NSND Trần Tiến là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của bố NSND Lê Khanh

ContentsNSND Trần Tiến là ai?Cuộc đời của bố NSND Lê KhanhSự nghiệp của NSND Trần Tiến Bạn đang xem: NSND Trần Tiến là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của bố NSND Lê Khanh tại Trường …

NSND Trần Tiến
Bạn đang xem: NSND Trần Tiến là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của bố NSND Lê Khanh tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – nghệ sĩ gạo cội của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi. Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu NSND Trần Tiến là ai và cuộc đời, sự nghiệp của ông ngay trong bài viết sau!

NSND Trần Tiến là ai?

NSND Trần Tiến là nghệ sĩ gạo cội trong làng sân khấu kịch Việt Nam. Ông cũng là một diễn viên điện ảnh tài năng và một tâm hồn nghệ sĩ đa mang, đa cảm với nhiều tác phẩm để đời.

NSND Trần Tiến hồi trẻ

Họ tên: Trần Tiến
Năm sinh: 1937
Năm mất: 22/1/2023 (hưởng thọ 86 tuổi)
Quê quán: Hà Nội
Quốc tịch: Việt Nam
Nghề nghiệp: Diễn viên
Hôn nhân: NSƯT Lê Mai
Con cái NSƯT Lê Vân, NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vi.
Sự nghiệp: 1962-2012

Từ nhỏ, NSND Trần Tiến học rất giỏi môn Toán và các môn khoa học tự nhiên nên bố mẹ hướng cho ông theo học ngành khoa học kỹ thuật. Tuy vậy, sau này NSND Thế Lữ và NSND Đào Mộng Long đã phát hiện năng khiếu trời phú của Trần Tiến, nên ông dành cả đời mình cho sân khấu và phim ảnh.

Cuộc đời của bố NSND Lê Khanh

NSND Trần Tiến kết hôn với NSƯT Lê Mai khi họ cùng công tác ở Đoàn Kịch nói Trung ương. Hai nghệ sĩ có 3 người con gái đều là nghệ sĩ nổi tiếng tài sắc: NSƯT Lê Vân, NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vi.

Bạn có biết  Việt CG là ai? Profile của Youtuber chuyên thả thính gái lạ

NSND Trần Tiến và NSƯT Lê Mai có một cuộc hôn nhân "kỳ lạ"

Năm 1970 hai người ly hôn, nhưng vẫn sống chung để nuôi dạy con cái. Cho đến khi con gái lớn kết hôn, NSƯT Lê Mai chuyển đến ở cạnh con gái Lê Khanh tới bây giờ.

NSND Trần Tiến cùng 3 con gái đều là nghệ sĩ nổi tiếng

Đến tuổi xế chiều, NSND Trần Tiến có một người phụ nữ tên Hạnh gắn bó 20 năm chăm sóc. NSND Lê Khanh cũng lên truyền hình để gửi lời cảm ơn đến bạn gái lâu năm của bố

Sự nghiệp của NSND Trần Tiến

NSND Trần Tiến là nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch Việt Nam. Với những vai diễn như Đại Cát trong Quẫn, Đế Thích trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Cố vấn ái tình trong Kén rể. Ông trở nên nổi tiếng đến mức khán giả chỉ gọi ông bằng Đại Cát hay Cố vấn ái tình. Năm 1997 NSND Trần Tiến nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

NSND Trần Tiến và con gái Lê Khanh

NSND Trần Tiến qua đời vào chiều ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023. Ông để lại cho đời hơn 20 bộ phim thuộc các thể loại và đề tài khác nhau, trong đó đáng kể như: “Thằng Bờm”, “5 ngày làm Thượng đế”, “Chuyện làng Nhô”, “Hà Nội 12 ngày đêm”… Trong lòng khán giả ông mãi là một diễn viên điện ảnh, một nghệ sĩ kịch tài năng mang một tâm hồn đa mang, đa cảm.

Bạn thấy bài viết NSND Trần Tiến là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của bố NSND Lê Khanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về NSND Trần Tiến là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của bố NSND Lê Khanh bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: NSND Trần Tiến là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của bố NSND Lê Khanh của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm bài viết hay:  Ngô Thiến là ai? “Tiểu hoa đán” đánh mất sự nghiệp vì đời tư

Viết một bình luận