Project timeline miễn phí hiệu quả nhất

Mẫu quản lý dự án: Dòng thời gian dự án đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quản lý dự án. Công cụ này giúp hoạch định thời gian và con người chi tiết cho từng công việc cụ thể. Phương pháp hiệu quả để tối ưu hóa Dòng thời gian dự án là sử dụng mẫu excel với nhiều mẫu có sẵn.

Dòng thời gian dự án là gì?

Project Timeline là một công cụ giúp lập kế hoạch và tổ chức các công việc. Nói cách khác, Project Timeline giúp tạo ra lịch trình ban đầu của dự án.

Điều này giúp người thực hiện đảm bảo được tiến độ của dự án. Hạn chế trường hợp mất phương hướng, không biết phải làm gì tiếp theo. Một tiến độ dự án hợp lý, chi tiết là nền tảng tạo nên sự thành công của dự án.

Dòng thời gian dự án giúp lập kế hoạch và tổ chức các nhiệm vụ
Dự án Thời gian là quan trọng đối với dự án

Tại sao một dự án cần mẫu Excel Dòng thời gian dự án?

Xây dựng Dòng thời gian dự án là cần thiết và quan trọng khi tiến hành một dự án. Công cụ này giúp bạn tạo một kế hoạch dự kiến ​​về các nhiệm vụ và việc cần làm.

Kế hoạch này cho biết mỗi giai đoạn sẽ mất bao lâu. Ai sẽ chịu trách nhiệm quản lý và thực hiện các công việc này.

Lên kế hoạch trước cho Project Timeline giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình thực hiện dự án đến chi tiết cho từng nhiệm vụ.

Điều này giúp bạn chủ động trong điều hành công việc, dễ dàng điều chỉnh khi có thay đổi. Thay vì “biết đâu vào đấy”, công cụ sẽ giúp nhân viên chủ động quản lý công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Tiêu chuẩn kép là gì? Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép người khác làm theo ý mình
Dòng thời gian dự án giúp người triển khai hiểu các bước tiếp theo
Xây dựng Dòng thời gian dự án giúp chủ động trong công việc

Mô tả mẫu Excel Dòng thời gian dự án

Nếu bạn muốn sắp xếp công việc khoa học với từng mốc thời gian cụ thể. Tạo Mẫu Excel Dòng thời gian cho Dự án là điều cần thiết.

Biểu mẫu này thường được thực hiện bằng excel. Một công cụ để lập kế hoạch và quản lý dự án thành công. Mục đích chính là giúp tất cả các thành viên biết việc gì phải làm trước, việc gì làm sau, trong khoảng thời gian nào khi họ nhìn vào mẫu excel.

Một mẫu excel phổ biến dùng cho Project Timeline thường bao gồm 2 nội dung chính. Đó là tiêu đề và nội dung chi tiết của từng nhiệm vụ.

Tiêu đề được sử dụng với mục đích phân biệt các dự án. Bao gồm tên dự án và ngày bắt đầu. Trong phần nội dung, bạn cần trình bày nhiệm vụ với đầy đủ thông tin người phụ trách, thời gian thực hiện và bao lâu.

Ngoài ra, để dễ dàng theo dõi và quản lý dự án, mẫu excel có phần trạng thái và phần ghi chú.

Trạng thái hiển thị trạng thái hiện tại của từng tác vụ. Giúp người quản lý nắm được tiến độ của dự án. Phần ghi chú thường dùng để ghi lại những vấn đề quan trọng, đặc biệt là ghi chú. Một số vấn đề thường được ghi nhận là lý do của việc trì hoãn hoặc trì hoãn một nhiệm vụ nào đó.

Xem thêm bài viết hay:  Kb Trên Facebook Là Gì Trên Facebook, Trong Tin Học? Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Là Gì

Hướng dẫn sử dụng các mẫu Excel

Bất kỳ dự án nào cũng nên có Mẫu Dòng thời gian của Dự án. Điều này sẽ giúp công việc của bạn diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ.

After Office Hours đã xây dựng mẫu excel quản lý công việc theo các mốc thời gian cụ thể mà bạn có thể tham khảo. Chi tiết về cách sử dụng từng phần của Mẫu dòng thời gian dự án được hiển thị bên dưới.

Các tiêu đề trong bảng

Các mục trong bảng phải thể hiện đầy đủ nội dung của các nhiệm vụ trong Dòng thời gian của dự án. Với mẫu excel, các mục bao gồm: mô tả chi tiết nhiệm vụ, trạng thái, người phụ trách, ngày bắt đầu, ngày kết thúc, thời hạn và các ghi chú.

Các nội dung này cần được cập nhật đầy đủ và chi tiết. Trong đó, mục thời lượng được tính toán tự động dựa trên ngày bắt đầu và ngày kết thúc của từng nhiệm vụ.

Các phần trong Mẫu dòng thời gian của dự án

Đối với các mục trạng thái, thông thường sẽ có 5 trạng thái cho mỗi nhiệm vụ: chưa bắt đầu, đang thực hiện, đã hoàn thành, tạm dừng và quá hạn.

Trong quá trình thực hiện, từng cá nhân phụ trách cần cập nhật liên tục phần này. Để giúp người quản lý dự án hiểu được toàn bộ tiến độ.

Ngoài ra, mọi vấn đề ảnh hưởng đến kế hoạch ban đầu sẽ được nhập vào phần ghi chú.

Xem thêm bài viết hay:  Biểu Đồ Use Case Là Gì ? Use Case Diagram Và 5 Sai Lầm Thường Gặp

Điều chỉnh thẻ dữ liệu

Đối với những dự án lớn, nhiều công việc thì thẻ dữ liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng để người quản lý có thể theo dõi toàn bộ công việc. Họ có thể dễ dàng lọc thông tin cần thiết thông qua các thẻ này.

Tùy thuộc vào từng dự án, bạn có thể điều chỉnh thẻ dữ liệu cho phù hợp nhất, được thể hiện bằng màu sắc, văn bản, số hoặc ký hiệu.

Tuy nhiên, cần có bảng chú thích cho thẻ dữ liệu để người xem có thể hiểu rõ hơn khi nhìn vào mẫu excel. Cụ thể, nếu muốn thay đổi thông tin hiển thị, bạn có thể điều chỉnh nội dung ở cột L và M tương ứng.

Sử dụng màu, chữ cái hoặc số để đại diện cho thẻ dữ liệu trong mẫu excel.
Thẻ dữ liệu trong mẫu excel

Sử dụng mẫu excel để xây dựng Project Timeline mang lại nhiều lợi ích trong công việc. Nó không chỉ giúp mọi người tìm ra những gì cần làm. Mà còn kiểm soát và thực hiện các công việc đúng tiến độ.

Bạn thấy bài viết Project timeline miễn phí hiệu quả nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Project timeline miễn phí hiệu quả nhất bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Project timeline miễn phí hiệu quả nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận