Lỗi túi khí, hàng triệu ô tô đứng trước nguy cơ bị triệu hồi

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết Lỗi túi khí, hàng triệu ô tô đứng trước nguy cơ bị triệu hồi mới nhất 2023 này Mỹ – Chính phủ Mỹ hiện đang …

Lỗi túi khí, hàng triệu ô tô đứng trước nguy cơ bị triệu hồi

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Lỗi túi khí, hàng triệu ô tô đứng trước nguy cơ bị triệu hồi mới nhất 2023 này

Mỹ – Chính phủ Mỹ hiện đang yêu cầu thu hồi 52 triệu thiết bị bơm túi khí ô tô của các nhà cung cấp ARC Automotive và Delphi Automotive do chúng có nguy cơ vỡ và gây nguy hiểm cho hành khách, theo Carscoops.

Nghe nội dung bài viết

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) tin rằng có tới 52 triệu máy bơm túi khí cần được thu hồi. Cơ quan này cho biết đây có thể là một trong những vụ thu hồi lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Các bộ bơm hơi túi khí bị lỗi được sản xuất bởi hai công ty ARC Automotive và Delphi Automotive từ năm 2000 đến năm 2018. 


Nhiều hãng xe nổi tiếng như GM, Ford, Hyundai,… được cho là có liên quan đến đợt triệu hồi lần này

NHTSA khẳng định rằng các bộ bơm hơi túi khí này có thể bị vỡ khi túi khí của xe được bung ra và điều này có thể khiến các mảnh vụn kim loại “bắn vào khoang hành khách” của chiếc xe. Một báo cáo từ NHTSA tiết lộ rằng ít nhất 7 người đã bị thương và một người thiệt mạng do bộ bơm túi khí loại này bị hỏng.

Khoảng 12 nhà sản xuất ô tô khác nhau đã sử dụng bộ bơm hơi túi khí được đề cập trong các mẫu xe của họ từ năm 2000 đến năm 2018. Những nhà sản xuất này bao gồm BMW, Fiat Chrysler Automobiles, Ford, General Motors, Hyundai, Kia, Maserati, Mercedes-Benz, Porsche, Tesla, Toyota và Volkswagen.

Xem thêm bài viết hay:  Hệ thống xe máy Bình Minh Phú Thọ xuất sắc “giật” TOP tại Honda Việt Nam Ki97

Airbag-Recall-2_result

Đại diện của NHTSA đã phát biểu trong một phiên điều trần công khai vào đầu tuần này rằng nên ban hành lệnh thu hồi đối với bộ bơm túi khí. Khoảng 11 triệu chiếc trong số đó được sản xuất bởi Delphi trong khi 41 triệu bộ bơm hơi còn lại được sản xuất bởi ARC. 

NHTSA đã yêu cầu thu hồi tự nguyện vào tháng 5 nhưng ARC đã từ chối và hiện cơ quan này đang thực hiện các bước có thể để cho phép họ ra quyết định bắt buộc thu hồi.

Reuters báo cáo rằng ít nhất 20 triệu xe do GM sản xuất có bộ phận bơm hơi bị nghi ngờ dính lỗi này. Trước đó hồi tháng Năm, GM đã đồng ý thu hồi gần 1 triệu xe có trang bị thiết bị bơm túi khí của ARC, sau khi sự cố vỡ bơm hồi tháng Ba đã khiến một lái xe bị thương ở vùng mặt.

Airbags---resized-1

Ngoài ra, phó chủ tịch ARC Stephen Gold cho biết các sự cố là “riêng biệt” và “không phải là dấu hiệu của lỗi hệ thống”. Ông nói thêm rằng việc ra lệnh triệu hồi khi mới liên quan đến chỉ 7 sự cố trong số 52 triệu phương tiện “là điều chưa từng có trong lịch sử của NHTSA và sẽ gây ra hậu quả sâu sắc cho ngành ô tô”.

NHTSA sẽ tiếp nhận ý kiến của công chúng về yêu cầu thu hồi nói trên đến ngày 4/12 trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm bài viết hay:  Giá xe Mazda 3 tháng 07/2023: Thông số & Đánh giá

Nhớ để nguồn bài viết này:
Lỗi túi khí, hàng triệu ô tô đứng trước nguy cơ bị triệu hồi
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận