Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn

Chúng ta thường chú trọng và quan tâm rất nhiều đến nội dung, phần chính yếu mà bỏ qua những chi tiết nhỏ có tác động không hề nhỏ, nó sẽ là bước đệm để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Làm một bài văn hay chưa bao giờ là quá khó nếu bạn học và đúc kết được những kỹ năng cần thiết và sự linh hoạt trong cách hành văn, cảm xúc được đặt ra. Đa số học sinh khi làm văn thường đầu tư vào nội dung mà quên mở bài – bước đầu tiên để chào đón người đọc bước vào thế giới văn học của các em. Vì vậy, hãy học kỹ năng viết phần mở đầu hấp dẫn, đừng quên tạo nét độc đáo trong phong cách viết của riêng bạn. Hy vọng những Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu số 1

“Huế thân yêu bây giờ

Vẫn còn núi Ngự bên bờ sông Hương.”

(Bùi Giáng)

Núi Ngự và dòng Hương Giang thơ mộng trôi nghe dư vị êm đềm của đêm trăng, của sóng nước, của dưa ngọt Nam Ai, Nam Bình xưa nay đã thành danh lam cổ tự. . Gắn liền với Huế xưa mà ai đến đây một lần cũng tìm về. Hàn Mặc Tử người con của xứ Huế mộng mơ và dịu dàng, dù xa xứ Huế nhưng trong từng câu thơ của nhà thơ vẫn như mới hôm qua đắm chìm trong vẻ đẹp của xứ Huế, tràn ngập cảm xúc của tác giả. Tác giả đã dệt nên những vần thơ tuyệt đẹp về trăng và nước sông Giang hay ẩn sâu trong đó là tiếng nói riêng của nhà thơ về tình yêu trong bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ”.

Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ tranh ngày nhà giáo việt nam đẹp mừng thầy cô

Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài văn mẫu 2

Có thể nói, thời kỳ (1932 – 1945) là thời kỳ huy hoàng của phong trào Thơ mới khi quy tụ được một nhóm lão thành và đội ngũ các nhà thơ tài năng, sáng tạo. Nhìn qua đề tài giai đoạn này xoay quanh viết về tình yêu đôi lứa, thiên nhiên, quê hương nhưng sâu xa vẫn là triết lý sống, những chân lý, cảm hứng sống thể hiện trong thơ của họ. Hàn Mặc Tử, một tên tuổi quen thuộc trong Thơ Mới, rất tài hoa, ghi dấu ấn trong phong cách thơ của ông là một hồn thơ mãnh liệt, khao khát tình yêu trong từng câu thơ mà người ta ví thơ ông là “thơ điên”, điên ở đây là trái tim yêu mãnh liệt. , cái tôi quá lớn không thể lẫn với bất kỳ nhà thơ nào cùng thời.Đây Đây thôn Vĩ Dạ viết về vẻ đẹp của quê hương xứ Huế mộng mơ và tình yêu, chứa chan tình yêu và khát khao sống của tác giả trong những giờ phút đau khổ của số phận.

Mở Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu 3

Một Hàn Mặc Tử nồng nàn, yêu hết mình, trong thơ cũng vậy, đọc thơ anh cần một trái tim đồng điệu, một tâm hồn nhạy cảm, tinh tế, bởi thơ anh không lao thẳng vào cảm tính. Không lãng mạn, màu mè như Xuân Diệu, Huy Cận… Thơ Hàn Mặc Tử là một thế giới nghệ thuật điên đảo. ma mị, luôn tạo ra sự khác biệt, điểm nhấn là sự rùng rợn, táo bạo khiến người đọc phải run sợ khi đọc và cảm nhận sâu sắc từng tầng ý thơ của ông. Hàn Mặc Tử với những bước đi riêng của mình tạo nên một nét thơ riêng, đó là điều làm cho thơ của tác giả sống mãi trong trí nhớ người đọc. Và người mở đường, đặt nền móng cho những quan điểm, tư tưởng mới, táo bạo trong thơ mới, không ai quên cái tên Hàn Mặt Tử. Đây thôn Vĩ Dạ sẽ đưa ta đến một thế giới mộng ảo đầy trái tim cuồng si đau khổ trong tình yêu của Hàn Mặc Tử.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận xã hội về đồng cảm và sẻ chia trong xã hội (hay nhất)

Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài văn mẫu 4

Nhà thơ Chế Lan Viên đã có một cái nhìn rất hay về Hàn Mặc Tử rằng: “Trước không ai, sau không ai, Hàn Mặc Tử giống như một ngôi sao chổi vụt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lọi của mình”. Sự thành công của luồng gió thơ mới đi vào văn học đang là thời kỳ nóng bỏng, nhiều dấu ấn, thành công và nhiều thành tựu, dấu ấn trong văn học Việt Nam. Và trong số rất nhiều tên tuổi có mặt lúc bấy giờ, Hàn Mặc Tử luôn ghi dấu ấn trong lòng người đọc như một nhà thơ có cá tính mạnh mẽ, một tượng đài thơ lớn không ai có thể trùng lặp hay thay thế được. Nhiều nhà thơ trẻ tiếp nối, sáng tạo, đổi mới nhưng sẽ còn đó một thời vàng son của Hàn Mặc Tử với hồn thơ nồng nàn, say đắm và khát khao yêu đương. Trong thơ ông cũng có gia vị trữ tình, nhưng khác với các nhà thơ cùng thời, ông luôn để thơ mình mang một nét gợi cảm lạ lùng, phải tế nhị, đủ cá tính mới lay động được. Có bóc tách sâu những tầng ý nghĩa mới có thể hiểu được điều nhà thơ muốn gửi gắm. Đây thôn Vĩ Dạ, một tác phẩm thơ có sự hòa quyện độc đáo giữa chất thơ trữ tình trong cảnh sắc thiên nhiên và sự điên cuồng trong tình yêu, khát khao được yêu như chưa bao giờ hết yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 5 trang 173 SGK Vật Lý 10

Đăng bởi: THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Văn lớp 11 , Ngữ Văn 11

Bạn thấy bài viết Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận