Ô tô bay chạy điện đầu tiên trên thế giới HOT không tưởng, nhận lượng đơn hàng khó tin dù chưa sản xuất

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết Ô tô bay chạy điện đầu tiên trên thế giới HOT không tưởng, nhận lượng đơn hàng khó tin dù chưa sản xuất mới nhất …

Ô tô bay chạy điện đầu tiên trên thế giới HOT không tưởng, nhận lượng đơn hàng khó tin dù chưa sản xuất

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Ô tô bay chạy điện đầu tiên trên thế giới HOT không tưởng, nhận lượng đơn hàng khó tin dù chưa sản xuất mới nhất 2023 này

Mẫu xe bay chạy điện đến từ hãng Alef (Mỹ) đã nhận được tới 2.500 đơn đặt hàng dù vẫn chưa bắt đầu đi vào sản xuất.

Nghe nội dung bài viết

Bước vào một đại lý và chọn một chiếc ô tô điện có thể bay thoạt nghe có vẻ giống như một thứ gì đó bước ra từ kịch bản phim khoa học viễn tưởng, nhưng nó đang tiến gần hơn đến việc trở thành hiện thực. 

Sau khi ô tô điện bay của hãng trở thành loại ô tô đầu tiên nhận được sự cấp phép  hợp pháp để bay ở Mỹ, Alef Aeronautics hiện đã nhận được các đơn đặt hàng trước bán sản phẩm của mình thông qua một đại lý ô tô.

Kể từ năm 2015, Alef Aeronautics đã tìm phương pháp nhằm làm điều tưởng chừng không thể. Đó chính là vượt qua ranh giới của giao thông bền vững và phát triển một chiếc ô tô thực thụ có thể cất cánh thẳng đứng (eVTOL), hay nói cách khác là một chiếc ô tô bay. Thêm vào đó, nó phải có giá cả phải chăng, không quá khó tiếp cận.

Sau khi giới thiệu một nguyên mẫu với công nghệ động cơ điện độc quyền, Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng từng “rót vốn” vào Tesla, đã trở thành nhà đầu tư tiên phong với 3 triệu đô la tiền vốn ban đầu để khởi động dự án.

Xem thêm bài viết hay:  Mazda 2 2023 rục rịch chào sân thị trường Đông Nam Á

First-electric-flying-car-1_result

First-electric-flying-car-2_result

Trong những năm qua, công ty đã tiếp tục phát triển nguyên mẫu ban đầu, cho ra mắt chiếc ô tô bay 100% chạy bằng điện đầu tiên, mang tên “Model A” vào ngày 19 tháng 10 năm 2022.

Theo Alef, chiếc xe bay của nó có thể được lái 200 dặm (321 km) và có thể bay 110 dặm (177 km). Tháng trước, Model A đã gây sốt khi trở thành chiếc ô tô bay chạy bằng điện đầu tiên nhận được Chứng nhận đủ điều kiện bay từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ.

Việc sản xuất Model A dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2025, quá trình giao hàng sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Alef-Model-A-open-doors_result

Mặc dù Model A sẽ chưa ra mắt trong ít nhất hai năm nữa, nhưng độ hot của nó đã được chứng minh khi nhiều người đang sẵn sàng chờ đợi từ bây giờ để có cơ hội sở hữu.

Mới đây, Alef đã công bố rằng các đơn đặt hàng trước cho chiếc ô tô bay đầu tiên của hãng đã đạt 2.500, dự kiến mang về doanh thu 750 triệu đô la sau khi được giao.

Công ty đã bắt đầu đặt hàng trước cho Model A vào tháng 10, với tùy chọn cọc 150 USD cho hạng thường, hoặc cọc 1.500 USD cho hạng ưu tiên.

Alef-Top-View_result

Các đơn đặt hàng bao gồm 2.100 khoản đặt cọc đến từ khách hàng cá nhân, 400 đơn hàng khác từ các doanh nghiệp, trong đó có một thỏa thuận với một đại lý ôtô ở California. 

Xem thêm bài viết hay:  Honda Việt Nam thực hiện chiến dịch triệu hồi sản phẩm xe máy Honda SH300i

Model A được thiết kế để chở một hoặc hai hành khách. Người dùng có thể lái trên đường công cộng, cùng với đó là khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Sau Model A, Alef đã lên kế hoạch tung ra một chiếc sedan bốn chỗ có tên là “Model Z”, dự kiến ra mắt vào năm 2035. Công ty tuyên bố rằng nó sẽ có phạm vi bay hơn 300 dặm (482 km) với khả năng lái 220 dặm (354 km), giá khởi điểm 35.000 USD (giá quy đổi tương đương 828 triệu đồng) .

Alef-Model-A-seats_result

Có thể thấy, những chiếc ô tô bay chạy điện bắt đầu xuất hiện khắp nơi, nhiều khả năng trở thành xu hướng với một số công ty đang hoàn thiện quá trình phát triển nguyên mẫu. 

Ví dụ, nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc XPeng đã có phương tiện mang tên Aero HT. Đây là eVTOL có phi hành đoàn đầu tiên nhận được giấy phép bay tại Trung Quốc vào đầu năm nay.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Ô tô bay chạy điện đầu tiên trên thế giới HOT không tưởng, nhận lượng đơn hàng khó tin dù chưa sản xuất
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận