Hướng dẫn sử dụng thẻ tích điểm hiệu quả khi mua sắm

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại các shop thời trang, nhà hàng, quán cafe hay siêu thị chắc hẳn không còn xa lạ với thẻ khách hàng thân thiết. Vì vậy, thực tế thẻ khách hàng thân thiết gì? Nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và khách hàng? Khi sử dụng cần chú ý điều gì? Hãy cùng thptphandinhphung.edu.vn tìm hiểu nhé!

1. Thẻ khách hàng thân thiết là gì?

1.1. Ý tưởng

Thẻ tích điểm là loại thẻ có tác dụng “tích điểm” cho khách hàng sau mỗi lần mua sắm, sử dụng dịch vụ tại đơn vị kinh doanh.

Thẻ tích điểm được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, quán cà phê, spa, siêu thị, v.v.

1.2. Phân loại

Trước đây, thẻ tích điểm thường được làm bằng giấy. Sau này, thẻ được thay thế bằng chất liệu cứng, thẻ từ để khách hàng bảo quản và sử dụng lâu dài.

 • Thẻ tích điểm PVC: Các siêu thị, nhà hàng thường chọn loại thẻ này vì ưu điểm chắc, bền, không bị nhàu, rách. Máy còn được tích hợp dải từ hoặc mã vạch, chip cảm biến tiệm cận / Mifare giúp đồng bộ thông tin khách hàng và lưu trữ trên hệ thống. Sau khi mua sắm, khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quét để tích lũy điểm thưởng.
 • Thẻ tích điểm bằng giấy: Đặc điểm của loại thẻ này là dễ gãy, rách nên các thương hiệu ăn uống thường sử dụng trong thời gian ngắn. Ví dụ như các chương trình khuyến mãi ngắn ngày, khai trương, lễ tết,… Bù lại, thẻ tích điểm bằng giấy có mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, có thể lưu trữ, dán tem hoặc dán tem tùy theo phương thức tích lũy của từng mô hình kinh doanh.

Phiếu điểm giấy

Phiếu ghi điểm bằng giấy với thiết kế bắt mắt và ấn tượng
 • Ngoài ra, một phương thức tích điểm khác cũng được nhiều đơn vị áp dụng là tích điểm qua phần mềm bán hàng.

2. Tác dụng của thẻ tích điểm

2.1. Lợi ích cho doanh nghiệp

Quản lý thông tin khách hàng

Để sở hữu thẻ tích điểm, khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân cho cửa hàng. Ví dụ như họ tên, số điện thoại,… Dựa vào đó, cửa hàng sẽ dễ dàng quản lý và lưu trữ thông tin cũng như thuận tiện tích điểm cho khách hàng trong những lần mua hàng tiếp theo. Ngoài ra, thẻ tích điểm còn thể hiện số lần mua hàng của khách hàng và doanh nghiệp, có thể dựa vào đó để triển khai các phương thức marketing tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại một lần em cùng bố, mẹ đi thăm mộ người thân trong ngày lễ, tết

Thẻ khách hàng thân thiết

Thẻ tích điểm giúp lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng

Duy trì khách hàng

Bản chất của thẻ tích điểm là kích thích khách hàng mua sắm cho đến khi đạt đến hạn mức nhất định để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn. Kết quả là khách hàng sẽ có xu hướng mua sắm nhiều lần. Các doanh nghiệp, cửa hàng nhờ đó mà tạo ra một tệp khách hàng trung thành nhất định.

Tiếp cận khách hàng mới

Khi mua sắm, ai mà không muốn được giảm giá đúng không nào? Thẻ tích điểm mang lại những lợi ích hấp dẫn như vậy nên sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ.

2.2. Lợi ích cho khách hàng

Miễn giảm

Khi khách hàng tích lũy được một số điểm nhất định, số tiền hoặc% tương ứng sẽ được trừ trực tiếp vào hóa đơn. Ví dụ, bạn thường mua quần áo ở shop A, mỗi lần tích lũy được 10 điểm. Khi tích đủ 100 điểm, tương ứng với 10 lần đến quán, bạn sẽ được giảm 10% cho hóa đơn sau. Phù hợp với điều khoản sử dụng thẻ tích điểm mà shop quy định.

Sử dụng điểm để mua hàng

Nếu bạn hay mua sắm tại các siêu thị VinMart thì chắc bạn cũng biết đến thẻ thptphandinhphung.edu.vn, đây là một loại thẻ tích điểm. Bạn có thể sử dụng điểm trong thẻ để mua hàng. Mỗi nơi sẽ có hệ thống tính điểm và tỷ lệ quy đổi riêng tùy theo chính sách mà đơn vị đó quy định.

Thẻ thptphandinhphung.edu.vn

Thẻ thptphandinhphung.edu.vn với tỷ lệ chuyển đổi từ 1% – 5% tùy đối tác trong và ngoài hệ sinh thái Vingroup

Nhận quà

Khi khách hàng đến một số điểm nhất định, shop sẽ tặng bạn một phần quà hấp dẫn. Ví dụ, nếu thẻ của bạn tích đủ 100 điểm, bạn sẽ được tặng một chiếc áo thun, và khi bạn đạt 200 điểm, bạn sẽ được tặng một chiếc quần jean.

Xem thêm bài viết hay:  Cung nhân mã và những đặc điểm khó nhầm lẫn

Nâng cấp khách hàng

Hình thức này áp dụng cho các shop có nhiều cấp độ khách hàng khác nhau, và mỗi cấp độ sẽ có những ưu đãi riêng. Ví dụ:

 • Khi tích đủ 100 điểm, bạn sẽ trở thành Thành viên Bạc, được giảm 5% tất cả các đơn hàng.
 • Khi đạt 1000 điểm, nâng cấp lên Gold Member và được giảm 10% giá trị đơn hàng.

3. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tích điểm

 • Hầu hết các đơn vị kinh doanh sử dụng cách tính điểm chẵn, làm tròn xuống. Ví dụ: 10.000đ = 1 điểm, tương đương 1.000.000đ = 100 điểm. Nhưng nếu bạn mua 1,035,000 xu, nó sẽ chỉ được tính là 103 điểm. Nhiều nơi họ chỉ tính 100 điểm tùy theo tỷ lệ quy đổi. Để không bị hụt hẫng, bạn nên mua thêm hoặc bớt số lượng hàng để quy tròn điểm.
 • Khi bạn sử dụng thẻ tích điểm để đổi quà, số điểm trong thẻ sẽ về 0.
 • Khách hàng cần tìm hiểu kỹ quy định, điều khoản sử dụng thẻ, cách tích điểm, tỷ lệ quy đổi, thời hạn,… Hoặc hỏi đơn vị kinh doanh cách xử lý khi mất thẻ? Cấp lại thẻ tích điểm vẫn được giữ nguyên hay không?

Thẻ khách hàng thân thiết

Cần chú ý các điều khoản để sử dụng thẻ tích điểm một cách hiệu quả

4. Mở tài khoản thptphandinhphung.edu.vn để tích lũy điểm tiêu dùng tại hệ sinh thái Vingroup

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại hệ thống siêu thị VinMart / VinMart + nói riêng và các dịch vụ khác thuộc Vingroup nói chung, đừng quên mở tài khoản thptphandinhphung.edu.vn để tích lũy điểm thưởng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tài khoản thptphandinhphung.edu.vn có hai dạng là thẻ cứng và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

4.1. Ưu điểm khi đăng ký tài khoản thptphandinhphung.edu.vn

 • Kiếm điểm mọi lúc, mọi nơi
  Chỉ cần mang theo thẻ cứng hoặc điện thoại thông minh, khách hàng có thể dễ dàng tích điểm với mọi đơn hàng tại hơn 3.000 siêu thị VinMart / VinMart + trên toàn quốc. Ngoài ra, còn được tích lũy điểm tại mạng lưới đối tác đa dạng trong và ngoài hệ sinh thái Vingroup với tỷ lệ từ 1% – 5% (Vinpearl 5%, Almaz 5%, Vinmec 3%, Vinmart, Vinmart + 1%. ). , …)
 • Tích hợp thêm nhiều tính năng tiện lợi
  Khi sử dụng ứng dụng thptphandinhphung.edu.vn, khách hàng có thể dễ dàng quản lý điểm tích lũy và thanh toán tiện lợi qua Ví điện tử thptphandinhphung.edu.vn Pay. Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như Mua sắm trực tuyến, Thanh toán, Chuyển tiền, Nạp tiền điện thoại, Thanh toán hóa đơn, mua vé xe,… cùng hàng nghìn voucher ăn uống, thời trang. , vẻ đẹp hấp dẫn.
Xem thêm bài viết hay:  Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Ứng dụng thptphandinhphung.edu.vn

Nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn chỉ có trên ứng dụng thptphandinhphung.edu.vn

4.2. Tỷ lệ chuyển đổi

Nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, từ ngày 01/06/2021, thptphandinhphung.edu.vn đã thay đổi hệ thống tích điểm: 1 điểm tương đương 10 đồng. Như vậy, nếu bạn tích lũy được 10.000 điểm sẽ được quy đổi thành 100.000 VNĐ để mua sắm.

4.3. Cách nhanh nhất để đăng ký tài khoản thptphandinhphung.edu.vn

Để đăng ký tài khoản thptphandinhphung.edu.vn nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: vào website thptphandinhphung.edu.vn
 • Bước 2: Đăng ký / Đăng nhập bằng số điện thoại và Xác nhận bằng mã OTP (Nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân theo yêu cầu)

Hướng dẫn vào website thptphandinhphung.edu.vn

vào website thptphandinhphung.edu.vn chỉ với 2 bước đơn giản

Sau khi vào website thptphandinhphung.edu.vn về điện thoại, bạn sử dụng tính năng Sử dụng thẻ để tích điểm và quản lý điểm của mình. Phần trăm điểm cũng sẽ được hiển thị cụ thể khi bạn sử dụng các tính năng trên ứng dụng.

Vì vậy, chỉ với một thẻ khách hàng thân thiết Đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Nếu chưa đăng ký tài khoản thptphandinhphung.edu.vn, hãy nhanh tay vào website để thanh toán không dùng tiền mặt và có cơ hội tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng, khuyến mãi, giảm giá với tổng giá trị quà tặng lên đến hàng trăm. tỷ / năm!

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn sử dụng thẻ tích điểm hiệu quả khi mua sắm của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận