Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ nhất 2021

Mục tiêu nghề nghiệp là vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Đầu tư vào việc viết phần này của CV một cách cẩn thận và đúng cách sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực và mức độ phù hợp của bạn đối với công ty.

Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp của các ngành sẽ được cập nhật đầy đủ sau Giờ hành chính trong nội dung bài viết dưới đây.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là những định hướng và mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Để đạt được điều này, bạn cần có mục tiêu, kế hoạch và lộ trình thực hiện trong tương lai rõ ràng.

Dựa trên mục tiêu công việc của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá mức độ phù hợp của bạn với định hướng phát triển và hoạt động của công ty.

Tại sao bạn cần một mục tiêu? định hướng nghề nghiệp?

Dù bạn là ai thì để thành công bạn cũng cần có định hướng nghề nghiệp cho riêng mình. Điều này rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sự thành bại sau này.

Có mục tiêu, kế hoạch và định hướng rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực để phát triển mỗi ngày. Khi được làm những gì mình yêu thích, đúng hướng, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi và luôn muốn cống hiến hết mình.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp sau này của bạn.

Ngược lại, khi bạn để bản thân làm việc mà không có định hướng, không biết mình muốn gì hay nên làm thì thật là khủng khiếp. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực và chán nản khi mọi thứ không thuận lợi trong công việc. Vì vậy, mục tiêu rõ ràng là vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp của mỗi người.

Đọc thêm: Nhân viên mới làm thế nào để “ghi điểm” tuyệt đối với cấp trên?

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu công việc là nội dung không thể thiếu trong CV của bạn hoặc trong các cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Những thông tin này giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận và đánh giá ứng viên đó trên nhiều khía cạnh.

Nội dung mục tiêu sẽ thể hiện tính cách con người của bạn trong công việc. Nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc đang cần hay không.

Việc đào tạo một nhân viên mới tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của công ty. Vì vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển được những người có thể gắn bó lâu dài với công ty.

Khi bạn bày tỏ mong muốn được cống hiến và đồng hành cùng công ty phát triển theo định hướng thì đó chính là một điểm cộng lớn cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Những Hợp Chất Nào Sau Đây Có Đồng Phân Hình Học Là Gì, Đồng Phân Hình Học (Hóa Học)

Thông qua cách bạn suy nghĩ để viết trong CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng tổ chức công việc khoa học của bạn. Những người có khả năng này sẽ xác định rõ ràng từng mốc thời gian ngắn hạn và dài hạn họ cần làm gì và sẽ đạt được những gì.

Qua đây, bạn có thể thấy rằng việc nghiêm túc và chỉn chu cho CV của mình là vô cùng quan trọng.

Đọc thêm: Danh mục đầu tư hay danh mục đầu tư là gì? CV gì cần thiết khi bạn có Portfolio!

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Định hướng nghề nghiệp trong CV cần được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, không lan man. Hãy thể hiện giá trị của bạn, lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn và sự phù hợp của bạn cho vị trí này. Cho biết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn phù hợp với mục tiêu tổng thể của công ty như thế nào.

Dưới đây là một số sai lầm bạn cần tránh khi viết định hướng trong CV của mình.

  • Viết nội dung chung chung, không rõ ràng, không cụ thể, không đặc sắc. Điều này khiến bạn trở nên buồn tẻ, không nổi bật so với các ứng viên khác;
  • Mục tiêu quá dài hoặc ngắn sẽ gây khó chịu cho người đọc;
  • Không nhấn mạnh được sự phù hợp giữa mục tiêu của bạn và định hướng chung của công ty. Và những giá trị mà bạn muốn được cống hiến;
  • Mục tiêu quá viển vông, xa rời thực tế. Hoặc không phù hợp với khả năng làm của bản thân;
  • Không thể hiện được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn khi làm việc tại công ty.

9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ nhất

Mục tiêu của bạn cho công việc bạn đang ứng tuyển trong CV của bạn là rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào cách bạn trình bày nội dung này để đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm hay không.

Dưới đây là các mẫu hồ sơ hướng nghiệp các ngành mà bạn có thể tham khảo.

Mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh mẫu

Tôi tốt nghiệp Đại học X năm 2020 chuyên ngành xây dựng. Tôi hiện đang tìm kiếm vị trí giám sát viên toàn thời gian. Với những kỹ năng và kiến ​​thức của mình, tôi mong rằng mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và đóng góp vào sự thành công của công ty. Trong năm năm nữa, tôi muốn trở thành người quản lý địa điểm.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp trường X chuyên ngành kế toán. Tôi cũng đã hoàn thành các lớp cấp chứng chỉ liên quan vào lúc này. Trước mắt, mục tiêu của em là kế toán theo đúng chuyên ngành của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Mẹo Sử Dụng Idevice Là Gì ? Hướng Dẫn Thoát Icloud Ẩn Dễ Dàng Nhất

Tôi là người chăm chỉ, cẩn thận và luôn chịu học hỏi. Vì vậy tôi tin rằng mình sẽ học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Từ đó, anh có thể vươn lên vị trí kế toán tổng hợp trong 2 năm tới.

Đọc thêm: INFJ là gì? Mọi điều bạn cần biết về nhóm INFJ – Người giám hộ

Mục tiêu nghề nghiệp cho kế toán
Kế toán cần cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng tại trường X. Tôi có 3 năm chuyên môn và kinh nghiệm xử lý các khoản tiền gửi, tiết kiệm, chuyển tiền, v.v.

Với khả năng giao tiếp tốt, tính cẩn thận, tỉ mỉ, em mong muốn trở thành giao dịch viên giỏi của ngân hàng anh / chị. Cơ hội này giúp tôi có thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân. Và đạt được mục tiêu trở thành nhân viên cấp cao trong 3 năm tới.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp tiếp thị

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học X. Tôi có kinh nghiệm sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số như SEO, Email, Google Adwords.

Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí Digital Marketing Officer của quý công ty để phát huy khả năng chuyên môn và nâng cao nghiệp vụ của mình. Mục tiêu của tôi là trở thành một nhà tiếp thị chuyên nghiệp trong 2 năm tới.

Đọc thêm: [Free Template] Kế hoạch Tiếp thị Kỹ thuật số, Mẫu Hướng dẫn Thương hiệu, Kế hoạch Kinh doanh (cập nhật liên tục)

Mục tiêu nghề nghiệp tiếp thị
Mục tiêu nghề nghiệp Marketing là trở thành một nhà tiếp thị chuyên nghiệp.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân sự

Tôi có 4 kinh nghiệm về quản lý KPI, lương thưởng cho nhân viên, đội ngũ bán hàng. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân sự của công ty bạn.

Là một người cẩn thận, tỉ mỉ, tôi tin rằng việc tính lương, thưởng, bảo hiểm theo quy định của công ty sẽ được thực hiện tốt. Tôi sẽ cố gắng nâng cao chuyên môn để đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp CNTT

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin trường A. Và hiện có 3 năm kinh nghiệm lập trình web tại công ty X. Tôi làm việc nhiều với các ngôn ngữ lập trình C #, Java, PHP,… Và có kiến ​​thức về UI / UX, SQL Server, MySQL, v.v.

Tôi mong muốn được làm việc với tư cách là nhà phát triển web trong công ty của bạn để phát huy hết tiềm năng của mình. Tôi đặt mục tiêu trở thành trưởng nhóm phát triển web trong 2 năm tới.

Đọc thêm: Nó là gì? Bộ phận trợ giúp CNTT có cần biết mã không?

Xem thêm bài viết hay:  Dạng File Có Đuôi Exe Là Gì, Top 5 Phần Mềm Đọc Và Sửa File *
Mục tiêu nghề nghiệp CNTT
Mục tiêu nghề nghiệp CNTT là trở thành một lập trình viên giỏi.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp công nghệ thông tin

Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị mạng máy tính. Với kiến ​​thức mạng và kỹ năng phần cứng.

Tôi tin rằng vị trí Quản trị mạng tại quý công ty là cơ hội để tôi áp dụng những kiến ​​thức mà mình có được vào công việc. Đồng thời phát huy được chuyên môn của bản thân, đóng góp vào sự phát triển của công ty. Cũng như nền tảng cho mục tiêu trở thành nhà quản trị mạng trong 5 năm tới.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm đại diện dịch vụ khách hàng tại một cửa hàng điện tử. Điểm mạnh của tôi là khả năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt.

Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên dịch vụ khách hàng tại công ty của bạn. Công việc này giúp tôi phát huy các kỹ năng của mình, góp phần tăng doanh thu cho công ty. Mục tiêu của tôi là trở thành một nhà quản lý giỏi trong 5 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên dịch vụ khách hàng
Các đại diện dịch vụ khách hàng cần có khả năng xử lý tốt các tình huống.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bán xe ô tô

Tôi có đam mê và hiểu biết về ô tô, thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe. Em muốn trở thành nhân viên kinh doanh ô tô của công ty X. Với kinh nghiệm 3 năm kinh doanh và kỹ năng tư vấn khách hàng tốt, em hy vọng sẽ mang lại doanh thu cao cho công ty. Mục tiêu của tôi là trở thành giám đốc bán hàng trong 5 năm tới.

Phần kết

Có định hướng rõ ràng trong CV là yếu tố quan trọng để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt. Hy vọng những mẫu định hướng nghề nghiệp trên đây sẽ giúp bạn tạo được một bản CV hoàn hảo.

Bạn thấy bài viết Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ nhất 2021 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ nhất 2021 bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ nhất 2021 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận