Kể về một người truyền cảm hứng sống cho em hay nhất (dàn ý – 2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

ContentsDàn bài Kể về một người truyền cảm hứng sống cho emKể về người truyền cảm hứng sống cho bạn – bài mẫu 1Kể về người truyền cảm hứng sống cho bạn – bài mẫu …

Kể về một người truyền cảm hứng sống cho em hay nhất (dàn ý – 2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8
Bạn đang xem: Kể về một người truyền cảm hứng sống cho em hay nhất (dàn ý – 2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Kể về một người truyền cảm hứng sống cho em

Dàn bài Kể về một người truyền cảm hứng sống cho em

1. Mở bài:

+ Giới thiệu vấn đề (giới thiệu câu chuyện)

+ Tóm tắt vấn đề (thế nào là “người truyền cảm hứng”)

+ Bài toán có ý nghĩa gì?

2. Thân bài:

+ Giải thích ý nghĩa chung của cảm hứng nguyền rủa

– Đó là loại người gì?

-Tại sao bạn coi người đó là nguồn cảm hứng của bạn

– Kể tên công việc mà người đó truyền cảm hứng cho bạn

+ Thế nào là một người truyền cảm hứng?

+ Đối với bản thân

+ Đối với hiện tại, quá khứ, tương lai (liên hệ)

3. Kết luận:

+ “Người truyền cảm hứng” nên là người như thế nào?

+ Họ có thực sự xứng đáng không?

+ Ý nghĩa

Kể về người truyền cảm hứng sống cho bạn – bài mẫu 1

Thế giới này luôn mở khi ta thấy nó mở, thế giới này luôn đóng khi ta thấy nó đóng. Một người khép kín sẽ chỉ sống trong cô độc và ngược lại, một người vui vẻ sẽ là một người cởi mở. Có những lúc máu “hứng” trỗi dậy khiến ta muốn làm một việc gì đó. Nhưng không phải ai cũng có “cảm hứng” như vậy. “Cảm hứng” được truyền từ người truyền “cảm hứng” cho ta hay còn gọi là “người truyền cảm hứng”. “Người truyền cảm hứng” sẽ khiến chúng ta cảm thấy thanh thản, muốn làm điều gì đó nhưng quyết tâm làm bằng được. Chúng có thể giúp những người trầm cảm, sống khép kín trở nên cởi mở hơn, sống vui tươi hơn.

“Người truyền cảm hứng” phải là người hiểu biết, tốt bụng và luôn giúp đỡ mọi người. Đó là cách họ xứng đáng được gọi là “những người truyền cảm hứng”.

“Người truyền cảm hứng cho tôi” không ai khác chính là cô giáo của tôi. Cô ấy đã giúp tôi đạt được ước mơ và quyết tâm đạt được nó. Cô đã dạy tôi rất nhiều kiến ​​thức, là người đã truyền cảm hứng cho tôi trở thành một giáo viên như cô. Nhìn cô chăm chú giảng bài cho học sinh thân yêu, em ước một ngày được đứng trên bục giảng dạy những học sinh ngoan ngoãn. “Cảm hứng” đến từ cô ấy, nhờ cô ấy mà tôi có được ước mơ của mình. Nhờ cô ấy mà tôi đã có thể quyết tâm đạt được ước mơ của nhiều thế hệ cùng nhau. Nỗ lực này chắc chắn sẽ thành công, bởi vì tôi tin rằng: Kiến thức và những lời dạy tuyệt vời của cô đã “truyền cảm hứng” cho tôi muốn trở thành như cô.

Cô ấy chắc hẳn là “người truyền cảm hứng” cho nhiều thế hệ đi trước. Nhờ sự hỗ trợ tận tình của cô ấy, mọi người giờ đây đều thành công trong sự nghiệp của họ. Tương lai cũng vậy, sẽ có những thế hệ đứng lên truyền lại những lời dạy ngày ấy cho con cháu. Trở thành cô giáo chắc hẳn cũng là tâm nguyện đầu tiên và cũng là cuối cùng của tôi, bởi tôi kính trọng cô, kính trọng tất cả những gì cô đã truyền lại cho tôi. “Người truyền cảm hứng” đầu tiên của tôi và tôi luôn tự hào về người đó đã giúp tôi khám phá tương lai của mình.

“Cảm hứng” là nguồn dẫn ta đến thành công, quan trọng nhất là “người truyền cảm hứng” cho ta. Họ sẽ đẩy chúng ta lên một tầm cao mới trong xã hội ngày mai. “Truyền cảm hứng” cho những người sống cô đơn và mắc chứng trầm cảm, giúp họ thoát khỏi cơn ác mộng và quay lại con đường đúng đắn.

“Người truyền cảm hứng” sẽ là người mà mọi người ngưỡng mộ, vì họ đã thúc đẩy mọi người đến thành công. Những người đó rất đáng được tôn vinh và kính trọng.

Kể về người truyền cảm hứng sống cho bạn – bài mẫu 2

Trong cuộc đời chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, có người mang đến cho bạn niềm vui, hạnh phúc, có người mang đến cho bạn nỗi buồn,… Những người đó đều đáng được trân trọng, bởi vì họ đã cho chúng ta những bài học, kinh nghiệm sống. Còn với tôi, người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi chính là cô Đông – người đã truyền cảm hứng học tập và ước mơ cho tôi.

Cô Đông là giáo viên lớp sáu của tôi. Chị thấp bé, đôi mắt buồn, tôi thấy ở chị có gì đó khắc khổ. Cô ấy luôn vội vã, đôi mắt buồn bã, ngay cả khi cô ấy cười, đôi mắt đó cũng không thể vui được. Nhưng cô có giọng hát hay, cô dạy văn khiến ai cũng mê. Ngay từ buổi học đầu tiên của cô, tôi đã bị hớp hồn.

Từ khi cô tham gia lớp học, em có thêm niềm đam mê và cảm hứng học tập, đặc biệt là môn Văn, cô đã khuyến khích phong trào đọc sách trong lớp. Những giờ sinh hoạt không còn cứng nhắc, không còn lớp trưởng nhận xét ưu khuyết điểm của từng cá nhân mà trở thành giờ chia sẻ những cuốn sách mình đã đọc. Chúng em hào hứng học, hào hứng đọc sách. Một năm học cô, tôi có cảm giác như mình đã đọc tất cả sách của các năm cộng lại. Vì vậy, không chỉ tôi mà tất cả các bạn đều say mê đọc sách. Kết quả là ai cũng thấy vốn từ và cách dùng từ để đặt câu của chúng ta trở nên trau chuốt và mượt mà hơn rất nhiều. Với kết quả đó, bạn sẽ càng hăng hái hơn.

Không chỉ truyền cảm hứng đọc sách trong lớp, cô Đông còn là người đánh thức những ước mơ của tôi. Tôi không có ước mơ gì đặc biệt, tôi chỉ học và học. Đôi khi tôi cũng tự hỏi mình thích gì, muốn làm gì, muốn trở thành người như thế nào? Nhưng tất nhiên, tôi chưa bao giờ có thể trả lời câu hỏi đó. Tôi cứ sống như thế, không ước mơ, không lý tưởng. Nhưng từ khi gặp cô ấy, mọi thứ đã thay đổi, tôi biết ước mơ, sống có động lực để thực hiện ước mơ của mình. Từ những bài viết đầy cảm hứng, những bài học cuộc sống trong các bài giảng và việc cô truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn cùng lớp đã dần nhen nhóm trong tôi ước mơ trở thành cô giáo. cô giáo. Em ước mình cũng được trở thành một cô giáo như cô, không chỉ vững về chuyên môn mà còn am hiểu tâm lý học sinh, có những cách độc đáo để khơi dậy niềm vui, hứng thú học tập trong chúng em. Tôi ước mơ rằng tôi có thể trở thành một giáo viên tuyệt vời mà bất kỳ học sinh nào cũng yêu mến.

Từ khi cô ấy đánh thức ước mơ trong tôi, tôi thấy cuộc đời này tươi đẹp hơn, đáng sống hơn. Tôi có mục tiêu để theo đuổi, động lực để không ngừng cố gắng vươn lên. Cô ấy là hình mẫu mà tôi muốn đạt được. Tôi chợt nghĩ, những ngày qua mình đã sống hoài, sống uổng phí không ước mơ, không hi vọng vào tương lai.

Cô Đông là người mà tôi yêu quý và kính trọng nhất. Em vẫn đang cố gắng học tập chăm chỉ từng ngày để có thể trở thành một cô giáo mẫu mực như cô. Cảm ơn bạn đã truyền cảm hứng và đốt cháy ước mơ của tôi.

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

viet-bai-tap-lam-van-so-2.jsp

Các bài văn lớp 8 khác

Bạn thấy bài viết Kể về một người truyền cảm hứng sống cho em hay nhất (dàn ý – 2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một người truyền cảm hứng sống cho em hay nhất (dàn ý – 2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một người truyền cảm hứng sống cho em hay nhất (dàn ý – 2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  2 Đề Đọc hiểu Cách đây hàng triệu năm, sa mạc Sahara lựa chọn lọc

Viết một bình luận