Mã OTP là gì? OTP Kpop là gì?

OTP là một thuật ngữ phổ biến trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng hiểu OTP là gì?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về thuật ngữ này và các cụm từ liên quan khác.

OTP là gì?

OTP là viết tắt của “One Time Password”, là loại mật khẩu chỉ được sử dụng một lần. OTP sẽ giúp các giao dịch trực tuyến trở nên an toàn hơn.

OTP là gì?  OTP là mật khẩu sử dụng một lần.
Mật khẩu một lần

Mã OTP là gì?

Mã OTP là một dãy số, chữ cái hoặc các ký tự đặc biệt thường được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến. Chuỗi ký tự được tạo ngẫu nhiên này sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn.

OTP có giá trị trong khoảng 30 giây đến 2 phút kể từ khi nhận được. Sau khoảng thời gian này, mã thông báo không thể được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào khác.

Đọc thêm: Ý niệm là gì? Làm thế nào để quản lý tài chính cá nhân trên Notion?

Mã OTP là mật khẩu sử dụng một lần và thường được sử dụng để bảo mật 2 lớp trong các giao dịch trực tuyến. Khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến hoặc xác minh giao dịch đăng nhập tài khoản, bạn sẽ được gửi mã OTP để đăng nhập, giúp hạn chế tối đa các rủi ro như tài khoản bị hacker xâm nhập hoặc bị lộ mật khẩu.

Có ba hình thức cung cấp mã OTP phổ biến: SMS OTP, Token Key (Thẻ Token) và Smart OTP. Với mỗi dạng sẽ có những đặc điểm riêng. Mã OTP khi được gửi bằng SMS đến số điện thoại đăng ký của bạn được gọi là SMS OTP. Hình thức này có nhược điểm là khi điện thoại mất sóng hoặc khi ra nước ngoài mà không cài đặt dịch vụ chuyển vùng quốc tế thì không sử dụng được.

Xem thêm bài viết hay:  Siêng Năng Là Gì ? Nghĩa Của Từ Siêng Năng Trong Tiếng Việt
OTP là gì?  SMS OTP được sử dụng để bảo mật 2 lớp
SMS OTP

Khóa mã thông báo là một thiết bị di động được sử dụng để thanh toán trực tuyến. Thiết bị này có thể tạo mã OTP ngay cả khi không có kết nối Internet. Tuy nhiên, do là thiết bị rời, nhỏ gọn, không gắn vào chính thiết bị nên rất dễ bị mất cắp, thất lạc.

Smart OTP là gì?

Smart OTP hay còn gọi là Mã thông minh là sự kết hợp giữa SMS OTP và mã Token key. Tích hợp trên các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng.

Đọc thêm: 13 phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng đầu

Người dùng có thể chủ động lấy mã xác thực OTP cho các giao dịch trực tuyến của ngân hàng. Ngay cả khi không có kết nối internet. Để sử dụng Smart OTP cho các giao dịch, bạn cần đăng ký với ngân hàng của mình.

Mỗi tài khoản Smart OTP được sử dụng riêng cho từng tài khoản ngân hàng. Ưu điểm nổi bật của hình thức này là tính bảo mật tuyệt đối. Fo không thể có nhiều thiết bị chia sẻ cùng một ứng dụng tạo OTP.

Nhập OTP thường là bước xác thực cuối cùng để thực hiện chuyển tiền hoặc thanh toán. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin, số tiền trước khi nhập mã OTP để tránh sai sót.

Kpop OTP là gì?

Trong cộng đồng yêu Kpop, thuật ngữ OTP được sử dụng phổ biến. OTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One True Pairing. Thuật ngữ này dùng để chỉ mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên trong một nhóm nhạc khác nhau hoặc những nhóm nhạc được người hâm mộ yêu thích. Nói một cách đơn giản, đây là sự thân thiết giữa các thần tượng K-pop khiến khán giả thích thú.

Xem thêm bài viết hay:  Nghĩa Của Từ Cầu Thị Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Cầu Thị, Thực Sự Cầu Thị Là Gì
OTP là gì?  Kpop OTP là gì?  Kpop OTP là sự kết hợp của các thành viên trong nhóm.
OTP Kpop

OT là gì?

Ai đã đi làm chắc không còn xa lạ với thuật ngữ OT. OT là từ viết tắt của hai chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếng Anh “Over Time”. Nói một cách đơn giản, OT có nghĩa là làm thêm giờ hoặc làm thêm giờ.

Thông thường, khối lượng công việc của doanh nghiệp sẽ duy trì ở mức trung bình. Không quá nhiều, không quá ít. Tuy nhiên, trong một số dịp cao điểm, khối lượng công việc của doanh nghiệp sẽ nhiều hơn.

Đọc thêm: 996 là gì? Văn hóa tham công tiếc việc “Quá mức”

Khi đó, công ty chắc chắn sẽ cần nhân viên OT để đáp ứng khối lượng công việc. Tùy thuộc vào hợp đồng lao động, OT có thể là bắt buộc hoặc tự nguyện.

Đổi lại, doanh nghiệp sẽ trả một khoản thu nhập ngoài giờ tương ứng với sự cống hiến của bạn. Đối với một số người mới, OT cũng là một cách để tăng thu nhập.

OTP là gì?  OT là gì, OT sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập
Tăng ca

Tuy nhiên, nếu tần suất OT quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác động xấu. Ví dụ, không có đủ thời gian để nghỉ ngơi. Từ đó khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, khó tập trung làm việc tốt.

Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Gây ra các triệu chứng xấu như ngất xỉu, tai nạn lao động. Thậm chí có khả năng mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, hệ thần kinh, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Chụp Ảnh Báo Ảnh Là Gì ? Báo Ảnh Là Gì, Nghĩa Của Từ Báo Ảnh

Bên cạnh đó, OT nhiều khiến bạn không có thời gian cho bản thân và gia đình. Làm thêm giúp bạn kiếm thêm thu nhập, nhưng nó cũng sẽ lấy đi của bạn sức lực và thời gian. Vì vậy, hãy cố gắng cân bằng cuộc sống và công việc.

OT Kpop là gì?

Một thuật ngữ khác thường được nghe trong thế giới K-pop là OT. OT là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One True”. Thuật ngữ này dùng để chỉ các thành viên của một nhóm nhạc được người hâm mộ đặc biệt yêu thích.

Nếu tất cả các thành viên trong nhóm đều được yêu thích, cấu trúc gọi trong Cựu ước sẽ là “Tên đội + OT + số lượng thành viên đầy đủ ”. Ví dụ dễ hiểu như BLACKPINK OT4.

Khi người hâm mộ chỉ thích một vài thành viên trong nhóm, cách đọc Cựu ước sẽ là “Tên nhóm + OT + Số thành viên bạn thích + Tên số thành viên bạn không thích ”.

Bạn cũng có thể đọc là “Tên nhóm + OT + Số thành viên bạn thích + Dấu gạch ngang + Tên thành viên bạn không thích ”.

OTP là gì?  OT Kpop là gì?  OT Kpop cho biết số lượng thành viên yêu thích trong nhóm.
OT Kpop
Bạn thấy bài viết Mã OTP là gì? OTP Kpop là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mã OTP là gì? OTP Kpop là gì? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Mã OTP là gì? OTP Kpop là gì? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận