Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

ContentsDàn ý Tả một loài cây trong sân trường mà em thích nhất. Chi tiết bài tập làm văn lớp 5Khai mạc:Thân bài:Kết thúc:Tả một loài cây trong sân trường mà em thích nhất Bài …

Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5
Bạn đang xem: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 tại Trường THPT Kiến Thụy

Dưới đây là một số bài văn mẫu Tả một loài cây trong sân trường hay nhất là bài soạn văn lớp 5 của Luật Minh Khuê. Mời bạn đọc tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình!

Dàn ý Tả một loài cây trong sân trường mà em thích nhất. Chi tiết bài tập làm văn lớp 5

Khai mạc:

Cây bàng, loài cây do lớp đàn anh đi trước trồng để kỉ niệm quãng thời gian xa mái trường thân yêu này. Cây bàng nằm giữa sân trường đã trải qua tám mùa nở hoa.

Bạn đang xem bài viết: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Thân bài:

Cây to, cao, tán rộng, giống như một ông già khom lưng.

Cây bàng cao mấy mét, bàng nở hoa vào mùa nào? Thân cây to màu nâu, xù xì, sần sùi, nhiều nốt sần. Cành nằm ngang nhiều, tán lá gồm nhiều tầng rất đẹp. Lá to hơn bàn tay, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, nổi rõ gân lá. Lá mọc thành chùm, tán xòe rộng cho bóng mát. Hoa hình ngôi sao, nhỏ, màu trắng ngà, có mùi thơm. Quả hình thoi, màu xanh, khi chín có màu vàng, vị ngọt béo. Chim thường làm tổ trong tán lá. Gốc cây là nơi tránh nắng, vui chơi…

  • Tả vẻ đẹp của cây bàng qua từng mùa:

Cây điểm xuyết những chồi non trông rất xinh xắn. Bỗng một hôm cây xòe những chiếc lá non non mơn mởn. Vào cuối mùa xuân, những tán lá xanh mướt bao phủ cây bàng.

Lá cây bàng xanh. Những chiếc lá tỏa bóng mát khắp nơi. Những chú chim đua nhau làm tổ.

Lá cây bắt đầu ngả màu: những màu rất vui mắt, nào là lá xanh, lá nâu, lá vàng. Cây bàng vàng có lúc treo mình trên cành, thoắt ẩn thoắt hiện sau những vòm lá đủ màu, có trái rụng lăn lóc trên mặt đất.

Thân cây lộ rõ ​​vẻ xù xì, những vết sần sùi trên thân cây phơi mình trong gió lạnh mùa đông. Những cành bàng trơ ​​trụi, khẳng khiu,…

  • Nêu ý kiến ​​của bạn về cây bàng:

Cây bàng là biểu tượng đặc trưng của mái trường thân yêu, nơi mà các anh chị lớp trước đã trồng để lưu giữ kỉ niệm trước khi rời ghế nhà trường. Cây bàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong không gian trường lớp, gắn liền với những kỉ niệm, kỉ vật của tuổi học trò.

Thân cây to, cao, tán lá rộng tạo nên hình dáng đặc biệt giống như một ông già đang khom lưng. Cành nhọn ngang với nhiều lá to hơn bàn tay, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, nổi rõ các đường gân tạo nên vẻ đẹp độc đáo đầy thu hút. Hoa hình ngôi sao, màu trắng ngà, có mùi thơm, nhị hình thoi, màu xanh, khi chín có màu vàng, có vị ngọt béo. Cây bàng còn là nơi chim thường làm tổ trong tán lá tạo không gian gần gũi với thiên nhiên.

Vẻ đẹp của cây bàng không chỉ đẹp vào một mùa nhất định mà qua mỗi mùa cây bàng lại mang đến những hình ảnh đẹp đặc biệt. Mùa xuân cây bàng non xinh tươi, rồi mùa hè lá xanh bao phủ lấy thân cây, và màu sắc tươi vui của bàng vào mùa thu với những chiếc lá xanh, nâu, vàng. Vào mùa đông, cây trơ trụi, thân cây lộ rõ ​​vẻ xù xì, tuy nhiên nó vẫn mang một vẻ đẹp đặc biệt với những u bướu trên thân phơi mình trong gió lạnh mùa đông.

Bạn đang xem bài viết: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Kết thúc:

Với nét đặc sắc và vẻ đẹp riêng, cây bàng đã gắn bó với bao kỉ niệm, kỉ niệm của lớp người đi trước, đồng thời cũng là nguồn cảm hứng, niềm tự hào của học sinh trong trường. Cây bàng không chỉ là một loại cây cảnh xanh.

Bạn đang xem bài viết: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả một loài cây trong sân trường mà em thích nhất Bài tập làm văn lớp 5 – Cây bàng

Trước cửa lớp em có một cây sồi già trồng đã lâu. Nơi đây là điểm vui chơi yêu thích của học sinh trong lớp. Cây bàng lớn nhìn từ xa như một chiếc ô khổng lồ. Em có thể vòng tay ôm lấy cây bàng. Rễ to và dày, nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn và cắm sâu vào lòng đất để hút chất dinh dưỡng và giúp cây đứng vững trước bão tố. Thân cây cao, thẳng và cực kỳ khỏe. Cây dù mang nhiều vết sẹo trên thân nhưng nó vẫn hiên ngang, mạnh mẽ trước mọi khó khăn. Điều đặc biệt của cây bàng là có nhiều tầng lá che bóng mát cả một vùng rộng lớn. Lá hình bầu dục, màu xanh lục, che mát không cho ánh nắng xuyên qua sân trường. Vào mùa thu, những chiếc lá chuyển sang màu đỏ và khi gió thổi, những chiếc lá đỏ rơi trên cành. Cây bàng đâm chồi nảy lộc mùa xuân, lá chuối non căng tràn nhựa sống. Những bông hoa màu trắng ngà được xếp thành chuỗi và trên cây có những quả bàng màu xanh tròn với đầu bằng phẳng. Khi quả dâu chuyển sang màu vàng, khi ăn có vị chát. Học sinh thường tụ tập bên gốc cây để đánh. Trên cây, chim ríu rít vui vẻ. Tôi cũng thường tưới cây vào những ngày nắng nóng.

Em rất thích cây bàng vì nó mang lại bóng mát cho chúng em vui chơi và làm đẹp cho trường lớp. Trong những ngày hè êm đềm, tôi thích ngắm hoa rơi.

Bạn đang xem bài viết: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả một loài cây trong sân trường mà em tâm đắc nhất Viết bài văn lớp 5 về đề – Cây phượng

Trường em có một khoảng sân rộng, rợp bóng xanh nhờ những tán lá xum xuê của nhiều loại cây như: xà cừ, ngọc lan tây, cây bàng và đặc biệt là cây phượng vĩ nằm cuối sân.

Cây phượng này đã tồn tại ở trường tôi hơn 50 năm, kể từ khi ngôi trường mới được xây dựng. Vì vậy, cây phượng đã trở thành biểu tượng của biết bao thế hệ học trò. Thân cây phượng to, cành lá rậm rạp che mát cả một góc sân. Nhờ có cây phượng mà trong giờ ra chơi các em học sinh có thể vui chơi thỏa thích các trò chơi như nhảy dây, chuyền bóng, đuổi bắt.

Cây phượng có thân cây xù xì, xen kẽ những chiếc lá nhỏ như những chiếc quạt lá. Hoa phượng nở vào mùa hè, có màu đỏ đặc trưng, ​​có 4-5 cánh hoa. Khác với cây bàng thường rụng lá vào mùa thu, cây phượng luôn xanh tốt và tràn đầy sức sống. Đặc biệt, khi mùa hè đến, cây phượng khoác lên mình chiếc áo đỏ rực của hoa phượng tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn và báo hiệu cho chúng em một kỳ nghỉ hè.

Tôi yêu loài cây này, như một người bạn thân của tôi, đã cùng chúng tôi trải qua thời học sinh tươi đẹp nhất.

Bạn đang xem bài viết: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả một loài cây trong sân trường mà em thích nhất. Tập làm văn lớp 5 – Cây xà cừ

Trên sân trường chúng em trồng rất nhiều cây xanh tạo bóng mát. Trong đó, cây cổ thụ nhất là cây xà cừ được trồng trước nhà hiệu trưởng của trường. Không ai biết cây này được trồng từ bao giờ, có lẽ nó xuất hiện khi ngôi trường được xây dựng và chào đón những thế hệ học sinh đầu tiên.

Cây xà cừ của trường chúng tôi trông như một cây khổng lồ, cao hơn chục mét, thân cây to như vòng tay ôm lấy chúng tôi. Với tán rộng, cây xà cừ che mát cả một góc sân trường, giúp chúng em tránh được cái nắng gay gắt của mùa hè. Dưới gốc cây xà cừ, chúng tôi thường tụ tập, chơi đùa, nói chuyện với nhau.

Vào mùa thu, những chiếc lá xà cừ rụng rất nhiều tạo thành một thảm đỏ trong sân trường. Những chiếc lá xà cừ rung rinh trong gió trông như một trận mưa lá. Chúng em thường đứng dưới sân trường hứng những chiếc lá rơi. Đó là lúc để chúng tôi thi nhau bắt lá và đếm xem ai bắt được nhiều lá nhất. Đôi khi, chúng tôi còn giữ những chiếc lá đẹp trong sổ tay của mình.

Cây xà cừ luôn đứng lặng lẽ ở góc sân trường, cho bóng mát và kỉ niệm cho biết bao thế hệ học trò chúng em. Chúng em luôn tự hào và bảo vệ cây xanh trong trường, giữ cho không gian xanh của trường luôn xanh tươi.

Bạn đang xem bài viết: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả một loài cây trong sân trường em mà em thích nhất. Tập làm văn lớp 5 – Cây bằng lăng

Hè về là lúc học trò phải tạm biệt nhau, trao nhau những cuốn lưu bút, viết nên những cảm xúc sâu lắng từ tận đáy lòng. Đây cũng là mùa hoa phượng rực rỡ góc phố, sân trường, cũng là mùa hoa bằng lăng tím thơ mộng, trong trẻo như tâm thức học trò.

Những bông hoa bằng lăng tím đồng đều, nồng nàn và kiêu sa, mang đến cho người ta bao nhiêu kỉ niệm đẹp đẽ của thời cắp sách đến trường. Sáng sớm, khi những tia nắng đầu tiên chiếu xuyên qua kẽ lá, những cánh hoa bằng lăng tím cũng óng ánh, rực rỡ dưới nắng. Nó giống hoa phượng nhưng vẻ đẹp của nó nằm ở sự dịu dàng, nhẹ nhàng như những dòng kí ức trôi theo dòng thời gian. Hoa sen tượng trưng cho tuổi học trò hồn nhiên, ngọt ngào và ấm áp, là thời học sinh đẹp nhất. Bầu trời tím của hoa bằng lăng tựa như một bức tranh nghệ thuật, nắng vàng óng ánh, trời xanh mộng mơ, ánh tím ngọt ngào của những kỉ niệm đẹp… là một tác phẩm nghệ thuật trong lòng mỗi người. học sinh.

Hoa bằng lăng giống như người bạn, người tri kỷ gắn liền với quãng đời học sinh, gắn liền với những năm hè ngồi trên ghế nhà trường. Nó mang tính biểu tượng và là một trong những điều đẹp đẽ nhất để gợi lại những kỉ niệm đẹp đẽ của những năm tháng học trò.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích văn bản Tình yêu và thù hận hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận