Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu!

Pansexual là gì? Cùng với sự phát triển của xã hội, sự phát triển đa dạng của con người cũng dần được đón nhận một cách tích cực hơn. Một trong những xu hướng đó là sự đa dạng về xu hướng tính dục của con người.

Có nhiều thuật ngữ được sử dụng để chỉ những cá nhân không phù hợp với các chuẩn mực tình dục truyền thống. Trong số các thuật ngữ đó, có một thuật ngữ được gọi là “Pansexual”.

Vì thế Pansexual là gì?? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn định nghĩa Pansexual. Cũng như các điều khoản liên quan trong cộng đồng LGBTIQ +!

Pansexual là gì?

Pansexual là gì? Pansexual (hay còn gọi là ngoại tình) là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả những người bị thu hút bởi tất cả các bản dạng giới.

Một số người cho rằng pansexuals là “mù giới tính”. Bởi vì họ không quan tâm đến sự khác biệt về giới tính. Hay có thể nói rằng không có khuynh hướng cụ thể cho bất kỳ giới tính nào.

Giới tính hoặc bản dạng giới hoàn toàn không liên quan đến việc người đồng tính bị thu hút bởi ai. Thay vào đó là những cảm xúc, tình cảm lãng mạn khiến họ cảm thấy bị thu hút. Và có mong muốn được kết nối với nhau.

Pansexual là gì?

Hakoota Dũng Hà công khai là người đồng tính trong show Love Is Blind

Nguồn gốc của từ Pansexual gì?

Khi nhắc đến “pansexual”, nhiều người sẽ nghĩ rằng thuật ngữ này chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây khi cộng đồng LGBT ngày càng phát triển. Tuy nhiên, hoàn toàn sai lầm khi từ “pansexual” đã tồn tại hơn một thế kỷ.

Thuật ngữ “pansexual” được xuất bản lần đầu tiên theo ý kiến ​​của nhà tâm lý học Sigmund Freud vào năm 1917. Biểu thị quan điểm “bản năng tình dục đóng vai trò quan trọng nhất trong mọi hoạt động của con người, về cả tinh thần và thể chất”.

Vào tháng 7 năm 2003, “pansexual” lần đầu tiên được đưa lên Urban Dictionary. Được định nghĩa là xu hướng tình dục có thể nảy sinh tình cảm với bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt nam hay nữ.

Pansexual là gì?
Định nghĩa Pansexual có trong Từ điển đô thị

Thuật ngữ này dần trở nên phổ biến trên Internet trong thế kỷ 21.

  • Thuật ngữ “Pansexual” đã được đưa vào từ điển Wiktionary.
  • Pansexual subreddit được thành lập và đạt hơn 85 nghìn thành viên trong 9 năm.
  • Pansexual được thêm vào trang Gender Wiki.
  • Hàng trăm video về “Pansexual” cũng được đăng tải trên Youtube hoặc mạng xã hội.
Xem thêm bài viết hay:  Vụ Nhỏ Yến 2007 Là Gì?

Sự khác biệt giữa Bisexual và Pansexual là gì?

Trên thực tế, có nhiều người không biết sự khác biệt giữa “pansexual là gì?” và “Song tính là gì?”. Người ta dễ nghĩ rằng hai từ này được dùng để chỉ một nhóm đồ vật giống nhau. Tuy nhiên, có một số khác biệt:

Lưỡng tính Pansexual
Trong tiếng Anh, “bi” có nghĩa là “hai”. Thuật ngữ lưỡng tính hay còn được gọi là song tính luyến ái. Trong tiếng Anh, “pan” có nghĩa là “tất cả”. Thuật ngữ pansexual còn được gọi là pansexuality
Bisexual bị thu hút bởi 2 bản dạng giới. Thường là nam hoặc nữ. Cũng có trường hợp mặc cảm với hai bản dạng giới khác nhau. Pansexuals là những người bị thu hút bởi tất cả các bản dạng giới. Đối tượng tình cảm / tình dục của một người ngoại tình có thể là nam, nữ hoặc giới tính khác.

Nhìn chung, yếu tố quan trọng để phân biệt pansexual và bisexual mà chúng ta cần hiểu là có nhiều hơn 2 bản dạng giới. Ngoài nam và nữ, còn có nhiều bản dạng giới khác như giới tính phi nhị phân, đa dạng giới tính, không giới tính, v.v.

Pansexual có thể được chia thành hai loại: pansexual và tạp tính. Pansexuals là những người có cảm giác với tất cả các bản dạng giới. Họ cảm nhận được sự hấp dẫn của từng giới tính một cách riêng biệt. Và không có sự chọn lọc dựa trên giới tính.

Người đa tính luyến ái là những người bị “mù giới tính”. Đối với họ, bản dạng giới hay giới tính không quan trọng. Họ yêu mọi người nói chung, và không bị ảnh hưởng bởi định kiến ​​giới trong các cuộc tình.

Những cụm từ LGBT + bạn cần biết

Queer là gì?

“Queer” từng được sử dụng như một thuật ngữ lóng xúc phạm cộng đồng LGBT. Có thể hiểu từ lóng này gần giống với “be de” hay “phồn thể” trong tiếng Việt.

Trên thực tế, ngày nay, thuật ngữ “người đồng tính” đã được bình thường hóa và dùng để chỉ những người nằm ngoài ranh giới và định kiến ​​giới của xã hội. Ví dụ: “kéo các nữ hoàng”, nghệ sĩ biểu diễn, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Show Là Gì - Nghĩa Của Từ Show

Mặc dù bây giờ từ “queer” được sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, người ta nên rất cẩn thận khi sử dụng thuật ngữ này. Vì nhiều người có thể thấy nó không phù hợp hoặc tệ hơn là xúc phạm.

Pansexual là gì?
Phân biệt sự sung mãn và lưỡng tính

Vô tính là gì?

Người vô tính (hay còn gọi là vô tính) là những người không hoặc ít bị thu hút bởi chuyện lãng mạn / tình dục theo nhiều cách. Ngoài việc được định nghĩa là một thuật ngữ tình dục, “vô tính” rộng hơn là một phổ của xu hướng tình dục.

Khó có thể so sánh “asexuality” là một sự lựa chọn chủ động như: độc thân, thề nguyền trinh nguyên hay kiêng “chuyện ấy”,… Thay vào đó, Asexuality là một xu hướng phát triển một cách bền vững. , khó thay đổi.

Cũng có nhiều xu hướng khác nhau trong phổ dòng vô tính. Những người vô tính không nhất thiết phải hoàn toàn không có quan hệ tình dục hoặc quan hệ lãng mạn. Đơn giản là họ có rất ít hoặc không có nhu cầu, ít hấp dẫn về tình dục / cảm xúc.

Asexuality – Vô tính là gì?

Đọc thêm: Fwb có nghĩa là gì? Những điều bạn chưa biết về fwb

Demisexual là gì?

Demisexual – hay còn gọi là song tính luyến ái – là một nhóm người chỉ cảm thấy bị thu hút bởi một số người nhất định, sau khi tiếp xúc với họ sâu sắc và lâu dài.

Cộng đồng người châu Á luôn thích làm bạn với người khác trước khi tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc hơn. Họ chỉ thực sự được kích thích tình dục khi có sự kết nối tình cảm với bạn tình.

Demisexual còn có một biến thể gọi là Sapiosexuals – chỉ những người bị hấp dẫn về thể chất bởi trí thông minh và trí óc của người khác.

Demisexual là gì?

Chuyển giới là gì?

Chuyển giới hay Chuyển giới là một khái niệm khá rộng dùng để chỉ bản dạng giới của một người. Một người được xác định là chuyển giới khi bản dạng giới của họ không phù hợp với giới tính sinh học của họ.

Chuyển giới hay chuyển giới là một khái niệm đề cập đến bản dạng giới của một người

Những người thuộc nhóm chuyển giới có thể hình dung bản dạng giới của họ là nam hoặc nữ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, họ có thể là cả nam và nữ hoặc không có giới tính nào cả.

Xem thêm bài viết hay:  đại Kiết Là Gì

Phi nhị phân là gì?

Giới tính sinh học là một định nghĩa y học, trong khi bản dạng giới là một định nghĩa xã hội. Trong cuộc sống, có rất nhiều người cảm thấy những từ như “nam” / “nữ” hoặc “đàn ông” / “phụ nữ” không phù hợp với họ.

Demi Lovato từng khiến nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng khi hóa thân thành phi tần

Ví dụ, có những người có bản dạng giới lẫn lộn giữa nam và nữ. Những người khác tự nhận mình không phải nam hay nữ. Những người khác có nhận dạng giới tính linh hoạt, không cố định.

Những người có bản dạng giới khác với nam hoặc nữ thường tự gọi mình bằng thuật ngữ “Phi nhị phân” hoặc bất nhị nguyên. Trong danh mục phi nhị phân có nhiều bản dạng giới khác nhau.

Đọc thêm: Nam tính Toxic là gì? Đàn ông không được phép khóc!

Phần kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được “pansexual là gì?” cũng mang đến những thông tin thú vị về các thuật ngữ trong cộng đồng LGBT. Mỗi chúng ta đều có một điểm đặc biệt. Đó có thể là bản dạng giới, xu hướng tình dục, ngoại hình hoặc tính cách của chúng ta.

Tuy nhiên, những khác biệt này lại tạo nên một bức tranh cuộc sống đa màu sắc. Cũng như giúp mỗi cá nhân học cách trân trọng và tự hào hơn về bản thân. Vì vậy, thay vì loại trừ, các nhãn LGBTIQ + nên được công nhận như bất kỳ “danh tính” nào khác.

Bạn thấy bài viết Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu! bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu! của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận