Kinh nghiệm giúp bé học tốt toán lớp 1 hình vuông hình tròn

Bạn đang xem: Kinh nghiệm giúp trẻ học tốt toán lớp 1 hình vuông và hình tròn Trong thptphandinhphung.edu.vn

Toán lớp 1 hình vuông hình tròn Đây là kiến ​​thức cơ bản nhưng bạn sẽ được làm quen, học, làm bài kiểm tra và làm bài thi. Để giúp con bạn tiếp thu những kiến ​​thức này một cách tốt hơn, hãy cùng Trường THPT Phan Đình Phùng Đọc bài viết này ngay bây giờ.

Hình vuông hay hình tròn là gì?

Chương trình kiến ​​thức toán hình học lớp 1, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với hai hình chính là hình vuông của hình tròn. Hai hình học này có những đặc điểm nổi bật riêng rất dễ nhận biết nên các bạn nhỏ cũng có thể dễ dàng nhìn thấy được.

Trong đó, hình vuông là hình có bốn cạnh bằng nhau và bốn góc vuông. Hình tròn là hình không có góc và không có cạnh. Hình ảnh của đường tròn sẽ được biểu diễn bằng một đường cong khép kín.

Các dạng bài tập toán lớp 1 hình vuông và hình tròn

Hiện nay có rất nhiều dạng bài tập liên quan đến toán lớp 1 về hình vuông, hình tròn mà các em cần tìm hiểu. Năm dạng bài tập phổ biến nhất là:

Nhận hình tròn và hình vuông

Dạng bài tập đầu tiên nhưng trẻ hay gặp nhất là nhận biết hình tròn và hình vuông. Bài toán có thể đưa ra nhiều hình học khác nhau rồi yêu cầu các em tô màu theo hình tròn, hình vuông hoặc hình vuông, hình tròn.

Để làm được dạng bài tập này, các em cần nắm vững kiến ​​thức về hình vuông và hình tròn. Bạn chỉ cần nhớ rằng một hình tròn sẽ giống như một chữ o nhưng lớn hơn và một hình vuông có tất cả bốn cạnh bằng nhau với các góc bằng nhau.

Đếm hình vuông, hình tròn

Bên cạnh các dạng bài tập nhận biết hình vuông, hình tròn, khi học hình vuông, hình tròn nhỏ, bạn cũng sẽ bắt gặp các dạng bài tập liên quan đến đếm hình lập phương. Để đếm hình một cách chính xác, bạn cần quan sát kỹ để không bỏ sót bất kỳ hình nào.

Bạn cần xem xét một số dạng bài tập đếm hình rất đơn giản, nhưng cũng sẽ có một số bài tập với các hình lồng vào nhau, vì vậy việc đếm hình đôi khi sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Vẽ thêm đường để tạo ra nhiều hình dạng hơn

Dạng bài tập này thường sẽ được áp dụng cho hình vuông. Bài toán có thể đưa ra một hình vuông sau đó yêu cầu trẻ vẽ thêm một số đoạn thẳng phù hợp để chia hình vuông đã cho thành các hình vuông nhỏ hơn. Bạn cần cân nhắc rằng số lượng đường thẳng mà bạn vẽ thường xuyên hơn sẽ là số chẵn.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý nghị luận về việc chọn nghề trong tương lai (hay nhất)

Vẽ thêm đường để tạo hình vuông mới (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Chỉ một bức tranh và yêu cầu đếm xem có tất cả bao nhiêu dòng

Tương tự như dạng bài tập yêu cầu vẽ thêm đoạn thẳng để tạo thành một số hình vuông nhất định, bài tập hình và yêu cầu đếm xem có bao nhiêu đoạn thẳng cũng áp dụng cho hình vuông. Lý do là vì đường tròn sẽ không có đường thẳng mà chỉ có đường cong khép kín.

Với dạng bài tập này, bạn chỉ cần đếm số đoạn thẳng xuất hiện trong hình là đạt yêu cầu. Để tránh bị sót dòng, khi đếm có thể dùng bút chì viết lại dấu x nhỏ trên dòng vừa đếm.

Cách học đếm ô vuông trong toán lớp 1

Trong tất cả các dạng bài tập toán lớp 1, hình vuông có lẽ là dạng bài thường gặp nhất. Muốn làm được dạng bài tập này không quá khó nhưng đôi khi trẻ thường bỏ sót hình hoặc đếm hình rồi đếm lại.

Phương pháp chính xác nhất để giúp trẻ đếm hình vuông và hình tròn là:

Làm thế nào để học số đếm hiệu quả?  (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

  • Đầu tiên, trẻ sẽ đặt số 1 vào một góc của bức tranh.

  • Sau đó các con sẽ tiếp tục đánh số thứ tự các bức tranh tiếp theo.

  • Tiếp theo, bạn sẽ cộng tất cả các số vừa gõ lại với nhau. Kết quả cuối cùng là đáp án có bao nhiêu hình vuông và hình tròn.

Tổng hợp một số bài tập toán tròn, vuông lớp 1 cho các em luyện tập

Tiếp theo sẽ là tuyển tập các bài tập liên quan đến toán lớp 1 về hình vuông, hình tròn mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình:

Bài tập 1

Tô màu đỏ vào các vòng tròn trong các hình sau.

Tìm ảnh và màu (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 2

Đếm xem hình dưới đây có bao nhiêu hình tròn?

Đếm vòng tròn (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 3

Vẽ thêm hai đoạn thẳng để tạo thành bốn hình vuông bằng nhau.

Vẽ thêm đường để tạo hình vuông (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 4

Hình vuông sau đây có bao nhiêu dòng?

Đếm số dòng trong một ô vuông (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 5

Tô màu xanh lam vào các ô vuông trong các hình sau.

Nhận dạng hình vuông (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 6

Hình sau có bao nhiêu ô vuông?

Đếm số ô vuông (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 7

Vẽ thêm bốn đoạn thẳng để tạo thành 9 hình vuông bằng nhau.

Vẽ thêm đường để tạo hình vuông (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 8

Tô màu các hình tròn màu vàng và xanh lam cho các hình vuông.

Tô màu bức tranh theo yêu cầu (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 9

Hình sau có bao nhiêu ô vuông?

Đếm số ô vuông theo yêu cầu (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Bài tập 10

Đếm số dòng trong hình vuông sau:

Đếm số dòng (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Học toán tam giác cho lớp 1 và những điều trẻ cần nắm vững

Phương pháp giúp bé học toán lớp 1 hình vuông và hình tròn hiệu quả

Giúp bé học toán lớp 1 liên quan đến hình tròn, hình vuông không quá khó. Tuy nhiên, một số trẻ vẫn gặp một số vấn đề trong quá trình thực hành như thiếu hình ảnh, nhầm lẫn giữa mặt vuông với hình chữ nhật, v.v.

Vì vậy, trên đây là một vài mẹo nhỏ mà các bậc phụ huynh nên bỏ túi để hướng dẫn con em mình học toán hình vuông và hình tròn một cách hiệu quả.

Xem thêm bài viết hay:  Phản ứng este hóa là gì?

Cha mẹ lấy ví dụ thực tế liên quan đến hình vuông và hình tròn để con nhận diện khuôn mặt

Một cách khác rất hiệu quả giúp trẻ học toán hình vuông và hình tròn lớp 1 là sử dụng các ví dụ thực tế để minh họa cho trẻ.

Khi bố mẹ cho trẻ làm quen với hình vuông, hình tròn thông qua các ví dụ thực tế bằng hình ảnh trực quan không chỉ giúp trẻ hình dung tốt hơn về kiến ​​thức cơ bản mà còn giúp trẻ làm bài tốt. Học cách nhận biết các khuôn mặt hình vuông và hình tròn.

Đưa ra ví dụ cho trẻ về hình vuông và hình tròn trong thực tế (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Ví dụ, cha mẹ có thể cho con xem khung tranh vuông, đĩa tròn, bàn vuông, mâm tròn,… Có những ví dụ thực tế với hình dạng cụ thể cũng rất tốt. sẽ giúp trẻ không cảm thấy môn toán khô khan.

Giúp con bạn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản

Đây là vấn đề đầu tiên mà các bậc cha mẹ cần quan tâm khi dạy con về hình vuông và hình tròn. Dù trẻ theo học chương trình kiến ​​thức nào thì cũng phải nắm chắc kiến ​​thức cơ bản.

Kiến thức cơ bản là nền tảng giúp các em khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy, nếu thấy con chưa hiểu phần nào kiến ​​thức thì cần giải thích cặn kẽ cho con hiểu.

Rèn luyện cho con tính siêng năng làm bài

Siêng năng là một trong những yêu cầu rất quan trọng, là yếu tố thúc đẩy các em có thể giải các bài tập một cách dễ dàng. Vì khi siêng năng, các em được tiếp cận với nhiều dạng bài tập khác nên khi gặp dạng bài nào trong bài thi các em đều có thể giải được.

Việc cho trẻ làm bài tập thường xuyên cũng giúp trẻ ghi nhớ những điều cơ bản về hình vuông và hình tròn, thậm chí trong quá trình làm bài nếu trẻ thấy điều gì thú vị thì trẻ cũng có thể làm được. Chia sẻ nó với cha mẹ của bạn. Và đây là một trong những yếu tố giúp trẻ phát triển tư duy rất tốt.

Cho bé tham gia các trò chơi liên quan đến hình vuông, hình tròn

Để con học tốt chương trình kiến ​​thức toán lớp 1 về hình vuông, hình tròn, các bậc phụ huynh cũng có thể cho con tham gia một số trò chơi. Cha mẹ có thể cắt một lượng hình học nhất định và sau đó yêu cầu trẻ tìm hình vuông hoặc hình tròn theo yêu cầu.

Khi trẻ tìm được bức tranh chính xác, cha mẹ hãy thưởng cho trẻ. Nếu trẻ chưa tìm được đúng bức tranh như yêu cầu, cha mẹ cần nhẹ nhàng giải thích cho trẻ cách nhận biết bức tranh dễ hiểu nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng (hay nhất)

Cùng con học toán hiệu quả Trường THPT Phan Đình Phùng môn Toán

Phương pháp cuối cùng giúp trẻ học toán lớp 1 hình vuông và hình tròn là phụ huynh cho trẻ làm quen với ứng dụng. Toán khỉ. Đây là ứng dụng học toán hiệu quả số 1 hiện nay được nhiều phụ huynh tin dùng.

Chương trình kiến ​​thức liên quan đến hình vuông, hình tròn là Trường THPT Phan Đình Phùng Môn Toán được lựa chọn dựa trên chương trình chuẩn kiến ​​thức SGK do Bộ GD & ĐT triển khai. Tuy nhiên, Trường THPT Phan Đình Phùng Môn Toán có thiết kế bài học rất thú vị nên các em không cảm thấy khô khan, khó hiểu như khi học theo sách giáo khoa.

Let her learn math with <b>Trường <a href=THPT Phan Đình Phùng Toán (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet) ”>

Trẻ vừa học vừa tham gia các trò chơi nên rất có cảm hứng, thông qua các trò chơi này cũng như các hình ảnh trực quan xuất hiện trong bài giúp trẻ dễ dàng nhận biết được hình tròn, hình vuông. thế nào. Sau mỗi buổi học, phụ huynh cũng có thể lựa chọn bài tập cho riêng mình Trường THPT Phan Đình Phùng Toán hãy để con bạn luyện tập.

Để giúp tôi Học toán lớp 1 hình vuông hình tròn không quá khó. Các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng vì giờ đây Trường THPT Phan Đình Phùng đã đồng hành cùng các em trên con đường học tập.

Bạn xem bài Kinh nghiệm giúp trẻ học tốt toán lớp 1 hình vuông và hình tròn Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Kinh nghiệm giúp trẻ học tốt toán lớp 1 hình vuông và hình tròn dưới đây để thptphandinhphung.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Trường THPT Phan Đình Phùng

Thể loại: Giáo dục
# Kinh nghiệm # trợ giúp # nhỏ bé # nghiên cứu # tốt # tài năng # lớp # bề mặt # bề mặt # hình tròn

Bạn thấy bài viết Kinh nghiệm giúp bé học tốt toán lớp 1 hình vuông hình tròn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kinh nghiệm giúp bé học tốt toán lớp 1 hình vuông hình tròn bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Kinh nghiệm giúp bé học tốt toán lớp 1 hình vuông hình tròn của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận