Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa

ContentsKaren là gì?Kim Ki Soon là ai? Bí ẩn của Kim Ki-soon trong In the Name of GodJung Myung Seok là ai? Làm thế nào Jeong Myeong-seok trở thành ‘Đấng cứu thế’ giả và Kẻ …

Photo of thptnguyendinhchieu
Bạn đang xem: Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Karen là gì, gọi ai đó là Karen có nghĩa là gì trên TikTok, Instagram, trường Trường THPT Phan Đình Phùng đã chia sẻ giải thích ý nghĩa từ Karen viral vì lý do này.

Karen là gì?

Karen là tiếng lóng đang gây sốt trên các mạng xã hội như Instagram và TikTok.

Bạn đang xem: Karen là gì? Karen đã lan truyền vì lý do này, bạn biết đấy

Karen là một phụ nữ da trắng, ngây thơ, vô cảm, vô cảm với những người xung quanh, không đọc sách trong phòng, luôn đặt bản thân lên hàng đầu nhưng lại hay than vãn bằng giọng nhõng nhẽo.

Bài viết gần đây

 • Thấp Tít là ai? Bí mật Tít Low OnlyFans không ai biết

  Ngày 11 tháng 3 năm 2023


 • Kim Ki Soon là ai? Bí ẩn của Kim Ki-soon trong In the Name of God

  Ngày 8 tháng 3 năm 2023


 • Jung Myung Seok là ai? Làm thế nào Jeong Myeong-seok trở thành ‘Đấng cứu thế’ giả và Kẻ săn mồi

  Ngày 7 tháng 3 năm 2023


 • Pedro Chồng Pascal là ai? Điều đặc biệt về Pedro Chồng Pascal

  Ngày 2 tháng 3 năm 2023

Sở trường của Freeby trong việc gói gọn khuôn mẫu “Karen” một cách hoàn hảo là rất đáng chú ý. Trên thực tế, định nghĩa cá nhân của Freeby rất gần với định nghĩa không chính thức do Urban Dictionary đưa ra.

#M862104ScriptRootC1420797 { chiều cao tối thiểu: 300px; }

Theo Urban, Karen là một “phụ nữ trung niên, tóc vàng thường đưa ra các giải pháp cho vấn đề của người khác gây bất tiện cho cô ấy mặc dù cô ấy không bị ảnh hưởng từ xa”.

Nói tóm lại, đó là một khuôn mẫu, một khuôn mẫu đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên internet, trở thành trò cười của internet.

Giống như những tên nữ khác đã trở nên lan truyền vì ý nghĩa văn hóa cụ thể, nếu không muốn nói là thứ yếu, —Felicia, Becky, và tương tự là Karen, Sharon — Karens không thực sự đặc biệt. Thật ra, chúng đều quá bình thường, trường Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Karen đến từ đâu?

Karen là một cái tên tương đối phổ biến đối với các cô gái trong nhiều thập kỷ. Theo báo cáo từ Everything-Birthday.com, cái tên “Karen” xuất hiện từ năm 1880. Cái tên này đã ba lần lọt vào danh sách 10 tên con gái phổ biến nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và nằm trong top 100 tên con gái hàng đầu. tên tổng cộng 50 lần.

Cái tên này phổ biến nhất vào năm 1956 khi nó tăng vọt 117,31%. Trên thực tế, chỉ riêng trong năm đó, 41.000 cô gái đã được đặt tên là Karen.

Nhưng ý nghĩa văn hóa đại chúng của cái tên ít liên quan đến nguồn gốc và lịch sử của nó. Thay vào đó, việc gọi ai đó là “Karen” đã trở nên phổ biến cách đây vài năm, đặc biệt là khi POC sử dụng nó như một cách “mỉa mai”.

Loại Karen này, có thể gây khó chịu trong siêu thị như loại mà Freeby đã đề cập ở trên; nhưng Karen bị buộc tội về chủng tộc cũng có thể thực hiện các hành vi thiên vị và tai hại hơn nhiều: phàn nàn về POC, vi phạm và cuối cùng là phân biệt chủng tộc.

Tua nhanh đến năm 2020 và Karen đã mang một ý nghĩa mới với số tiền đặt cược cao hơn. Phiên bản Karen năm nay là Coronavirus Karen: Cô ấy nói chung là người bảo thủ, từ chối đeo khẩu trang ở nơi công cộng và có thể nghĩ rằng đại dịch là một trò lừa bịp.

Mặc dù điều đó rõ ràng là không đúng đối với tất cả những người tên Karen, nhưng có thể có một chút lịch sử về lý do tại sao ‘một Karen’ thường được coi là một phụ nữ trung niên. Hầu hết những phụ nữ mà chúng tôi thấy đang là mục tiêu của thuật ngữ meme ‘Karen’ ở độ tuổi cuối 40 đến đầu 60… và nếu chúng ta nhìn vào những cái tên hàng đầu trong những năm sinh thuộc phạm vi đó, bạn sẽ thấy rằng cái tên Karen có một lời giải thích , trường Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Nhưng nó cũng có thể liên quan nhiều hơn đến các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng, bao gồm cả nhân vật Karen “ngu ngốc” khét tiếng trong Những cô gái xấu tính. Mặc dù đặc điểm tính cách chính của Karen Smith — do Amanda Seyfriend thủ vai — là sự ngu ngốc, cô ấy cũng có câu hỏi nổi tiếng với nhân vật của Lindsay Lohan trên bàn ăn trưa, “Vậy, nếu bạn đến từ Châu Phi, tại sao bạn lại là người da trắng?”

Khoảnh khắc Karen là gì?

Một số người có thể có “Khoảnh khắc Karen”. Trong ngữ cảnh của các thuật ngữ meme và tiếng lóng của Karen, điều này đơn giản có nghĩa là mặc dù một người có thể không được mô tả chính xác là một Karen toàn diện, nhưng rất có thể người đó đang hành động như một người như vậy và có thể cần xác minh tính xác thực.

Freeby giải thích: “’Karen’ có thể bị coi là một sự xúc phạm, nhưng nó cũng có thể được coi là một lời ‘cảnh cáo’ để hướng dẫn Karen cư xử đúng đắn hơn.

Nếu bạn đang giải thích với ai đó rằng họ có thể đang có Khoảnh khắc Karen, thì đó là một cách thông minh để truyền đạt rằng người đó cần kiểm tra thực tế một chút – rằng họ có thể đang hành động ích kỷ, có quyền hoặc có đặc quyền. Nếu ném ra xung quanh bạn bè, 100 phần trăm có thể chỉ là một trò đùa hoặc cường điệu, trường Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Danh mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  HIV là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa HIV

Viết một bình luận