Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là?

Contents1. Điều hòa hoạt động của gen là gì?2. Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là?3. Ví dụ về sự điều hòa hoạt động gen Bạn đang xem: Nội dung chính …

⚛
Bạn đang xem: Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là? tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen| Sinh học Lớp 12

Điều hòa hoạt động gen là một chủ đề rất bổ ích liên quan đến mức độ biểu hiện của gen trong các môi trường khác nhau. Vậy nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là gì và ví dụ về nó như nào, hãy cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tìm câu trả lời trong bài nhé.

1. Điều hòa hoạt động của gen là gì?

Điều hòa hoạt động của gen chính là điều hòa lượng sản phẩm của gen được tạo ra, ở đây được hiểu là gen có được phiên mã và dịch mã hay không.

Sự hoạt động khác nhau của các gen trong hệ gen là do quá trình điều hòa.

2. Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là?

Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là?

Nội dung chủ yếu của sự điều hòa hoạt động gen là quá trình điều hòa lượng sản phẩm của gen được tạo ra trong tế bào đảm bảo cho hoạt động sống của tế bào phù hợp với điều kiện môi trường cũng như sự phát triển bình thường của cơ thể.

3. Ví dụ về sự điều hòa hoạt động gen

Điều hòa hoạt động của gen liên quan tới các chất cảm ứng hay tín hiệu.

Ví dụ: Ở vi khuẩn E.Coli: genquy định tổng hợp enzim phân giải đường lactozo chỉ hoạt động khi trong môi trường có lactozo.

⇒ Đường lactozo là chất cảm ứng (tín hiệu).

Trên đây là nội dung chính và ví dụ về sự điều hòa hoạt động gen. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các bài tập khác trong chương trình Lớp 12 mảng Học tập nhé.

Các bạn cùng tham gia group Bạn Đã Học Bài Chưa? để trao đổi và thảo luận học tập nhé.

Bạn thấy bài viết Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Nội dung chính của sự điều hòa hoạt động gen là? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  CuO + HCl → CuCl2 + H2O

Viết một bình luận