Project To-do list miễn phí hiệu quả nhất

Tận dụng sự phát triển thuận lợi của khoa học công nghệ và các ứng dụng trên điện thoại, máy tính để quá trình làm việc và quản lý công việc trở nên thuận tiện hơn.

Đặc biệt, công cụ mẫu excel là trợ thủ đắc lực giúp chúng ta hình thành danh sách công việc, quản lý tiến độ hoàn thành của từng công việc / dự án. Đọc bài viết để biết thêm về công cụ này!

Danh sách việc cần làm của Dự án là gì?

Danh sách việc cần làm là một danh sách có kế hoạch về những việc cần làm. Đó là cách bạn liệt kê nó thành một chuỗi các nhiệm vụ công việc cần phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Nó có thể là trong một ngày, một tuần hoặc thậm chí một tháng.

Bằng phương pháp này, chúng ta sẽ thành thạo các công việc, không bỏ sót công việc nào. Đồng thời, thông qua danh sách việc cần làm, chúng ta cũng có thể kiểm soát được tiến độ hoàn thành mọi hoạt động.

Danh sách việc cần làm của dự án có thể được tạo trên Mẫu Excel
Project To-do List là kế hoạch của dự án

Danh sách việc cần làm có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, một loạt các công việc gia đình cần phải làm; một loạt công việc cần làm trong ngày… Và cụ thể hơn là khi bạn đang thực hiện một dự án và cần lên danh sách mọi thứ cần phải hoàn thành. Vì vậy, khi tham gia lập biên bản cuộc họp, bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu này để theo dõi và ghi chép công việc.

Sau đó, chúng tôi có danh sách Công việc cần làm của Dự án. Cụm từ này được hiểu đơn giản là bảng kế hoạch của dự án, được thực hiện bởi lãnh đạo / quản lý hoặc người chịu trách nhiệm về dự án.

Xem thêm bài viết hay:  Vì Sao Joker Là Gì ? Joker Là Gì, Nghĩa Của Từ Joker

Tại sao một dự án cần một danh sách Việc cần làm của Dự án Mẫu Excel?

Có thể nói, không có dự án nào có thể hoàn thành đúng tiến độ và đạt được kết quả như mong muốn nếu không có kế hoạch và phân chia nhiệm vụ. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu dự án, người quản lý hoặc người chịu trách nhiệm về dự án đó cần lên kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động.

Một dự án yêu cầu một Danh sách việc cần làm của Dự án
Tầm quan trọng của danh sách việc cần làm của dự án

Qua đó, phân chia cụ thể từng công việc, nhiệm vụ cho từng cá nhân / tập thể. Project To-do list giúp liệt kê cụ thể và tránh bỏ sót trong quá trình vận hành dự án. Nó sẽ là một bảng tổng hợp giúp cụ thể hóa mọi công việc.

Bằng cách liệt kê tất cả các hoạt động cần thiết, bạn sẽ có thể xác định các nhiệm vụ quan trọng cần được ưu tiên. Từ đó sắp xếp, điều chỉnh, bổ sung một cách hợp lý. Tất cả nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ. Nếu không có kế hoạch dự án, mọi thứ sẽ được thực hiện không đúng trình tự, ngẫu nhiên theo ý muốn của mỗi người. Như vậy, chắc chắn sẽ không thể cho kết quả như mong muốn.

Mô tả mẫu Excel Danh sách Công việc Dự án

Một mẫu danh sách việc cần làm của dự án hoàn chỉnh phải có đủ thông tin dự án và nội dung dự án. Phần trên cùng là tên dự án và ngày bắt đầu dự án. Đây là thông tin cơ bản nhất. Tùy thuộc vào người tạo dự án, bạn có thể thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp và các thành viên của doanh nghiệp. Cũng như các hình ảnh trang trí giúp phương án bắt mắt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Người đang Học Thạc Sĩ Gọi Là Gì
Có nhiều cách để thiết kế Danh sách việc cần làm của Dự án tại Mẫu Excel
mẫu danh sách việc cần làm excel Mẫu danh sách việc cần làm hàng tuần tuyệt vời trong Excel

Thứ hai là nội dung chính, cần được điền đầy đủ và chính xác. Theo đó, một mẫu Project excel cơ bản sẽ bao gồm 6 cột: nhiệm vụ, trạng thái, mức độ ưu tiên, ngày đến hạn, người thực hiện và chi phí.

Cứ như vậy căn cứ vào đó có bao nhiêu công việc, thành lập bao nhiêu hàng. Phần này cũng nên định dạng màu sắc giữa các nội dung một cách hợp lý. Để dễ dàng nhận biết trong quá trình làm việc.

Hướng dẫn sử dụng các mẫu Excel

Danh sách việc cần làm của mẫu Excel
Biểu mẫu quản lý việc cần làm

Việc ứng dụng Template trong quản lý công việc sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết cách sử dụng và xây dựng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và các lưu ý quan trọng:

Công việc

Thường là cột đầu tiên trong mẫu excel. Cột STT có thể không cần thiết vì số lượng công việc đã hiển thị điều này. Theo đó, mỗi công việc cần xác định cụ thể: công việc 1, 2, 3… hoặc công việc 1, 2, 3…;

Trạng thái

Còn được gọi là trạng thái của công việc. Nghĩa là, nhiệm vụ đã hoàn thành, đã hoàn thành, chưa hoàn thành hoặc đang tạm dừng. Tại đây, bạn đọc có thể hình dung chi tiết tiến độ của toàn bộ dự án;

Xem thêm bài viết hay:  Chuẩn Giao Tiếp Spi Là Gì

Được ưu tiên

Bất kỳ dự án nào cũng có một mức độ ưu tiên nhất định. Người tạo mẫu cần xác định mức độ quan trọng của từng nhiệm vụ được chỉ định trong bảng ưu tiên: cao, trung bình hoặc thấp. Hoặc bạn có thể chỉ định một màu để đại diện cho mỗi cấp độ;

Ngày hết hạn

Đây là thời hạn cuối cùng người phụ trách phải hoàn thành nhiệm vụ được giao. Quá thời gian này coi như không hoàn thành công việc đúng tiến độ và năng suất;

Người phụ trách

Là người trực tiếp đảm nhận và thực hiện công việc. Người này có trách nhiệm và nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

Bạn có thể điều chỉnh nội dung tùy chọn để phù hợp với công việc. Chỉ cần thay đổi văn bản ở cột I thành cột M theo thông tin mong muốn, bạn đã có một mẫu danh sách Công việc của riêng mình.

Excel Template sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình quản lý và làm việc nhóm, giúp quá trình lập kế hoạch chi tiết cho dự án diễn ra nhanh chóng hơn.

Bạn thấy bài viết Project To-do list miễn phí hiệu quả nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Project To-do list miễn phí hiệu quả nhất bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Project To-do list miễn phí hiệu quả nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận