Lithromantic nghĩa là gì? Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo

Lithromantic có nghĩa là gì? Ai đó đã từng nói: “Tình yêu chỉ đẹp khi yêu đơn phương. Tình yêu đơn phương đẹp vì không trọn vẹn. Có thể là vì khi yêu ai, ta có thể thầm yêu họ mà không sợ bị từ chối. Nhưng cũng có thể là bởi vì tình cảm của chúng ta chỉ mãnh liệt khi người ấy không đáp lại.

Bạn đã bao giờ đột nhiên ngừng yêu một ai đó khi bạn biết rằng họ cũng có tình cảm với bạn? Có thể bạn không biết nhưng hiện tượng “chạy theo tình yêu, chạy theo tình yêu” này thường được biết đến với cái tên “Lithromantic”.

Lithromantic có nghĩa là gì?

Lithromantic có nghĩa là gì? Lithromantic (hoặc akoiromantic) là một định hướng lãng mạn trên phổ aromantic. Một người xác định là lithromantic có thể có tình cảm với người khác, nhưng không mong đợi người kia đáp lại.

Lithromantic có nghĩa là gì?

Người Lithromantic không quan tâm đến “chuyện đôi lứa” và không có nhu cầu tìm kiếm nó. Đối với họ, hạnh phúc nhất là được âm thầm chăm sóc người mình yêu.

Đối lập với Lithromantic là Recipromantic, cũng là một khuynh hướng tình cảm trên phổ vô ngã. Những người tự nhận mình là người tương hỗ thường không có bất kỳ cảm xúc nào với người khác. Trừ khi họ biết rằng đối phương có “tình yêu” với mình trước.

Nguồn gốc của từ Lithromantic

Tên “lithromantic” được đặt ra vào năm 2016 bởi một tài khoản Tumblr có tên là stopanthropomorphizingme. Thuật ngữ “lithromantic” ban đầu xuất phát từ trong cộng đồng đồng tính nữ.

Trong đó, tiền tố “lith-‘là từ tiếng Hy Lạp’ lithos ‘, có nghĩa là’ đá ‘. Từ này được dùng để chỉ những người đồng tính nữ có ngoại hình nam tính, mạnh mẽ (ngáo đá). Luôn đóng một vai trò tích cực trong một mối quan hệ lãng mạn. Thích quan tâm và bảo vệ đối phương hơn là được người khác chăm sóc.

Sau đó, thuật ngữ lithromantic được các nhóm cộng đồng khác biết đến và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để tránh chiếm đoạt văn hóa của cộng đồng đồng tính nữ, những người bên ngoài cộng đồng sẽ tự nhận mình là “akoiromantic” thay vì “lithromantic”.

7 dấu hiệu bạn là người Lithromantic

Người Lithromantic thường “nghiền” những nhân vật hư cấu, không có thật

Lithromantic có nghĩa là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Timestamps Là Gì ? Time Stamping Là Gì

Nhiều người lithromantic là fan của các nhân vật hư cấu như siêu anh hùng, nhân vật truyện tranh, phim ảnh,… Họ sẵn sàng dành nhiều thời gian trong ngày để “đong đưa” thần tượng, đọc truyện tranh hay bàn luận về các nhân vật. mà tôi yêu thích.

Họ xem những nhân vật này như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Và thật vui khi tưởng tượng ra cảnh ngọt ngào giữa mình và nhân vật đó.

Một số người thậm chí có sở thích duy tâm đối với các nhân vật hư cấu. Và đừng ngại bày tỏ sở thích của bạn với người khác. Bởi họ biết rõ rằng tình cảm mà họ dành cho các nhân vật hư cấu sẽ không bao giờ được đáp lại.

Khi những người lithromantic “crush” ai đó trong đời thực, rất có thể vì người đó giống với một nhân vật hư cấu mà họ thích. Họ sẽ có xu hướng đặt kỳ vọng rất cao cho “nửa kia” của mình.

Nhưng khi những mong đợi của họ không được đáp ứng, họ mất hết hứng thú với “nửa kia” của mình. Và tiếp tục đắm chìm trong những viễn cảnh hạnh phúc mà họ tưởng tượng với “thần tượng” của mình.

Người Lithromantic thích tình yêu đơn phương

Lithromantic có nghĩa là gì?

Trừ những người vô tính, hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng một lần lẻ bóng. Cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu có xu hướng thúc đẩy chúng ta thổ lộ tình cảm của mình với “nửa kia” của mình. Khi tình cảm không được chấp nhận, chúng ta cảm thấy buồn, thất vọng hoặc đau khổ.

Nhưng với “xã hội lithromantic”, được yêu một mình một người là một niềm vui đối với họ. Người mệnh Thủy khi yêu thường sẽ có hành động quan tâm, chăm sóc người mình yêu rất rõ ràng.

Nếu những người ở lithromantic yêu bạn, họ sẽ muốn kết thân với bạn như những người bạn tốt nhất. Nhưng sẽ luôn giữ một khoảng cách nhất định, đủ để bạn không nảy sinh tình cảm với họ.

Hẹn hò lười biếng

Lithromantic có nghĩa là gì?

Lithromantic có thể ở trong một mối quan hệ nghiêm túc giống như bất kỳ cặp đôi nào khác. Tuy nhiên, họ không cảm thấy vui vẻ hay thích thú gì cả. Lý do hẹn hò của họ có thể vì tò mò, vì “thấy người khác hẹn hò nên đi theo”. Không phải vì họ có tình cảm với người đó.

Xem thêm bài viết hay:  A Href Là Gì - Html — Href Có Nghĩa Là Gì Trong Html

Bên cạnh đó, họ cũng tỏ ra không quan tâm đến những hành động tình cảm lãng mạn. Khi ngày lễ tình nhân đến gần, họ không muốn sánh bước cùng “nửa kia” của mình dạo phố. Họ cũng không muốn nhận bất cứ món quà tình yêu nào, dù chỉ là một nụ hôn nhỏ.

Không cần thiết phải tìm một mối quan hệ lãng mạn

Rõ ràng, những người tự nhận mình là lithromantic cũng không hứng thú lắm với việc hẹn hò hay kết hôn. Việc phải đóng cặp với một ai đó đôi khi khiến họ cảm thấy áp lực.

Đối với lithromantic, tình yêu là không cần thiết, vì vậy không có nó cũng không sao.

Tình cảm lãng mạn phai nhạt theo thời gian

Một số người không nhận ra họ đang hẹn hò với nhau cho đến khi họ đang hẹn hò. Bởi họ cảm thấy tình yêu của mình dành cho người bạn đời không còn nồng nàn như trước.

Tình cảm của họ cứ thế phai nhạt dần mà chẳng biết tại sao. Những hoạt động hâm nóng tình cảm cũng không khiến họ cảm thấy vui vẻ mà còn tạo thêm áp lực cho họ. Hiện tượng này xảy ra như một lẽ tất nhiên, không phải do giữa hai bên có sự xung đột hay không tương thích.

Tình cảm Lithromantic có thể được ví như một ngọn nến. Ban đầu nó cháy dữ dội, nhưng sau đó nhỏ dần theo thời gian. Sau này, những người thuộc cung lithromantic sẽ muốn gắn bó với “nửa kia” của mình như những người bạn hơn là người yêu.

Tôi không thích chạm vào cơ thể mình

Khi có cảm tình với một người, hầu hết chúng ta sẽ có mong muốn được tiếp xúc nhiều hơn với người mình thích. Chỉ cần một cái vuốt nhẹ tóc cũng có thể khiến chúng ta xúng xính cả ngày.

Nhưng người lithromantic thì ngược lại. Họ không thích có bất kỳ tiếp xúc cơ thể nào với người thân yêu của họ. Ngay cả những cái chạm nhẹ, những cái ôm hay một cái bắt tay cũng khiến họ không thoải mái.

Cần lưu ý rằng điều này không liên quan gì đến nhu cầu sinh lý của bất kỳ ai. Một người là lithromantic có thể phát triển ham muốn tình dục. Họ chỉ không thích tiếp xúc thân mật với người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Account là gì? Key Account Executive là gì? Lương Account Manager bao nhiêu?

Không bao giờ tiết lộ cảm xúc của tôi

Nếu một lithromantic có tình cảm với ai đó, họ sẽ không bao giờ tiết lộ điều đó cho bất kỳ ai.

Thứ nhất là vì nếu đối tượng của họ không biết gì về tình cảm của họ dành cho người đó. Sau đó họ có thể tiếp tục yêu thầm người đó trong trí tưởng tượng của mình cho thỏa thích. Người đó cũng sẽ không có cơ hội đáp lại tình cảm mà họ nhận được.

Thứ hai là vì họ không muốn bị người khác đánh giá, chỉ trích vì tình cảm cá nhân. Họ cũng không muốn bạn bè liên kết họ với người mình thích hoặc nói với người đó về họ.

Cuộc làm tình của lithromantic giống như một “kế hoạch không xác định” bí mật đối với họ. Bất cứ khi nào ai đó hỏi tôi về những vấn đề tình cảm của tôi. Những người Lithromantic sẽ có xu hướng tránh hoặc thay đổi chủ đề.

Phần kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi lithromantic có nghĩa là gì. Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ là gần đúng. Không có tác dụng xác định xu hướng tình dục của bất kỳ cá nhân nào.

Mỗi người sẽ có một trải nghiệm tình dục hoàn toàn khác nhau. Do đó, một người thuộc về lithromantic không nhất thiết phải sở hữu tất cả các dấu hiệu trong bài báo. Nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có phải là người khổng lồ hay không, hãy để thời gian cho bạn biết.

Bạn thấy bài viết Lithromantic nghĩa là gì? Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lithromantic nghĩa là gì? Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Lithromantic nghĩa là gì? Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận