dẫn, người xem không cảm thấy nhàm chán phụ thuộc vào phong cách chụp. Kiểu chụp có thể khắc phục được những tật xấu trên khuôn mặt tạo ra.

Phong cách thẳng thắn

Loại thẳng đứng còn được gọi là loại bắn trực tiếp. Nhân vật sẽ hướng trực tiếp khuôn mặt và cơ thể vào máy ảnh. Với kiểu chụp này, hãy để nhân vật đứng hoặc ngồi thoải mái, ngang mặt, không cúi, hay nghiêng, mắt nhìn thẳng vào ống kính, hai tai phải nhìn rõ và hợp lý với nhau.

Nghiêng 3/4

Trong kiểu chụp này, đối tượng được nghiêng so với trục ống kính, hướng về một phía sao cho kính ngắm của máy ảnh nhìn thấy ¾ khuôn mặt, một bên tai có thể nhìn thấy rõ và bên còn lại bị ẩn đi.

Phong cách bán váy

Phong cách này chủ yếu tập trung vào khuôn mặt chứ không tập trung vào hình thể. Tùy trường hợp mà bạn có thể nhìn nghiêng hoặc nghiêng theo hướng của khuôn mặt, có thể cúi đầu hoặc ngửa vừa phải.

Xem thêm bài viết hay:  Processing là gì?

3. Một số “bí mật”

Chụp ảnh chân dung đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một số lưu ý và mẹo chụp ảnh dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chụp ảnh.

Địa điểm

Vị trí chụp là một yếu tố rất quan trọng bạn cần chú ý. Bạn cần dành thời gian khảo sát trước các địa điểm chụp, chọn khu vực có phông nền đẹp cho chủ thể. Khi chụp, hãy sử dụng ống kính góc rộng để chụp cảnh vật xung quanh. Tuy nhiên, cần tránh làm hậu cảnh lộn xộn với quá nhiều chi tiết, có thể khiến chủ thể bị chìm và bố cục mất nét.

Ánh sáng

Trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, giờ vàng luôn là khung giờ chụp ảnh tối ưu được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không đợi được khoảng thời gian này (sáng sớm hoặc chiều mát), bạn có thể chụp vào ngày nhiều mây, mặc dù đây là điều kiện thời tiết xấu, trời nhiều mây sẽ giống hộp khuếch đại. Bộ khuếch tán ánh sáng phân phối ánh sáng dịu hơn và đẹp hơn. Nếu bạn chụp trong nhà, hãy chọn vị trí gần cửa sổ để có ánh sáng gián tiếp dịu.

Nhìn

Với nhiếp ảnh chân dung, mắt đặc biệt quan trọng trên khuôn mặt của chủ thể. Nhưng nếu chụp nửa mặt, người chụp cần chú ý lấy nét vào mắt gần chủ thể nhất.

Độ sâu của trường

Ảnh chân dung phù hợp với độ sâu trường ảnh (DoF) thấp, thường dẫn đến hậu cảnh bị mờ và chủ thể sắc nét. Với máy ảnh DSLR, các nhiếp ảnh gia có thể chọn một ống kính khẩu độ rộng, chẳng hạn như ống kính tiêu cự cố định 50mm F1.8, để tập trung sự chú ý vào đối tượng và giấu nhiễu xung quanh.

Xem thêm bài viết hay:  HTML là gì? Những ý nghĩa của HTML

Tạo bố cục

Ngoài việc loại trừ các nhân vật xung quanh, các nhiếp ảnh gia cũng có thể sử dụng chúng để tạo ra các bố cục. Những vòm cây, cành cây, hành lang, ban công… nếu biết cách khai thác, chúng có thể giúp đóng khung bức ảnh, tạo sự chú ý về thị giác hơn.

Khi chụp chân dung, những người xung quanh cũng có thể tạo bố cục giúp làm nổi bật chủ thể chính. Ví dụ, những đứa cháu vây quanh người bà trong một bức ảnh nhóm.

Quy tắc Cúp

Khi chụp ảnh chân dung, việc cắt cúp cũng rất quan trọng, nó có thể giúp bạn có được bố cục tốt hoặc cũng có thể khiến bức ảnh trở thành “thảm họa”. Việc cắt ảnh cũng phải tuân theo quy tắc, vị trí “crop” và “no crop”. Đường màu đỏ không được cắt bớt và đường màu xanh có thể bị cắt nếu cần.

Trường THPT Phan Đình Phùng

Thể loại: Hỏi & Đáp

Nguồn: thptphandinhphung.edu.vn

Bạn thấy bài viết Tham khảo ảnh bán thân là gì | thptphandinhphung.edu.vn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tham khảo ảnh bán thân là gì | thptphandinhphung.edu.vn bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nhớ để nguồn bài viết này: Tham khảo ảnh bán thân là gì | thptphandinhphung.edu.vn của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận