Sửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu tiền? Cách sửa

ContentsÝ nghĩa của kim xăng xe máy là gì?Cách chỉnh kim xăng xe máy báo sai, luôn báo đầyCách sửa kim xăng xe máy không chạySửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu …

Sửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu tiền? Cách sửa
Bạn đang xem: Sửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu tiền? Cách sửa tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Kim xăng xe máy báo sai gây ra nhiều ảnh hưởng trong quá trình di chuyển. Nên cách chỉnh kim xăng xe máy như thế nào được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nếu kim xăng bị hỏng, không chạy thì sửa kim xăng xe máy hết bao nhiêu tiền? Đây cũng là một vấn đề khó mà được mọi người tìm kiếm. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

  • Cách phục hồi bình xăng con xe máy 
  • Các kiểu tem dán xe máy đẹp 
  • Những món đồ độ xe máy cực chất

Ý nghĩa của kim xăng xe máy là gì?

Kim xăng xe máy là kim màu đỏ trên mặt đồng hồ chỉ vạch xăng. Kim xăng thực hiện chức năng quan trọng là thông báo lượng xăng ở trong bình xăng ở trong xe. Kim báo xăng xe máy giúp người điều khiển tự biết đến thời điểm thích hợp phải đổ xăng. 

Cách chỉnh kim xăng xe máy báo sai, luôn báo đầy

Kim xăng xe máy báo sai và luôn báo đầy là tình trạng xảy ra khá nhiều ở một số xe sau khi sử dụng thời gian dài. Do nhiều nguyên nhân mà kim báo lỗi, không chính xác và để khắc phục tình trạng này thì cần chỉnh kim xăng xe máy. Sau đây là cách chỉnh kim xăng xe máy báo lỗi. 

Bước 1: Chỉnh phao xăng: là một điều chỉnh bắt buộc khi muốn điều chỉnh kim xăng.

Phao xăng là bộ phận gồm kim xăng xe máy ở đồng hồ báo xăng và phao nổi trong bình xăng lớn. Được cấu tạo bởi dây nguồn, dây mát và dây tín hiệu. Đây là một biến trở có thể làm thay đổi giá trị tương ứng mức xăng trong bình xăng.  

Bước 2: Tiếp theo là đo điện trở. Điện trở dùng để khống chế dòng điện tải qua phù hợp để điều khiển hoạt động của kim xăng (5 – 13V).

Bước 3: Sử dụng dây thử đẩy dây xanh vào dây mass tới khi thấy kim đồng hồ chỉ về E. Đồng thời chạm vào dây nguồn màu vàng thì kim sẽ chỉ về F.

Bước 4: Chỉnh lại kim xăng tùy theo ý muốn của mình.

chinh kim xang xe may

Cách sửa kim xăng xe máy không chạy

Nếu chiếc xe của bạn rơi vào tình trạng kim xăng xe máy không chạy, không hoạt động thì chứng tỏ đã hỏng kim xăng xe máy. Thanh sắt tiếp điểm trong bình xăng bị mòn nên khi xăng được đổ đầy thì con trượt cũng không tiếp xúc tới được nữa. Khi đó kim đồng hồ xe trở về điểm E hoặc khi bình xăng vơi đi con trượt đi vào khoảng có tiếp xúc, đồng hồ báo đúng và hết xăng thì trở về E. Đây là lý do dẫn đến hiện tượng trên.

Muốn giải quyết được vấn đề này cần phải sửa kim xăng kịp thời để đảm bảo cho xe và tránh tốn nhiều chi phí. 

Bạn có thể thực hiện nắn lại cần phao hoặc dịch điểm chặn phía trên xuống một chút. Đây là cách sửa đối với trường hợp xe còn mới ,à xảy ra hiện tượng trên.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tháo trụ xăng để kiểm tra mức độ hư hỏng của tiếp điểm. Nếu nó hư hỏng nặng mà bạn không thể tự xử lý được. Thì tốt nhất là nên mang đến những trung tâm, cơ sở sửa chữa xe máy uy tín để sửa chữa và thay thế cái mới.

kim xăng xe máy không chạy

Sửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu tiền?

Giá sửa kim xăng xe máy còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng nếu cần thiết thì sẽ phải thay và ở mỗi địa chỉ sửa chữa sẽ đưa ra mức giá khác nhau. Trong nhiều trường hợp kim xe máy bị hư hỏng cần được sửa chữa giá dao động khoảng từ 50.000 – 200.000 đồng. Nếu kim xe máy bị hỏng nặng thì cần thay thế bằng cái mới. Dưới đây là bảng giá  kim xăng xe máy tại Trường THPT Phan Đình Phùng bạn có thể tham khảo.

  • Sửa kim xăng xe Dream giá 220.000đ
  • Sửa kim xăng Honda Wave giá 245.000đ
  • Sửa kim xăng xe máy Future giá 280.000đ
  • Sửa kim xăng Honda Lead giá 360.000đ
  • Sửa kim xăng xe máy Sirius giá 245.000đ
  • Sửa kim xăng Yamaha Jupiter giá 245.000đ

Bảng giá trên áp dụng cho các trường hợp sửa báo xăng do phao báo xăng hỏng.

Sửa kim xăng xe máy hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi không sửa được mà phải đi đến những cơ sở sửa chữa bảo dưỡng xe máy. 

cách sửa kim xăng xe máy

Bài viết trên là một số thông tin của trung tâm sửa xe máy tiện ích Trường THPT Phan Đình Phùng để trả lời cho vấn đề về cách chỉnh kim xăng xe máy và sửa kim xăng xe máy hết bao nhiêu tiền khi kim xăng xe máy bị hỏng. Hy vọng bạn có thêm những kinh nghiệm xử lý khi gặp phải trường hợp này. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. Nếu còn thắc mắc thì để lại comment bên dưới để được tư vấn.

 

Bạn thấy bài viết Sửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu tiền? Cách sửa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu tiền? Cách sửa bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Sửa kim xăng xe máy bị hỏng hết bao nhiêu tiền? Cách sửa của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá chạch rán lá lốt ngon thơm siêu tuyệt vời, hấp dẫn

Viết một bình luận