Những cách tìm kiếm nâng cao trên Google Search có thể bạn chưa biết

ContentsThuật toán tìm kiếm nâng caosử dụng dấu hoa thịVí dụ: Khi bạn nhập “King Bao Dai and *Empress” thì Google Search sẽ tự động hiểu là “Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu”. …

Những cách tìm kiếm nâng cao trên Google Search có thể bạn chưa biết
Bạn đang xem: Những cách tìm kiếm nâng cao trên Google Search có thể bạn chưa biết tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người – dựa vào Google mỗi ngày để tìm câu trả lời cho các câu hỏi, nghiên cứu kiến ​​thức mới – nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm Google thực sự rất mạnh mẽ và tích hợp nhiều tính năng tìm kiếm nâng cao mà bạn chưa biết. Hãy cùng điểm qua một số cách tìm kiếm của Google mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Nội dung Mục lục

 • Thuật toán tìm kiếm nâng cao
 • sử dụng dấu hoa thị
 • Thực hiện phép toán đơn giản và chuyển đổi đơn vị nhanh chóng
 • Tìm kiếm với Boolean

Thuật toán tìm kiếm nâng cao

Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm kết quả từ một trang web, hãy nhập vào ô: “trang web: địa chỉ trang web (dấu cách) từ khóa”. Ví dụ: “site:thuthuatphanmem.vn photoshop”, bạn sẽ nhận được kết quả chứa từ khóa “photoshop” nhưng chỉ trong website thptphandinhphung.edu.vn.vn.

Thuật toán tìm kiếm nâng cao

Tìm kiếm một bản PDF của một báo cáo hoặc bản trình bày? Google sẽ cho phép bạn tìm kiếm các tệp cụ thể – bao gồm PDF, Word và một số tệp văn bản khác – bằng lệnh “filetype:filename”.

Để sử dụng thuật toán này, bạn chỉ cần nhập nó cùng với loại tệp bạn đang tìm kiếm, sau đó nhập từ khóa. Ví dụ: filetype: pdf covid 19. Bạn có thể ghi rằng đây là tệp PDF bên cạnh URL của kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm PDF của báo cáo hoặc bản trình bày

Google cũng cung cấp các thuật toán cho phép bạn yêu cầu công cụ chỉ tìm kiếm truy vấn của bạn trong UTL, tiêu đề hoặc nội dung của trang. Bao gồm các:

 • (URL) Allinurl:
 • (Tiêu đề) Allintitle:
 • (Nội dung) Allintext:

Ví dụ:

 • Nếu bạn muốn tìm “phim hành động” trong nội dung web, hãy nhập: allintext: phim hành động.
 • Tương tự khi bạn muốn tìm “phim hành động” trong tiêu đề trang: allintitle: phim hành động.
 • Điều tương tự cũng xảy ra với các URL: allinurl: phim hành động.

Google cũng cung cấp các thuật toán cho phép bạn yêu cầu công cụ tìm kiếm chỉ tìm kiếm truy vấn của bạn

Bằng cách sử dụng “liên quan:”, bạn có thể tìm kiếm các trang web liên quan đến một URL cụ thể. Ví dụ: tìm kiếm “liên quan: amazon.com” và bạn sẽ tìm thấy các trang thương mại điện tử tương tự như Amazon.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trong phạm vi sử dụng dấu chấm lửng (..). Khi được ghép với một cặp số, thuật toán này cho Google biết chỉ tìm kiếm những kết quả nằm trong một phạm vi nhất định. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm với một mức giá nhất định, hãy thực hiện tìm kiếm: “Macbook $1000..$2000”.

sử dụng dấu hoa thị

Trong tìm kiếm của Google, dấu hoa thị

có thể được thay thế cho bất kỳ từ nào. Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm một cụm từ cụ thể và không thể nhớ một hoặc nhiều từ, bạn có thể nhập một phần của cụm từ và thay thế phần còn lại bằng dấu hoa thị.

sử dụng dấu hoa thị

Ví dụ: Khi bạn nhập “King Bao Dai and *Empress” thì Google Search sẽ tự động hiểu là “Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu”. Do đó, bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm ở trên. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều dấu hoa thị để cho biết vị trí còn thiếu có nhiều từ.

Thực hiện phép toán đơn giản và chuyển đổi đơn vị nhanh chóng

Bạn có thể sử dụng tìm kiếm của Google để thực hiện nhanh các phép tính cơ bản. Ví dụ cho bài toán “4x2+12” – và Google sẽ trả về kết quả bằng máy tính ở đầu trang kết quả.

Thực hiện phép toán đơn giản và chuyển đổi đơn vị nhanh chóng

Bạn cũng có thể sử dụng Google để chuyển đổi nhanh một đơn vị đo lường hoặc đơn vị tiền tệ. Ví dụ: “100 USD đến VND”.

Bạn cũng có thể sử dụng Google để chuyển đổi nhanh chóng một đơn vị đo lường hoặc đơn vị tiền tệ

Tìm kiếm với Boolean

Bạn đang tìm kiếm một từ khóa cụ thể nhưng kết quả lại xuất hiện một từ khác có liên quan nhưng bạn không quan tâm? Hay bạn cần tìm kiếm hai từ khóa khác nhau cùng một lúc? Trong trường hợp này, hãy sử dụng các từ Boolean đơn giản như AND (và), NOT (không) và OR (hoặc) để làm cho tìm kiếm của bạn cụ thể hơn.

 • Ví dụ:
 • “Ảnh đẹp VÀ video đẹp”: chỉ trả về kết quả chứa cả hai từ “ảnh đẹp” và “video đẹp”.
 • “Ảnh đẹp HOẶC video hay”: chỉ trả về kết quả liên quan đến một trong hai từ.

“Ảnh đẹp KHÔNG video đẹp”: chỉ trả về kết quả cho “ảnh đẹp”.

Đảm bảo bạn viết hoa các từ thuật toán, nếu không Google sẽ coi chúng là một phần của tìm kiếm.

Mặc dù mọi người đều sử dụng Google hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết về các tính năng ẩn có thể được sử dụng khi tìm kiếm. Với các thuật toán này, bạn có thể tìm kiếm trên Google như một người dùng thành thạo.

Bạn thấy bài viết Những cách tìm kiếm nâng cao trên Google Search có thể bạn chưa biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những cách tìm kiếm nâng cao trên Google Search có thể bạn chưa biết bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Những cách tìm kiếm nâng cao trên Google Search có thể bạn chưa biết của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu bánh sinh nhật nhiều tầng đẹp nhất

Viết một bình luận