Mở bài Đất nước của học sinh giỏi (hay nhất)

Tuyển tập Top 6 Mở đầu đất nước hay nhất của học sinh tiên tiến. Hướng dẫn cách viết một bài văn đồng quê độc đáo.

Mở bài Đất nước của những học sinh giỏi – Bài mẫu 1

Đất nước là một nguồn thi ca và nghệ thuật vô tận. Mỗi nhà thơ đều có những cảm nhận riêng về đất nước nên đất nước, đất nước hiện lên muôn màu muôn vẻ. Nếu như các nhà thơ cùng thời thường chọn điểm nhìn Đất Nước bằng những hình ảnh hào hùng, đẹp đẽ hay cảm hứng lịch sử qua các triều đại thì Nguyễn Khoa Điềm lại chọn điểm nhìn gần gũi, thân thuộc, bình dị để tả Đất Nước. Đến với bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm, ta như đang đứng trước nhiều nét văn hóa, truyền thống, phong tục đẹp đẽ của dân tộc. Khác với những nhà thơ cùng thế hệ, họ thường tạo ra khoảng cách khá xa. để chiêm ngưỡng và ca ngợi đất nước, bằng những từ ngữ, hình ảnh hùng vĩ, mang vẻ đẹp tượng trưng. Nguyễn Khoa Điềm đã chọn điểm nhìn gần gũi để miêu tả thiên nhiên đất nước bình dị mà không kém phần thiêng liêng, tươi đẹp. Hình ảnh đất nước hiện lên muôn màu, muôn vẻ, sống động lạ thường, lắng đọng trong tâm trí chúng ta qua những nét đẹp phong tục, tập quán, văn hóa, truyền thống đậm đà bản sắc của con người Việt Nam.

Mở bài Đất nước của học sinh giỏi – Bài mẫu 2

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ gian khổ, những tác phẩm thơ văn của các nhà văn, nhà thơ không chỉ thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ mà còn trở thành một thứ “vũ khí” vô cùng quý giá cho cuộc đấu tranh. lực lượng. Các tác phẩm viết trong thời kỳ này thường mang đậm khuynh hướng sử thi và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một mặt tái hiện không khí chiến tranh, mặt khác cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu của quân và dân ta. Nguyễn Khoa Điềm là nhà thơ – chiến sĩ tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, hòa chung với phong trào đấu tranh chung của cả dân tộc, Nguyễn Khoa Điềm vừa chiến đấu, vừa sáng tác để cổ vũ, động viên cách mạng. , một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông có thể kể đến là bài thơ Đất nước. Bài thơ viết về đề tài đất nước, qua những cảm nhận về đất nước, Nguyễn Khoa Điềm đã khơi gợi trong thế hệ trẻ Việt Nam lòng yêu nước nồng nàn, cùng với đó là tinh thần dân tộc và trách nhiệm của cá nhân đối với đất nước. đất nước, đất nước.

Xem thêm bài viết hay:  Hiệp định Paris 1973 – Bản lĩnh ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh

Mở bài Đất nước của học sinh giỏi – Bài mẫu 3

Đất nước và quê hương là một chủ đề lớn trong thơ ca. Đã có nhiều tác giả thành công trong việc dựng hình đất nước, khắc họa một cách sinh động tình cảm thiêng liêng, cao cả đối với quê hương, đất nước, đó là một đất nước dù đau khổ nhưng vẫn ngời sáng tinh thần chiến đấu trong trang thơ Nguyễn Đình Thi, là một bình dị. nhưng tình quê trong thơ Hoàng Cầm. Cũng viết về đề tài đất nước quen thuộc ấy, Nguyễn Khoa Điềm trong bài thơ Đất nước đã mang đến những cảm nhận rất mới về đất nước, nhà thơ đã định nghĩa đất nước bằng những gì bình dị và thân thuộc nhất với thế giới. với cuộc sống con người để từ những điều quen thuộc, vô danh nhà thơ đã phác họa ra một đất nước hữu hình, tươi đẹp và thiêng liêng.

Mở bài Đất nước của học sinh giỏi – Bài mẫu 4

Trong suy nghĩ của mỗi người, lòng yêu nước thường là một tình cảm lớn lao, xa vời và khó khăn. Nhưng qua bài Đất Nước, với những câu thơ vừa dồn nén cảm xúc, vừa đầy suy tư, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã thầm nhắn nhủ người đọc – nhất là các bạn trẻ: “Em ơi, Đất Nước là máu xương của mình. / Phải biết gắn bó, sẻ chia. … ”Đất nước gắn bó, hiển hiện ngay bên cạnh chúng ta. Lòng yêu nước phải bắt đầu từ những điều giản dị và gần gũi nhất, như yêu thương cha mẹ, gia đình, mái nhà mình đang sống, hạt gạo ăn, từ từng giọt máu, đốt cháy xương máu của chính mình? Từ tình yêu nhỏ tuổi trẻ hãy mở lòng đón tình yêu lớn Từ tình yêu, chúng ta cần thức tỉnh sứ mệnh của mình trước lịch sử Ngày xưa sứ mệnh đó là chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, nhưng ngày nay, là nhiệm vụ đó?

Xem thêm bài viết hay:  Ca dao hài hước khác với ca dao yêu thương tình nghĩa ở điểm nào? | Ngữ Văn 10

Mở bài Đất nước của những học sinh giỏi – Bài văn mẫu 5

“Có tình yêu nào hơn Tổ quốc?”

(Trần Mai Ninh)

Với tình yêu sâu sắc và cảm hứng thiết tha về Tổ quốc – các nhà thơ – chiến sĩ đã để lại cho núi sông này nhiều bài thơ hay về con người và đất nước Việt Nam. Nếu như các nhà thơ khác cùng thời thường sử dụng những hình ảnh tráng lệ, tượng trưng, ​​tạo khoảng cách để cảm nhận, cảm phục về đất nước thì Nguyễn Khoa Điềm lại cảm nhận về đất nước qua tất cả. sự gần gũi, giản dị, bình dị, mộc mạc gắn bó với mỗi người như máu thịt, như hơi thở. Đất nước ấy được tắm mình trong hương sắc của văn hóa dân gian, trong tư tưởng lớn của thời đại – tư tưởng “đất nước của nhân dân”.

Mở bài Đất nước của những học sinh giỏi – Bài văn mẫu 6

Đất nước – hai tiếng nói thiêng liêng ấy vang lên từ sâu thẳm tâm hồn mỗi chúng ta, vừa cao quý, trang trọng, vừa thật bình dị, gần gũi. Hình ảnh đất nước đã thôi thúc bao hồn thơ cất cánh bay xa. Văn học kháng chiến từ năm 1945 đến năm 1975, trong dòng chảy ngầm phong phú và mãnh liệt, không chỉ ghi lại những âm vang sôi động của thời đại, mà còn tạc nên một tượng đài nghệ thuật dân tộc nên thơ và đẹp đẽ. Từ trong khói lửa Bình Trị Thiên những năm chống Mỹ cứu nước, Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm như một bản giao hưởng đã bay lên bằng tình yêu cháy bỏng, ngân nga mãi theo tháng năm.

Xem thêm bài viết hay:  Binary là hệ đếm gì? | Tin học 10

Đăng bởi: THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Mở bài Đất nước của học sinh giỏi

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài Đất nước của học sinh giỏi

(hay nhất)
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài Đất nước của học sinh giỏi

(hay nhất)
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận