Leak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì?

ContentsRò rỉ là gì?Rò rỉ Facebook là gì?Rò rỉ tin nhắn là gì?Ý nghĩa của rò rỉ trong các trường hợp khácCách xử lý thấm dột hiệu quảCách kiểm tra nhanh Facebook có bị lộ …

Leak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì?
Bạn đang xem: Leak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì? tại Trường THPT Kiến Thụy

Ngày nay, từ “leak” được sử dụng rất rộng rãi trong công việc và cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết ý nghĩa của từ khóa này.

Rò rỉ là gì?

Theo từ điển Cambridge, “leak” có nghĩa là rò rỉ, tiết lộ hoặc rò rỉ từ nghĩa của một danh từ và, nếu nó là một động từ, để tiết lộ. Như vậy, rò rỉ được dùng để chỉ việc thông tin bị tiết lộ ra bên ngoài mà không được sự đồng ý.

Ví dụ, nếu thông tin của một bộ phim được đăng trực tuyến trước khi nó được phát hành, nó sẽ nói rằng bộ phim đã bị rò rỉ. Hoặc một ví dụ khác là một cuộc trò chuyện riêng tư bị rò rỉ có tên “Filtered Messages”.

Rò rỉ Facebook là gì?

Rò rỉ Facebook có nghĩa là các thông tin từ tài khoản người dùng Facebook như hình ảnh, tin nhắn, thông tin cá nhân bị rò rỉ ra bên ngoài.

Ngoài ra, ở Facebook còn có một trường hợp lộ cap khác, đó là phần caption do người dùng để lại ở chế độ Riêng tư bị lộ.

Rò rỉ là gì?

Rò rỉ tin nhắn là gì?

Tin nhắn rò rỉ trên Facebook là thông tin tin nhắn về ứng dụng Messenger bị rò rỉ và phát tán. Điều này rất nguy hiểm cho người dùng vì tin nhắn là thông tin quan trọng và cực kỳ riêng tư.

Ý nghĩa của rò rỉ trong các trường hợp khác

Ngoài ra, thuật ngữ “rò rỉ” còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác với các nghĩa khác nhau như:

Trong thời trang, “Shoes Leak” là thông tin về sản phẩm bị rò rỉ ra bên ngoài, trở thành thứ để một đối tượng hoặc tổ chức trục lợi. Trường hợp này thường xuyên xuất hiện tại các xưởng Sneakers.

Trong K-pop, từ này được dùng để chỉ những thông tin rò rỉ liên quan đến cộng đồng K-pop như MV hay hình ảnh của các nghệ sĩ khi chưa ra mắt. Điều này ảnh hưởng đến thu nhập, số tiền lãi của đối tượng đó.

Những vụ việc nổi tiếng như album One More Time của TWICE bị lộ gần nửa tháng trước khi phát hành hay ca khúc Solo của Jennie được phát hành trước concert của BlackPink.

Cách xử lý thấm dột hiệu quả

Khi phát hiện thông tin bị rò rỉ, người dùng nên liên hệ với các chuyên gia bảo mật để được hỗ trợ nhanh nhất dù việc khôi phục thông tin ngày càng khó khăn.

Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra lỗ hổng để triển khai giải pháp hợp lý.

Cách kiểm tra nhanh Facebook có bị lộ hay không?

Hiện nay tình trạng luồng thông tin của người dùng Facebook ngày càng nhiều nên việc kiểm tra xem Facebook có chắt lọc thông tin hay không là điều thường thấy.

Các bước test nhanh như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn “haveibeenpwned.com”.

Bước 2: Người dùng nhập địa chỉ email đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook vào mục “Tìm kiếm”.

Rò rỉ là gì?

Bước 3: Nhấp vào “pwwned?” hộp.

Bước 4: Nếu kết quả hiện ra màu đỏ thì email của người dùng đã bị Facebook xâm nhập, còn nếu là màu xanh thì tài khoản Facebook của người dùng vẫn an toàn.

Truy cập Trường THPT Kiến Thụy mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Leak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Leak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì? bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Leak là gì? Leak tin nhắn trên Facebook là gì? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  So kè dàn hậu phương

Viết một bình luận