Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu chọn lọc

Bạn đang xem: Lý lẽ cho đi là mãi mãi | Lập dàn ý và văn bản mẫu đã chọn Trong thptphandinhphung.edu.vn

Tổng hợp các bài văn mẫu và dàn ý cho các đề lập luận của cho đi là vĩnh cửu, cung cấp cho sinh viên các nguồn bổ sung.

Quy tắc cho đi là mãi mãi

Cho đi ý tưởng là mãi mãi

Mở đầu

+) Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “Cho đi là còn mãi”.

Thân hình

1. Bài giảng

+) Không có hạnh phúc khi có hay nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi

+) Sự ấm áp, đùm bọc, tình cảm xuất phát từ trái tim, từ trái tim con người. Dù “cho đi” một điều rất nhỏ nhưng đó là cả một tấm lòng đáng quý.

+) Cho đi những điều quý giá, chia sẻ những điều nhỏ bé, chúng ta sẽ nhận được tình yêu thương, hạnh phúc, sự an tâm và sự ủng hộ của người khác.

2. Phân tích

Biểu hiện của một người sống biết “cho đi”

+) Luôn ủng hộ, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, “lá lành đùm lá rách”.

+) Sống tình cảm, chan hòa với mọi người xung quanh, không phân biệt nhỏ nhặt, ham học hỏi.

+) Hãy dùng tình yêu thương của mình để lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến mọi người.

Lợi ích của lối sống “cho đi”

+) Khi chúng ta biết yêu thương, đùm bọc, chăm sóc những mảnh đời khó khăn, bất hạnh, đau thương sẽ làm vơi đi nỗi đau của họ, xã hội cũng ngày càng phát triển tươi đẹp và vững mạnh hơn.

+) Khi chúng ta hỗ trợ người khác, chúng ta sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, vui vẻ, hạnh phúc và bình yên hơn.

+) Cho đi một cách yêu thương sẽ nhận được sự tôn trọng, tin tưởng, yêu thương của người khác và sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn.

+) Nếu mỗi chúng ta biết chia sẻ, yêu thương, đùm bọc giúp đỡ người khác sẽ góp phần tạo nên một xã hội giàu tình thương yêu, gắn kết và ngày càng phát triển văn minh.

3. Chứng minh

+) Thiếu tá Lê Hải Ninh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, một chiến sĩ hy sinh, nhưng có đến 6 bệnh nhân ở cả hai miền Nam Bắc được “hồi sinh” nhờ nguồn tạng. đóng góp từ bạn.

+) Việc làm ý nghĩa này đã và đang được lan tỏa, mang đến cho cuộc đời này những tấm lòng “cho đi mãi mãi”, để cuộc đời của nhiều người có cơ hội “nở hoa” trở lại.

4. Phê bình

+) Trong xã hội vẫn còn nhiều người ích kỉ, nhỏ nhen, vô cảm trước nỗi đau của người khác, chỉ lo cho bản thân. Những người này đáng bị chỉ trích.

Hoàn thành

Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận: “Cho đi là còn mãi” và rút ra bài học, liên hệ bản thân.

Quy tắc cho đi là mãi mãi

Cuộc sống của chúng ta sẽ tràn đầy ý nghĩa khi chúng ta chia sẻ tình yêu thương của mình với người khác. Cuộc sống là một quá trình cho và nhận không bao giờ kết thúc. Giữa con người với con người luôn tồn tại một tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý. Đó là tình yêu. Vì vậy, đừng ngần ngại mở rộng lòng mình với mọi người. Ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần bạn sẻ chia và trao yêu thương… Chẳng cần nhiều đâu, đôi khi chỉ cần một ánh mắt yêu thương, một nụ cười thân thiện hay một câu nói chân thành cũng đủ thắp sáng cả thế giới. cầu. một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng cuộc sống này thật ý nghĩa và “Cho đi là còn mãi”.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 5 trang 101 SGK Hóa 12

Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Họ cần được hỗ trợ, thấu hiểu và chia sẻ. Người ta thường có câu: “Cuộc sống chỉ có cho và nhận cho riêng mình”, vì vậy “cho và nhận” đã trở thành quy luật của cuộc sống. Vì vậy, chúng ta phải yêu thương, quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau, bất hạnh trong cuộc sống. Và điều quan trọng là chúng ta sẽ trình bày như thế nào để có thể xoa dịu nỗi bất hạnh của chính mình và của người khác? Chỉ đơn giản là “Mỗi người hãy biết chia sẻ, cho đi và trao những gì tốt đẹp nhất mà mình có cho người khác” để cuộc sống thêm ý nghĩa. Thật vậy, cuộc sống là một quá trình cho và nhận không bao giờ kết thúc. “Không có hạnh phúc khi có hoặc nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi.” Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, những lời nói chân thành, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt cảm thông, một nụ cười nhân hậu … Sự ấm áp, đùm bọc, tình cảm xuất phát từ trái tim, từ sự cháy bỏng. trái tim của một người. Dù sự “cho đi” đó chỉ là một việc rất nhỏ nhưng đó là một tấm lòng vô cùng đáng quý.

Những hành động sẻ chia đó thể hiện tình yêu thương của chúng ta đối với mọi người, đối với những người kém may mắn. Và chắc chắn chúng ta cũng sẽ thu được nhiều điều tuyệt vời từ những hành động cao cả này.

Một bát cơm nguội có thể không đủ để bạn nuốt, nhưng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, đó là nguồn sống. Ông cha ta có câu “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”, ý nghĩa quả thật không sai nếu chúng ta đặt nó vào hoàn cảnh này. Sống nhân ái, chan hòa, hết lòng với những người xung quanh với nghĩa tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” là truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay. Có một câu nói, một chai nước kịp thời có thể giúp con người vượt qua cơn khát, một lời động viên có thể giúp con người vượt qua những ám ảnh trong quá khứ, hay một sự hy sinh có thể cứu sống hàng nghìn người. . Tất cả đều mang ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống, có thể là một hành động nhỏ của bạn trong ngày hôm nay nhưng lại là việc lớn đối với những ai cần nó. Đôi khi cuộc sống sẽ không thể cho bạn sự viên mãn và trọn vẹn mãi mãi, vì vậy những hành động tốt của bạn ngày hôm nay chính là cơ sở để bạn có được sự yêu mến từ người khác sau này. Hãy dùng tình yêu thương của mình để truyền đi những thông điệp tốt đẹp đến mọi người.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 7 trang 62 sgk Đại Số và Giải Tích 11 nâng cao

Hôm nay ta trao yêu thương thì ngày mai ta cũng sẽ nhận lại yêu thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người luôn tâm niệm trong mọi hành động. Sự yêu thương, đùm bọc mà chúng tôi nhận được đáp lại chính là “trái ngọt” của tình yêu mà chúng tôi đã trao đi. Cho đi để xoa dịu và xoa dịu nỗi đau của những người gặp khó khăn, xã hội cũng sẽ phát triển tốt đẹp và trở nên mạnh mẽ hơn. Hơn hết, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa, luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình yên để có thể tiếp tục “cho đi”. Chúng ta nên nhớ rằng: chúng ta không sống một mình, chúng ta sống với mọi người xung quanh. Vì vậy, không phải chúng ta có thể tự mình vượt qua mọi thứ. Sức mạnh của sự đoàn kết là một sức mạnh không thể phá vỡ. Vì vậy, khi bạn làm một điều tốt như giúp đỡ người khác, bạn đang mang lại hạnh phúc cho chính mình và người khác. Hơn nữa, bạn sẽ giành được sự tôn trọng và yêu mến từ mọi người. “Cho đi là hạnh phúc hơn là nhận lại”. Vì vậy, nếu bạn gặp ai đó đang cần, đừng ngần ngại đề nghị: “Tôi có thể giúp gì cho bạn?”. Nếu mỗi chúng ta biết chia sẻ, yêu thương, đùm bọc giúp đỡ người khác sẽ góp phần tạo nên một xã hội giàu tình yêu thương, gắn kết và ngày càng văn minh. Cuộc sống luôn công bằng, nếu bạn tử tế với người này, có thể người đó sẽ không báo đáp bạn ngay nhưng trong tương lai hoặc người khác sẽ có cơ hội trả ơn bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại cho đi khi bạn có cơ hội…!

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Hãy mang yêu thương của mình đến với những người kém may mắn đang ở giữa ranh giới sinh tử, mong những giọt máu quý giá có thể tiếp tục duy trì sự sống, khiến họ ngày càng tin yêu vào cuộc sống. cho xã hội cao cả này, bởi “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Trong mọi tình huống, chúng ta có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Như câu chuyện đáng tự hào là có đến 6 bệnh nhân ở cả hai miền Nam – Bắc đã được “hồi sinh” nhờ hiến tạng của một chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Việt Nam – Thiếu tá Lê Hải Ninh. Những phẩm chất “cố nhân” từ anh, từ gia đình anh tiếp tục lan tỏa, mang đến cho đời này những tấm lòng “cho đi muôn đời” và “Chết không phải là hết, mà sống vẫn tiếp tục”. tiếp tục được gia hạn. “Để sự sống của nhiều người có cơ hội” nở hoa trở lại “, không chỉ anh Ninh, mà rất nhiều người đã hiến tạng với hy vọng cứu được nhiều người hơn. Hay những câu chuyện” nhường cơm sẻ áo ” “Hỗ trợ tiền và hàng trăm suất quà, hàng vạn khẩu trang vải và hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm … được trao tận tay từng tầng lớp công nhân lao động nghèo. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực này đã tiếp thêm động lực, giúp bà con ấm lòng để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 …

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi 1 trang 135 Toán 11 Đại số Bài 3

Hãy nhớ rằng, khi chúng ta vui vẻ và hạnh phúc, ít nhiều chúng ta sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh. “Điều kỳ diệu xảy ra với những người thực sự yêu thương: họ cho đi càng nhiều, họ càng có nhiều hơn.” Và thật kỳ diệu, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn không ai khác chính là bạn. Không ai có thể sống sót một mình nếu không có người giúp đỡ, không có sự đồng cảm sẻ chia. Khi chúng ta chia sẻ và quan tâm đến nhau, cả người cho và người nhận đều nhận được những “món quà” quý ​​giá nhất của cuộc đời. Sự sẻ chia và cho đi góp phần làm cho tính cách của mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những nghĩa cử cao đẹp sẽ còn mãi trong ký ức tốt đẹp của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, nỗi đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên dưới lớp bụi thời gian. Sự sẻ chia luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, thậm chí là tính mạng cho con người. Chỉ cần chúng ta chân thành, sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng khi chia sẻ những gì mình có với người khác, bởi “cho đi là còn mãi”! Bạn sẽ chọn suy nghĩ gì cho ngày hôm nay? Bạn có chọn tình yêu? Và bạn có muốn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng yêu thương với trái tim: “Yêu thương cho đi là yêu thương trường tồn”.

Bạn xem bài Lý lẽ cho đi là mãi mãi | Lập dàn ý và văn bản mẫu đã chọn Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Lý lẽ cho đi là mãi mãi | Lập dàn ý và văn bản mẫu đã chọn dưới đây để thptphandinhphung.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Kiến thức chung
# Thảo luận # sống # đi # là # vẫn còn # rừng # Dan # và # Vân # mẫu # chọn # chọn

Bạn thấy bài viết Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu chọn lọc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu chọn lọc bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận cho đi là còn mãi | Dàn ý và văn mẫu chọn lọc của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận