Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn

Một món ăn ngon trước hết sẽ hấp dẫn bởi hình thức trình bày bắt mắt, đảm bảo vệ sinh, thực phẩm tươi ngon và cuối cùng, điều đọng lại, nhớ mãi không quên của món ăn chính là dư vị, cảm xúc trong từng món ăn. . Cũng giống như cách chúng ta xây dựng và viết bài văn của chính mình, để gây ấn tượng và thu hút người đọc, ngoài phần mở đầu thật hấp dẫn thì phần nội dung cốt lõi phải ngắn gọn, súc tích và đầy đủ. Phần kết cũng quan trọng không kém, bạn phải tạo cho người đọc một sự lưu luyến hay hài lòng về phần mở hay kết của bạn. Vì vậy, việc tạo một kết bài không quá khó, ngoài việc tóm tắt nội dung phân tích một cách ngắn gọn và có nghệ thuật, chúng ta nên tạo cho một đoạn kết có giá trị ở sự mới lạ trong liên hệ, mở và kết. Mở rộng các yếu tố liên quan mật thiết đến chủ đề của tác phẩm hoặc tác giả sẽ khiến người đọc cởi mở và hứng thú hơn. Không dài nhưng cùng đến với một vài gợi mở để kết thúc bài viết dưới đây về bài “Đây thôn Vĩ Dạ”, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Hết bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu 1

Hàn Mặc Tử chưa bao giờ làm người thưởng thức thất vọng với những vần thơ của mình, phong cách nổi loạn, nồng nàn, cuồng nhiệt, khao khát được trọn vẹn, được đắm chìm trọn vẹn trong tình yêu, yêu và được yêu. Tác giả không bao giờ quên và thơ ông vì thế đượm hương tình. Thơ là con người anh, đời thực và cách đối nhân xử thế, xoay chuyển cuộc đời luôn được tìm thấy đâu đó trong thơ tác giả hay người ta thường nói thơ anh như đổ ra máu và nước mắt. Bởi vậy, sự vô cảm, khô khan không tồn tại trong thơ tác giả, bù lại đó là tình cảm, sự đồng cảm ngày càng nhiều hơn từ người đọc. Đây thôn Vĩ Dạ, một bài thơ hay ngay từ cái tên, một bức tranh Huế xanh, cảm động về tình yêu do ngòi bút của nhà thơ tạo nên, có thể nói là ngoài sức tưởng tượng, rất thành công. Hình ảnh quê hương được chắt lọc qua nỗi nhớ nên trong sáng, tươi đẹp và trong sáng, hiện ra trong giấc mơ đẹp như một giấc mơ cổ tích. Hơn thế nữa là tình yêu quê hương tha thiết, niềm khao khát yêu đời, yêu nhân loại dù xa xôi vẫn còn đó. Vì thế, “Đây thôn Vĩ Dạ” với cái tên Hàn Mặc Tử sẽ mãi in sâu trong lòng nhiều thế hệ độc giả bởi một lối viết rất “điên” nhưng cũng rất “tình”.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận hình ảnh người bà trong bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy (hay nhất)

Hết bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài văn mẫu 2

Có thể thấy, “Đây thôn Vĩ Dạ” là một tuyệt tác thơ của Hàn Mặc Tử. Đoạn thơ vẽ ra trước mắt người đọc một khung cảnh thơ mộng, trữ tình, dịu dàng của quê hương xứ Huế nói riêng và cảnh đẹp đất nước nói chung, như một lời ngợi ca, giúp người đọc trở nên yêu đời hơn. yêu quê hương. Sâu bên trong dòng chảy ngầm của trang thơ là lời tâm sự u uất, niềm khao khát hạnh phúc và niềm yêu đời mãnh liệt, mãnh liệt của hồn thơ Hàn Mặc Tử. Qua đó, người đọc sẽ hiểu và trân trọng hơn những nét đẹp, những giá trị trong cuộc sống. Một bài thơ hay còn nằm ở khả năng sử dụng nghệ thuật của người nghệ sĩ, ngôn ngữ thơ gợi tả, súc tích, liên tưởng nhiều chiều mở ra thế giới thực và mộng. Nhờ đó, bức tranh tả cảnh nhưng thấm đượm tình người, những cảm xúc đẹp nhưng buồn tái hiện gần gũi, mãi mãi với con người, đúng phong cách thơ Hàn Mặc Tử.

Hết bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu 3

Quả thật, từ những câu thơ và những suy nghĩ nhẹ nhàng của Hàn Mặc Tử, ta cảm nhận sâu sắc và rõ ràng quá trình sáng tác thơ không hề đơn giản mà là một quá trình phức tạp, dường như thơ như ngọn lửa âm ỉ dưới ánh mặt trời. Trong lớp tro tàn ấy, chính nhà thơ phải tự thổi hồn mình lên để đốt cháy nó, để thơ tỏa sáng trong cuộc đời. Và Hàn Mặc Tử đã cho ta thấy điều này, anh không chỉ đưa hoàn cảnh, cách nghĩ, cái tôi của mình vào thơ mà còn thổi vào đó những khát vọng, cảm xúc của chính mình. Anh là một nhà thơ luôn mạnh mẽ, khao khát yêu và yêu cuồng nhiệt, một người từng trải trong cuộc sống và chịu nhiều đau khổ như anh nên trong mỗi bài thơ ta đều thấy được những điều tinh tế, mãnh liệt của chính cuộc sống hiện thực. thành thơ. Sự tài tình trong cách dẫn dắt và miêu tả mà Hàn Mặc Tử đã vẽ nên một bức tranh chứa đựng cả tâm và cảnh khiến người đọc lưu luyến mãi sau khi đọc.

Xem thêm bài viết hay:  Bài viết về việc làm từ thiện bằng tiếng Anh đạt điểm cao

Hết bài Đây thôn Vĩ Dạ – Bài mẫu 4

Ta đã nhìn nhà thơ Hàn Mặc Tử qua lăng kính cảm nhận bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” như một con người hết mình, sống hết mình. Có thể thấy, nhà thơ coi thơ ca và vũ trụ, con người luôn có mối liên hệ, hoà nhập không thể tách rời nên lẽ tự nhiên nhất là bức tranh hiện thực cuộc sống đi vào thơ hiện thực hơn bao giờ hết và ngược lại. Thơ luôn hiện diện trong cuộc đời nhà thơ. Bài thơ thoạt đọc sẽ tưởng là một bài thơ tả cảnh đơn thuần, nhưng khi gạn bỏ những lớp nghĩa sâu xa, đó là một biển tình bao la, của tình, cảnh và người, thực và mộng là thực. đan xen tinh tế, thú vị để tạo nên một chất thơ của riêng Hàn Mặc Tử. Mãi mãi nhắc đến tác phẩm, người ta sẽ nghĩ ngay đến một khung cảnh xứ Huế mộng mơ kèm theo một trái tim đầy khao khát yêu thương mang tên Hàn Mặc Tử.

Đăng bởi: THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Văn lớp 11 , Ngữ Văn 11

Bạn thấy bài viết Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 7 trang 14 sgk Vật Lý 12 nâng cao

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ ngắn gọn
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận