Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu về địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Hình ảnh về: Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Video về: Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu về địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Wiki về phần Tập làm văn: Luyện tập Giới thiệu về địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu về địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 -

Giải câu 1, 2 Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2. Câu 2. Kể về những đổi mới ở làng, phố, phường của em.

Giải thích cụ thể

1. Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi

Diện mạo mới ở Vinh Sơn

Vĩnh Sơn là một xã miền núi thuộc huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định; Đa số người dân tộc Bana. Là xã khó khăn nhất của huyện, đói nghèo đeo bám quanh năm, cuộc sống ở xã vùng cao này giờ đã có nhiều đổi thay.

Điểm nổi bật nhất ở Vĩnh Sơn hiện nay là người dân đã biết trồng lúa nước. Trước đây chỉ quen phát rẫy làm rẫy, nay toàn xã trồng lúa nước 2 vụ / năm cho năng suất cao. Người dân trong xã không những không phải lo thiếu ăn mà còn có thức ăn chăn nuôi.

Một điều nổi bật nữa ở Vĩnh Sơn là nghề nuôi cá tăng trưởng. Nhiều ao hồ được người dân tận dụng để nuôi cá với năng suất hàng năm lên đến hai tấn rưỡi một ha. Mong muốn mang cá đi bán của người dân vùng cao đã thành hiện thực.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 2 trang 22 sgk Hóa 12 nâng cao

Nhờ tăng trưởng kinh tế, mức sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Trên địa bàn xã, cứ 10 hộ thì có 9 hộ có điện, 8 hộ có thiết bị nghe nhìn, 3 hộ có xe máy. Năm học 2000-2001, số học sinh đến trường tăng gấp rưỡi so với năm học trước.

Theo báo Những người

Trả lời các câu hỏi:

một. Bài báo nêu lên sự đổi mới của địa phương nào?

b. Hãy cho chúng tôi biết về những thay đổi được đề cập ở trên

Câu trả lời

a) Bài viết giới thiệu những nét đổi mới của xã miền núi Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Đa số người dân ở đây là người Ba Na.

b) Hãy kể lại những sáng kiến ​​trên:

Đổi mới nổi bật ở Vinh Sơn hôm nay là người dân đã an cư lạc nghiệp. Trước đây họ sinh sống nay đây mai đó, chuyên làm ruộng, nay đã an cư lạc nghiệp, lập ấp, biết trồng lúa cao sản, thoát khỏi cái đói, cái thừa. Tại đây, nghề đánh bắt thủy sản cũng ngày càng phát triển. Nhiều ao cá cho năng suất cao. Họ đã có thể chở cá về miền xuôi để bán.

Đời sống thôn xóm được cải thiện rõ rệt. Hầu hết các nhà đều có điện, nhiều nhà có đài, ti vi hoặc xe máy. Số lượng học sinh đến trường không ngừng tăng lên.

2. Em hãy kể về những người khéo léo ở làng quê, đường phố của em (M: Phong trào trồng cây gây rừng, tăng gia chăn nuôi, trồng trọt phụ, giữ gìn vệ sinh làng xóm, đường phố, ..)

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý tả cây hoa hồng mà em thích

Câu trả lời:

Khu phố của tôi ở ngoại ô thành phố. Trước đây thuộc xã gần thị trấn, nay chuyển thành phường. Con đường chính chạy qua khu phố của tôi đã được trải nhựa. Hai bên vỉa hè mới trải nhựa. Nhiều cây xanh được trồng để tạo cho đường phố một lớp vỏ trong lành và mát mẻ. Công tác vệ sinh công cộng được tăng cường nên đường phố luôn sạch đẹp. Những người lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán phải rút lui theo quy định chung. Vào buổi tối, khi đèn hai bên đường bật sáng, đèn của các ngôi nhà cũng bừng sáng, cả khu phố trông thật đẹp và lung linh.

[rule_{ruleNumber}]

# Thực hành # làm việc # viết # Thực hành # thực hành # giới thiệu # giới thiệu # về địa phương # trang #SGK # Tiếng Anh # Tiếng Việt # Bài tập

Bạn thấy bài viết Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu về địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu về địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu về địa phương trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận