Học Marketing ra làm gì để có lương cao?

Học Marketing ra làm gì? Ngành Marketing đang ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Vậy Marketing là ngành gì mà thu hút đến như vậy?

Ngành Marketing là ngành gì?

Marketing hiện diện ở mọi khía cạnh trong cuộc sống

Theo cha đẻ của Marketing hiện đại – Philip Kotler: “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.” 

Nói một cách dễ hiệu, Marketing là tất cả những hoạt động giúp mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Thêm vào đó là duy trì mối quan hệ để khiến họ quay lại trong tương lai. Với mục đích giúp doanh nghiệp bán được sản phẩm và gia tăng doanh thu.

Ngành Marketing đào tạo ra những Marketer. Họ chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường và lên chiến lược. Nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ phù hợp đến khách hàng tiềm năng.

Đọc thêm: Sales Admin là gì? Thông tin cơ bản về mô tả công việc, mục tiêu nghề nghiệp và mẫu CV của vị trí Sales Admin

Ngành Marketing học những môn gì?

Dù học bất cứ ngành nào bạn đều phải “cân” từ những môn đại cương rồi đến chuyên ngành. Marketing cũng không phải ngoại lệ. 

Sinh viên năm nhất, năm 2 đều học môn đại cương khi bắt đầu học đại học. Những môn đại cương bao gồm pháp luật đại cương, xác suất thống kê, lịch sử Đảng,… Đây là những môn nặng về lý thuyết, khó học và trừu tượng. Tuy nhiên, môn đại cương là nền móng cho các môn sau này của bậc đại học. Và giúp bạn có tư duy logic và phương pháp học tốt môn chuyên ngành của mình. 

ngành học marketing ra làm gì

Sinh viên ngành Marketing được tiếp cận với nhiều môn học thú vị

Các bạn sinh viên sẽ học sâu vào chuyên ngành ở cuối năm 2, năm 3 và năm 4. Bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn về Marketing qua các môn học Hành vi khách hàng, Marketing quốc tế, Quản trị thương hiệu,…

Tùy theo trường mà Marketing có chia thành các chuyên ngành hay không. Nếu có, mỗi chuyên ngành sẽ có một số sự khác nhau về môn học. Vì dù có bổ trợ cho nhau, nhưng vẫn  sẽ có kiến thức đặc thù. Nên việc chia môn học theo chuyên ngành sẽ giúp sinh viên dễ tiếp cận kiến thức một cách đầy đủ và tốt nhất. 

Năm 1 Năm 2 Năm 3 Năm 4
Quản trị học Phân tích định lượng trong quản trị Phát triển sản phẩm mới Hành vi tổ chức
Kinh tế vi mô Triết học Mác – Lênin Nghiên cứu Marketing Digital Marketing
Kinh tế vĩ mô Hành vi khách hàng Truyền thông Marketing tích hợp Tư tưởng Hồ Chí Minh
Pháp luật đại cương Quản trị tài chính Quản trị thương hiệu Thực tập 2
Tin học đại cương Kinh tế chính trị Mác – Lênin Quản trị Marketing
Tiếng Anh Marketing căn bản Thực tập 1

Trong Marketing chia ra nhiều ngành nhỏ hơn như chuyên ngành quảng cáo, quản trị Marketing, quản trị thương hiệu.

Chuyên ngành quảng cáo

Chuyên ngành này phù hợp với ai yêu sáng tạo, thích tạo ra những chiếc TVC mới lạ, thu hút. Ở chuyên ngành này sẽ học những môn như sau:

 • Đại cương quảng cáo
 • Quan hệ công chúng
 • Quản trị quảng cáo
 • Quảng cáo và xã hội

Chuyên ngành quản trị Marketing

Ở chuyên ngành này sẽ được học sâu về quản trị hoạt động Marketing trong doanh nghiệp. Từ phân tích nghiên cứu thị trường, cách triển khai, đo lường hiệu quả chiến dịch…

Chuyên ngành này sẽ phù hợp với những bạn yêu thích công việc quản lý. Những môn học được đào tạo trong chuyên ngành này là:

 • Quản trị sản phẩm
 • Nghiên cứu Marketing
 • Quản trị kênh phân phối
 • Marketing quốc tế

Chuyên ngành quản trị thương hiệu

Quản trị thương hiệu là một mảng nhỏ nhưng không thể thiếu trong thế giới Marketing. Những người làm quản trị thương hiệu chính là cầu nối đưa thương hiệu tiếp cận khách hàng gần hơn. Chuyên ngành này đào tạo những môn học sau:

 • Quản trị thương hiệu
 • Quan hệ công chúng
 • Truyền thông Marketing
 • Chiến lược thương hiệu
 • Hành vi khách hàng 

Chuyên ngành truyền thông Marketing

Đây cũng là một ngành học dành cho những bạn thích sáng tạo, thích mới mẻ. Các bạn sẽ lập kế hoạch truyền thông và triển khai thông qua các hình thức như OOH, TVC,…Dưới đây là những môn học có trong chuyên ngành này:

 • Marketing căn bản
 • Truyền thông Marketing tích hợp
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Chiến lược phương tiện truyền thông
 • Hành vi người tiêu dùng

Học Marketing ra làm gì?

Marketing rất đa dạng và được chia thành nhiều mảng khác nhau như digital marketing, content marketing,…Các bạn sinh viên nên xác định mảng mà mình yêu thích để tập trung trau dồi kiến thức và kỹ năng. Thay vì biết mỗi thứ một ít sẽ khó giúp ích cho bạn khi đi làm.

 học marketing ra làm gì

Học Marketing có thể làm đa dạng các công việc khác nhau

Nghiên cứu thị trường

tự học marketing

Nghiên cứu thị trường dành cho những bạn thích phân tích

Nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp biết được đối thủ cạnh tranh, nhu cầu, thói quen của khách hàng. Từ đó đưa ra chiến lược để sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng thành công.

Cụ thể, một chuyên viên nghiên cứu thị trường sẽ tiến hành thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn. Sau đó phân tích và đánh giá kết quả nghiên cứu. Và liên tục cập nhật xu hướng thị trường để giúp công ty lập kế hoạch Marketing hiệu quả.

Nielsen là công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới. Công ty này bắt đầu hoạt động ở Ấn Độ vào năm 1995. Đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ về thông tin thị trường, giải pháp cho khách hàng. Với quy mô hơn 40.000 nhân viên, Nielsen cung cấp dịch vụ này tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Có hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc phân tích nhu cầu khách hàng. Nielsen đã xây dựng được danh tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Khách hàng từ đó có niềm tin rằng Nielsen sẽ giúp họ thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường. Từ đó, Nielsen đã xây dựng nên triết lý và phương châm của mình: đơn giản, đầy đủ và hợp lý là tất cả.

Digital Marketing

học digital marketing ra làm gì

Digital Marketing ngày càng trở nên phổ biến

Tiếp thị kỹ thuật số là cách triển khai hoạt động Marketing trên nền tảng Internet. Nghề Digital Marketing ngày càng phổ biến và thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích sáng tạo và đọc số. Công việc của Digital marketer là lập kế hoạch Marketing phù hợp với yêu cầu chiến dịch. Thu thập số liệu từ các quảng cáo để phân tích và dựa vào đó đánh giá hiệu quả chiến dịch. 

Những loại hình Digital marketing phổ biến hiện nay gồm có:

 • SEO và SEM
 • Email Marketing
 • Adword
 • Social Media Marketing

Truyền thông (Communication) 

tự học marketing ra làm gì

Truyền thông phù hợp với những bạn yêu thích sự năng động

Nghề truyền thông phù hợp với những bạn năng động, sáng tạo và thích làm việc với nhiều người. Họ sẽ phối hợp với phòng ban khác thực hiện chiến lược truyền thông cho công ty. 

Bên cạnh đó, họ cũng chịu trách nhiệm đưa ra phương án giải quyết khi có khủng hoảng truyền thông xảy ra. Người làm truyền thông còn cần phải giữ mối quan hệ tốt với các bên. Như đơn vị báo chí, cơ quan chính quyền để hoạt động truyền thông dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dentsu Việt Nam được thành lập năm 2003 có 100% vốn nước ngoài. Dentsu cung cấp cho khách hàng các dịch vụ như tư vấn nhãn hàng, lên ý tưởng, phát triển sản phẩm sáng tạo. Khách hàng sẽ được cung cấp những thông tin sâu sắc nhất về thị trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chiến dịch cho nhãn hàng Biti’s Hunter nhờ Dentsu đã tạo được tiếng vang lớn tại Việt Nam.

Tổ chức sự kiện

học marketing ra làm gì

Tổ chức sự kiện đang dần trở nên phổ biến

Tổ chức sự kiện là nghề đang dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Tổng quan, công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện là quản lý toàn bộ sự kiện. Từ lên kế hoạch, tổ chức, hậu cần đến cả hoạt động sau khi diễn ra trong sự kiện đó. 

Các bạn trẻ mong muốn theo ngành này cần phải có kỹ năng tổ chức và quản lý tốt. Thêm vào đó cần kỹ năng giao tiếp tốt vì phải làm việc với nhiều bên liên quan. Trong sự kiện mỗi người sẽ phụ trách một công việc khác nhau. Tuy nhiên bạn cần phải nắm được kiến thức nền tảng mới có thể bổ trợ tốt cho công việc.

Quan hệ công chúng (PR)

học marketing ra làm gì

Quan hệ công chúng là cần thiết với mỗi doanh nghiệp

Chuyên viên quan hệ công chúng có nhiệm vụ giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp với công chúng. Họ còn có trách nhiệm tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp trên nhiều nền tảng khác nhau. 

Chuyên viên quan hệ công chúng làm việc tại Agency, doanh nghiệp, tổ chức xã hội khác hoặc cá nhân. Và đều có trách nhiệm giống nhau là bảo toàn hình ảnh trong mắt các nhóm công chúng.

Phát triển sản phẩm 

Phát triển sản phẩm cần nhiều kiến thức Marketing

Chuyên viên phát triển sản phẩm có nhiệm vụ lên ý tưởng, giám sát, và tham gia vào quá trình sản xuất. Họ có nhiệm vụ bảo đảm sản phẩm phải đáp ứng được tiêu chí của công ty. Thêm vào, họ cần phải nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh, làm việc với các phòng ban khác. Với những sinh viên Marketing, đây cũng là một công việc phù hợp nếu bạn. Vì đây cũng là công việc yêu cầu sự sáng tạo và hiểu biết về thị trường.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách sử dụng LinkedIn hiệu quả gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Học Marketing trường nào tốt nhất?

Theo trang web Toplist, tại Việt Nam có nhiều trường đại học đào tạo ngành Marketing tốt nhất. 

Bạn yêu thích và có nguyện vọng muốn theo đuổi ngành Marketing. Nhưng lại đang băn khoăn không biết chọn trường nào phù hợp với bản thân? Vậy hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Đại học RMIT

marketing học trường nào

RMIT là trường đại học chuẩn chất lượng giáo dục Úc

Đây là trường đại học Úc hoạt động ở Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại RMIT, sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo chuẩn chất lượng giáo dục của Úc.

Trường đào tạo ngành Marketing dựa trên nền tảng kỹ thuật số – Digital Marketing. Sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó còn được tiếp cận với công nghệ số để chiến dịch Marketing. Bao gồm mạng xã hội, SEO, inbound marketing, quảng cáo hiển thị

Ngoài những giờ nghe giảng ở lớp, sinh viên còn được tham gia thực tập tại doanh nghiệp. Các buổi workshop và hội thảo chuyên môn với các diễn giả nổi tiếng diễn ra thường xuyên. Giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế và phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

“Defy The Limit” là là sân chơi cho sinh viên Việt Nam đến từ mọi lĩnh vực, do đại học RMIT tổ chức. Với mục tiêu đánh thức tiềm năng sáng tạo và ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề Marketing trong tình huống thực tế.

Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM (UFM)

học marketing ra làm gì

UFM là trường có uy tín lâu năm trong ngành tài chính – Marketing

Nghe đến tên trường cũng đủ để biết thế mạnh đào tạo của trường là gì đúng không nào?  Đây là trường có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt và có uy tín lâu năm. 

Chương trình giảng dạy ngành Marketing của trường đều đạt chuẩn quốc tế bởi được tham khảo và đúc kết từ chương trình nước ngoài.

Ngành Marketing của UFM được chia thành 3 chuyên ngành: quản trị Marketing, quản trị thương hiệu, truyền thông Marketing. Bên cạnh chương trình đại trà, UFM còn đào tạo các chuyên ngành Marketing chất lượng cao. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành hoàn toàn dựa trên sở thích và mong muốn của mình. 

học marketing ra làm gì

Marketing Club tại UFM là CLB dành riêng cho sinh viên khoa Marketing. Đây CLB nổi tiếng nhất trong số các CLB ở UFM. Tại đây, các bạn sinh viên được học hỏi về các kĩ năng. Cũng như kiến thức về chuyên ngành. CLB luôn tổ chức những sự kiện, buổi offline hay những trò chơi rất thú vị.

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

marketing học trường nào

Trường đại học đứng đầu khối ngành Kinh tế tại miền Nam

Đây là một trong những trường đào tạo về các ngành kinh tế hàng đầu tại khu vực phía nam. Tại đại học Kinh tế TP.HCM, ngành Marketing chỉ có một ngành chung mà không chia ra chuyên ngành. Sinh viên sẽ học hết các môn liên quan đến Marketing như hành vi tổ chức, quản trị thương hiệu

Tại UEH, sinh viên được tiếp cận với giáo trình nước ngoài và nhiều chương trình trao đổi quốc tế. Với ngành Marketing tại UEH, sinh viên cần phải tham gia kỳ học doanh nghiệp và làm báo cáo. Giúp sinh viên có áp dụng được kiến thức và có kinh nghiệm thực chiến cho công việc sau này.

uỗi Workshop Market Research do trường đại học Kinh tế TP.HCM phối hợp cùng Momo tổ chức. Nhằm hỗ trợ sinh viên bước đầu làm quen với các khái niệm và công cụ tài chính, tìm hiểu các phương pháp tiếp cận và xử lý dữ liệu. Và tạo ra một môi trường để các bạn sinh viên trao đổi, chia sẻ kiến thức kinh tế, tài chính và học hỏi kinh nghiệm.

Trường đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Trường đại học top đầu của miền Bắc

NEU là trường đại học dẫn đầu trong việc đào tạo chuyên ngành kinh tế tại miền Bắc. Được đánh giá là ngôi trường đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng. Nên hàng năm trường thu hút đông đảo sinh viên đến học tập.

Khoa Marketing tại NEU được chia thành 5 chuyên ngành: quản trị Marketing, truyền thông Marketing, quan hệ công chúng, quản trị bán hàng & digital Marketing và thẩm định giá. 

Tùy từng chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học những môn khác nhau. Như nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, phân tích sản phẩm.

Đọc thêm: Top 10 Websites Việc Làm Freelance Uy Tín Nhất Năm 2022

Các khóa học Marketing online miễn phí 2022

Khóa học Digital Marketing

Marketing in a Digital World

Marketing in a Digital World là khóa học ngắn hạn được cung cấp bởi trường đại học Illinois trên Coursera. Khóa học này cung cấp kiến thức các công cụ kỹ thuật số được sử dụng trong Marketing hiện nay. Khóa học này phù hợp với người mới lần đầu tiếp cận Digital Marketing.

Ưu điểm khóa học:

 • Khóa học phù hợp cho người mới, muốn bắt đầu tìm hiểu về Marketing
 • Có chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Nhược điểm khóa học:

 • Kiến thức tổng quát, chưa đi sâu vào Marketing
 • Viết đơn xin hỗ trợ tài chính để được học miễn phí

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trau dồi những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng cơ bản về digital marketing
 • Kỹ năng hoạch định chiến lược giá
 • Kỹ năng hoạch định chiến lược sản phẩm
 • Kỹ năng thực hiện marketing mix

Đánh giá của học viên: “Cảm ơn giáo sư, tôi đã mở rộng kiến thức của mình về 4P. Tôi đã biết cách vận dụng nó. Khóa học này rất hữu ích” – DB

Fundamentals of Digital Marketing

Fundamentals of Digital Marketing được cung cấp bởi Google Digital Garage. Và được công nhận bởi Cục quảng cáo tương tác châu Âu và đại học Mở công lập tại Anh. Được chia thành 26 mô-đun gồm đầy đủ bài tập và ví dụ thực tế giúp bạn nắm vững kiến thức. 

Khóa học này phù hợp cho cả người mới. Và những người đã có kiến thức Marketing muốn học thêm về quảng cáo Google, SEO 

Ưu điểm khóa học:

 • Bài học đa dạng, từ kiến thức nền tảng đến chuyên sâu
 • Có bài kiểm tra đánh giá sau khi hoàn thành
 • Chứng chỉ hoàn thành do Google cung cấp

Nhược điểm khóa học:

 • Thời lượng dài 
 • Ít câu hỏi kiểm tra sau mỗi bài học

Kỹ năng có được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng quảng cáo hiển thị
 • Kỹ năng hoạch định chiến lược doanh nghiệp
 • Kỹ năng Marketing online
 • Kỹ năng viết SEM, SEO

Digital Marketing Strategy and Planning Specialization

Khóa học này được cung cấp bởi học viện Digital Marketing trên nền tảng Coursera. Phù hợp với bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm hoặc nâng cao kỹ năng trong các lĩnh vực Marketing.

Ưu điểm khóa học:

 • Bài học đa dạng về Digital Marketing: email marketing, SEO, SEM…
 • Phù hợp cho người mới
 • Có chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Nhược điểm khóa học:

 • Chỉ có phụ đề tiếng Anh
 • Phải viết đơn xin hỗ trợ tài chính để được học miễn phí

Kỹ năng có được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng hoạch định chiến lược Digital 
 • Kỹ năng nghiên cứu Digital
 • Kỹ năng về quảng cáo hiển thị
 • Kỹ năng SEM, SEO

Đánh giá của học viên: “Một khóa học toàn diện cung cấp cái nhìn tổng thể và hiểu biết tốt về Chiến lược digital. Tôi có cơ hội để tìm hiểu sâu hơn nhiều khái niệm và ý tưởng mới. Rất khuyến khích tham gia – SK

Khóa học Content Marketing

The Strategy of Content Marketing 

The strategy of content marketing được cung cấp bởi Viện đại học California tại Davis trên nền tảng Coursera. Khóa học này là sự hợp tác giữa cơ quan tiếp thị nội dung hàng đầu Copyblogger và UC Davis. Bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức tổng quan về Content Marketing.

Cụ thể, bạn sẽ học cách phát triển, tổ chức và thực hiện chiến lược Content Marketing. Bên cạnh đó là cách phân tích và đo lường hiệu quả của tiếp thị nội dung. Và cách viết bài content thu hút. Phù hợp với content writer muốn chuyên sâu hơn về cách xây dựng và quản lý chiến lược nội dung.

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Được phát triển bởi đại học California Mỹ

Nhược điểm:

 • Bài tập không được nhận đánh giá trực tiếp từ người dạy
 • Không có bài kiểm tra sau khi hoàn thành

Kỹ năng có được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng Content Marketing
 • Kỹ năng Copywriting
 • Kỹ năng Quản lý chiến lược nội dung

Đánh giá của học viên: “Khóa học rất thú vị và có hữu ích. Nó cung cấp cho tôi rất nhiều ý tưởng mới cho chiến lược nội dung của tôi!” – DE

Storytelling in Branding and Content Marketing

Đây là khóa học được cung cấp bởi trường kinh doanh IE Tây Ban Nha. Khóa học này phù hợp với những ai quan tâm tới cách xây dựng thương hiệu thông qua tiếp thị nội dung.

Ưu điểm khóa học:

 • Cung cấp kiến thức về nội dung và cả xây dựng thương hiệu
 • Thời gian học ngắn
 • Có chứng chỉ sau khi hoàn thành

Nhược điểm khóa học:

 • Phải viết đơn xin hỗ trợ tài chính để được học miễn phí
 • Bài tập không được nhận đánh giá trực tiếp từ người dạy

Kỹ năng có được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng Copywriting
 • Kỹ năng Branding

Đánh giá của học viên: “Khóa học rất tuyệt vời! Giúp tôi mở rộng tư duy chiến lược của mình đối với việc tiếp thị thương hiệu và nội dung” – SP

Content Marketing Course: Get Certified in Content Marketing

Khóa học Content Marketing này cung cấp bởi Hubspot Academy. Phù hợp với những chuyên gia Marketing và nhà sản xuất nội dung.

Ưu điểm khóa học:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Bài giảng chi tiết, đa dạng kiến thức
 • Thời gian học ngắn

Nhược điểm khóa học:

 • Chỉ có phụ đề tiếng Anh
 • Bài tập không được nhận đánh giá trực tiếp từ người dạy

Kỹ năng học được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng hoạch định chiến lược nội dung
 • Kỹ năng Copywriting
 • Kỹ năng Storytelling

Khóa học Social Media Marketing

Introduction to Social Media Marketing

Khóa học Social Media này được cung cấp bởi Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook. Qua khóa học này, bạn sẽ có kiến thức tổng quan về tiếp thị truyền thông mạng xã hội. Phù hợp với đối tượng mới tiếp cận với Marketing nói chung và Social Media Marketing nói riêng.

Ưu điểm khóa học:

 • Kiến thức tập trung vào Social Media là chính
 • Khóa học có thời lượng ngắn
 • Có chứng chỉ do Meta cung cấp sau khi hoàn thành

Nhược điểm khóa học:

 • Bài tập không được nhận đánh giá trực tiếp từ người dạy
 • Phải viết đơn xin hỗ trợ tài chính để được học miễn phí

Kỹ năng học được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng Social Media Marketing
 • Kỹ năng hoạch định chiến lược Social Media
 • Kỹ năng Digital Marketing

Đánh giá của học viên: “Khóa học này thật tuyệt vời! Nó cho tôi một quan điểm mới về việc sử dụng mạng xã hội, giúp tôi biết được tiềm năng của nó và cách sử dụng mạng xã hội cho mục đích tiếp thị.” – DE

Social Media Marketing Course

Đây là khóa học ngắn hạn được cung cấp bởi Hubspot Academy. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn kiến thức để xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả. Bên cạnh đó là quảng cáo kỹ thuật số và cách đo lường ROI. Phù hợp với những Social Media Marketer hoặc chuyên gia Marketing cấp quản lý.

Ưu điểm khóa học:

 • Kiến thức chuyên sâu về Social Media 
 • Khóa học có thời lượng ngắn

Nhược điểm khóa học:

 • Kiến thức nâng cao nên cần phải có hiểu biết cơ bản trước về Social Media
 • Chỉ có phụ đề tiếng Anh

Kỹ năng học được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng xây dựng chiến lược nội dung cho Social Media
 • Kỹ năng quảng cáo trên Social Media

Khóa học SEO

Search Engine Optimization Fundamentals

học marketing ra làm gì

Khóa học SEO này được cung cấp bởi Viện đại học California tại Davis và Google Digital Garage. Bạn sẽ được học kiến thức về SEO cơ bản và cách ứng dụng để tạo nên chiến dịch hiệu quả. Phù hợp với người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO.

Ưu điểm khóa học:

 • Kiến thức căn bản, phù hợp cho người mới
 • Thời lượng khóa học ngắn
 • Có chứng chỉ do Google cung cấp sau khi hoàn thành

Nhược điểm khóa học:

 • Ít câu hỏi kiểm tra sau mỗi bài học

Kỹ năng học được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng viết SEO 
 • Kỹ năng về Digital Ads

SEO Certification Course

học marketing ra làm gì

SEO Certification được cung cấp bởi Hubspot và được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành. Trong khóa học này, bạn sẽ học tất cả mọi thứ liên quan đến SEO. Bao gồm tối ưu hóa trang web, xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa,…Phù hợp với những marketer, nhà sáng tạo nội dung hoặc bất cứ ai muốn cải thiện kỹ năng SEO.

Ưu điểm khóa học:

 • Kiến thức tổng quát về SEO
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Thời lượng khóa học ngắn

Nhược điểm khóa học:

 • Chỉ có phụ đề tiếng Anh
 • Ít câu hỏi kiểm tra sau mỗi bài học

Kỹ năng học được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Kỹ năng tối ưu hóa website
 • Kỹ năng tìm kiếm từ khóa phù hợp

Bạn thấy bài viết Học Marketing ra làm gì để có lương cao? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Học Marketing ra làm gì để có lương cao? bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Học Marketing ra làm gì để có lương cao? của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Cách Câu Lục Là Gì ? Vài Điều Căn Bản Cho Anh Em Mới Chơi Câu Lục Là Gì

Viết một bình luận