Tài khoản Facebook, TikTok ở Việt Nam phải được định danh

ContentsSẽ có quy định mới quản lý ứng dụng OTT nước ngoài như Facebook Bạn đang xem: Tài khoản Facebook, TikTok ở Việt Nam phải được định danh tại Trường THPT Kiến Thụy Thứ trưởng …

Tài khoản Facebook, TikTok ở Việt Nam phải được định danh
Bạn đang xem: Tài khoản Facebook, TikTok ở Việt Nam phải được định danh tại Trường THPT Kiến Thụy

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, quy định mới yêu cầu xác định chủ tài khoản của các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok tại Việt Nam.

Sẽ có quy định mới quản lý ứng dụng OTT nước ngoài như Facebook

Trong phiên điều trần do Ủy ban Tư pháp tổ chức ngày 8/5, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Chính phủ sẽ ban hành nghị định về quản lý, cung ứng và sử dụng dịch vụ công, dịch vụ công. thông tin trực tuyến trong năm nay.

Nghị định mới sẽ yêu cầu chủ sở hữu tài khoản mạng xã hội phải xác định danh tính, cho dù sử dụng các nền tảng nước ngoài như Facebook, TikTok, YouTube hay trong nước. Đối với các tài khoản ẩn danh sẽ bị xử lý với các mức độ khác nhau.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng cho biết, Luật Viễn thông sẽ có những thay đổi về quản lý xác thực tài khoản, trong đó có quy định quản lý các ứng dụng OTT nước ngoài như Facebook, TikTok và các nền tảng trong nước. , nếu không tuân thủ. yêu cầu quản lý, nó sẽ bị chặn.

Sẽ có quy định mới quản lý ứng dụng OTT nước ngoài như Facebook

Tại cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an nhất trí với tình hình tội phạm trên không gian mạng, mạng viễn thông hiện nay và cho biết Bộ Công an sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước kiểm soát tài khoản. chi trả. hạn chế vấn đề sử dụng công nghệ cao để lừa đảo.

Sẽ có quy định mới quản lý ứng dụng OTT nước ngoài như Facebook

Đồng thời, Bộ TT&TT cũng quyết liệt cắt liên lạc 2 chiều với 1,2 triệu thuê bao không đúng tiêu chuẩn và “nhiều thuê bao có thể bị lợi dụng để vi phạm”. tội”.

Truy cập Trường THPT Kiến Thụy mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Tài khoản Facebook, TikTok ở Việt Nam phải được định danh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tài khoản Facebook, TikTok ở Việt Nam phải được định danh bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tài khoản Facebook, TikTok ở Việt Nam phải được định danh của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Minami Aizawa tham dự sự kiện giáng sinh đặc biệt dành riêng cho fan JAV

Viết một bình luận