Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em lớp 5, 6

Tả cảnh buổi sáng ở quê lớp 5, 6

Hướng dẫn làm bài tập làm văn tả cảnh buổi sáng trên cánh đồngNếu bạn miêu tả thành phố thì sẽ khó hơn, đừng lo lắng, chúng tôi đã cung cấp các bài văn mẫu giúp bạn tham khảo để viết bài văn hay nhất.

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Con đường đến trường của em hàng ngày đi qua những cánh đồng lúa, mỗi khi đến mùa lúa chín, cả cánh đồng nhuộm một màu vàng óng ả, hương lúa chín thoang thoảng trong gió thật dễ chịu.

Cánh đồng lúa quê em bạt ngàn cò bay thẳng cánh. Buổi sáng ở quê rất yên tĩnh, thỉnh thoảng chỉ nghe thấy tiếng ếch nhái, trên cao là bầu trời trong xanh, những đám mây lững lờ trôi. Nhìn ra cánh đồng thấp thoáng những đàn chim đang kiếm ăn, thỉnh thoảng có tiếng gọi vọng lại. Vào mùa lúa chín, những cánh đồng phủ một màu vàng óng như nắng ban mai, đâu đó trong gió thoảng hương lúa chín thoang thoảng, phả vào mặt. Những cây lúa trĩu hạt trên thân còn đọng sương sớm khẽ rung rinh trước gió. Trên cánh đồng, những cánh diều của đám trẻ con gần nhà tung bay rợp trời.

Mặt trời cũng đã lên, mọi người đã bắt đầu ra đồng, tâm trạng vui vẻ, phấn khởi vì một vụ mùa nữa lại đến, ai cũng cố gắng gặt thật nhiều lúa để cất vào kho, họ nói cười rôm rả. nổi. Những chiếc nón lá nhấp nhô trên cánh đồng trông thật đáng yêu và xinh xắn.

Xem thêm bài viết hay:  Hoàn thành PTHH: CaC2 ra C2H2

Nắng hè đã rực rỡ hơn, những chú bé cần mẫn dắt trâu ra đồng, bà con chăm chỉ gặt lúa chín, tất cả đã tạo nên một không khí sôi động, tràn đầy sức sống của cánh đồng lúa chín. Cánh đồng lúa chín trĩu bông, hạt nào cũng tròn chắc, ai nấy đều phấn khởi, tin tưởng vào một vụ mùa bội thu.

Cánh đồng lúa chín trong buổi sáng tuyệt đẹp với thiên nhiên và con người lao động, lòng rộn ràng niềm vui khi năm nay được mùa, cả làng sẽ ấm no. Nhìn thấy sự đổi thay của làng quê, tôi càng yêu quê hương mình hơn.

Đăng bởi: THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Kiến Thức Chung

Bạn thấy bài viết Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em lớp 5, 6
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em lớp 5, 6
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em lớp 5, 6
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận