Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng (hay nhất)

Bạn đang gặp khó khăn khi viết bài luận của mình? Hoàn cảnh sáng tác bài Dời về làng? Đừng lo lắng! Mời các bạn tham khảo những bài văn mẫu đã được chọn lọc và biên soạn với nội dung súc tích, chi tiết và hay nhất của Trường THPT Phan Đình Phùng dưới đây để biết cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ vựng. Hi vọng bạn có một tài liệu hữu ích!

Hoàn cảnh sáng tác bài Dời về làng – Bài hát mẫu

* Tác giả Nông Quốc Chấn

– Trước Cách mạng, ông là nhà hoạt động cách mạng tiêu biểu khi tham gia Mặt trận Việt Minh và tham gia giải phóng quân.

– Sau Cách mạng, ông vừa tham gia hoạt động cách mạng vừa hoạt động văn học nghệ thuật

– Ông được coi là “cây sào đẩy con thuyền văn hóa Việt Nam qua nhiều thác ghềnh”

– Thơ Nông Quốc Chấn giản dị, tự nhiên, giàu hình ảnh.

* Hoàn cảnh sáng tác Dời về làng

– Chiến tranh biên giới kết thúc thắng lợi, hòa chung với khí thế chiến thắng của nhân dân cả nước nói chung và đồng bào miền núi nói riêng, Nông Quốc Chấn đã viết nên những vần thơ này. Bài thơ chứa đựng tình cảm chân thành, thiết tha và niềm vui, niềm tự hào của tác giả đối với nhân dân trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp đau thương nhưng cũng không kém phần hào hùng. Đây cũng là chiến thắng có ý nghĩa thiết thực của đồng bào miền núi khi thoát khỏi sự bóc lột, đàn áp của thực dân Pháp.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng chữ cái tiếng Nhật dịch sang tiếng Việt chuẩn 2022

Với bài văn mẫu Hoàn cảnh sáng tác bài Dời về làng làm Trường THPT Phan Đình Phùng Được sưu tầm và biên soạn tại đây, hy vọng các bạn sẽ có những góc nhìn mới và cái nhìn tổng thể hơn về tác phẩm. Chúc may mắn trong kỳ thi!

Đăng bởi: THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng

(hay nhất)
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Hoàn cảnh sáng tác bài Dọn về làng

(hay nhất)
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận