Nhà khảo cổ học nghiệp dư giải mã hệ thống “chữ viết” từ Kỷ Băng hà

Nhà khảo cổ nghiệp dư giải mã hệ thống chữ viết thời Thăng Hà

Image about: Nhà khảo cổ nghiệp dư giải mã hệ thống chữ viết thời Thăng Hà

Video về: Nhà khảo cổ nghiệp dư giải mã hệ thống chữ viết thời Thăng Hà

Wiki về Khảo cổ học nghiệp dư giải mã hệ thống “chữ viết” thời Thăng Hà

Nhà khảo cổ học nghiệp dư giải mã hệ thống "chữ viết" từ Kỷ Thăng hà -

Phần còn lại trong các hang động có thể chứa các hệ thống “chữ viết” có niên đại ít nhất 10.000 năm.

Một nhà khảo cổ học nghiệp dư đã phát hiện ra một hệ thống chữ viết nguyên thủy của những người săn bắn hái lượm sống trong Thời đại Phục sinh. Nhà khảo cổ kết luận những biểu tượng 20.000 năm tuổi này là một dạng của lịch âm.

Nghiên cứu cho thấy tranh hang động không chỉ là một loại hình nghệ thuật mà còn là cách ghi lại thông tin về thời gian và hình thức sinh sản của động vật.

Nhà khảo cổ học người Anh Ben Bacon đã dành nhiều thời gian để giải mã hệ thống “chữ viết sơ khai” này nhưng ông tin rằng đây là một trong những hệ thống lưu trữ có niên đại ít nhất 10.000 năm. Anh ấy đã nói chuyện với một nhóm các chuyên gia đáng kính về tuyên bố của mình, và họ khuyến khích anh ấy tiếp tục học hỏi, mặc dù anh ấy chỉ là một nhà khảo cổ học nghiệp dư.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 6 trang 55 SGK Hóa 12

Ông hợp tác với một nhóm nghiên cứu, gồm hai giáo sư từ Đại học Durham và một giáo sư từ Đại học College London, Vương quốc Anh, để viết một bài báo trên Tạp chí Khảo cổ học Cambridge.

Giáo sư Paul Pettitt, nhà khảo cổ học tại Đại học Durham, cho biết ông rất hài lòng khi nhà khảo cổ học Bacon liên lạc với ông về việc này. Phát hiện của Bacon gợi ý rằng những người săn bắn hái lượm của Thời đại Phục sinh là những người đầu tiên sử dụng lịch có hệ thống và các biểu tượng ghi lại thông tin về các sự kiện sinh thái quan trọng được trình bày trong hệ thống lịch. .

Các bản vẽ hang động đã được tìm thấy trên khắp châu Âu về các loài động vật như hươu, cá và hai giống bò rừng bizon hiện đã tuyệt chủng, bò rừng châu Âu và bò rừng bizon. Ngoài những hình vẽ này, các chuỗi dấu chấm và các tín hiệu khác cũng đã được tìm thấy trong hơn 600 Bản đồ mặt trời trong hang động và các vật thể khác. Các nhà khảo cổ từ lâu đã tin rằng những tín hiệu này có ý nghĩa, nhưng vẫn chưa ai có thể giải mã chúng.

Ông Bacon quyết định thực hiện công việc. Anh ấy đã xem qua các nghiên cứu trước đây và các bức ảnh về các bản vẽ hang động được lưu trữ trong Thư viện Anh, cùng với việc tìm kiếm các mẫu được sao chép ngày nay, và rất ngạc nhiên khi tìm thấy những gì mà người xưa đã ghi lại cách đây 20.000 năm.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận 2 khổ thơ đầu bài thơ Sóng (hay nhất)

Dựa trên chu kỳ sinh sản của các loài động vật còn tồn tại đến ngày nay, nhóm nghiên cứu suy luận rằng số ký hiệu gắn với động vật thời Thăng Hà là ghi chép về các mùa giao phối của chúng theo các mùa. mặt trăng. Họ cho rằng biểu tượng hình chữ “Y” có nghĩa là “sự ra đời”.

Giáo sư Pettitt cho biết: “Chúng ta có thể nói rằng những người cổ điển này, những người đã để lại một di sản nghệ thuật đặc biệt trong các hang động Lascaux và Altamira, cũng đã để lại một cuốn lịch. thời nguyên thủy nhưng sau đó đã trở nên phổ biến trong xã hội loài người.”

Vì những biểu tượng này được cho là ghi lại thông tin bằng số chứ không phải bằng từ, nên chúng không được coi là “chữ viết” theo nghĩa là chữ tượng hình hoặc chữ hình nêm xuất hiện ở Sumer (Lưỡng Hà). Ha, Iraq ngày nay) vào khoảng năm 3.400 TCN, được xếp vào loại “tiền thân của chữ viết”.

Ông Bacon cho biết việc khám phá ra ý nghĩa của những hình ảnh này khiến nhóm nghiên cứu cảm thấy thân thiện hơn với người xưa. Ông nói: “Khi tìm hiểu sâu hơn về địa cầu của họ, chúng tôi phát hiện ra rằng tổ tiên xa xưa của chúng ta giống chúng ta hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Phát hiện này đã khuyến khích nhóm nghiên cứu tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của các biểu tượng khác được tìm thấy trên các bức vẽ hang động. Ông chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn và công việc ban đầu đang diễn ra rất tốt đẹp để tiếp tục giải mã hệ thống tiền thân này để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về những thông tin mà tổ tiên chúng ta đã làm”. sự tôn trọng của chúng tôi”.

Xem thêm bài viết hay:  Tác giả Hồ Chí Minh

[rule_{ruleNumber}]

#Archaeologist #archaeologist #nghiệp dư #decipher #code #system #word #write #words #Ice Age #Ice Age

Bạn thấy bài viết Nhà khảo cổ học nghiệp dư giải mã hệ thống “chữ viết” từ Kỷ Băng hà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhà khảo cổ học nghiệp dư giải mã hệ thống “chữ viết” từ Kỷ Băng hà bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhà khảo cổ học nghiệp dư giải mã hệ thống “chữ viết” từ Kỷ Băng hà của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận