Hồ sơ sáp nhập của VinFast được phê duyệt, dự kiến niêm yết tại Mỹ trong tháng 8

ContentsCột mốc quan trọngTổng quan về VinFast và Black Spade Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết Hồ sơ sáp nhập của VinFast được phê duyệt, dự kiến niêm yết tại Mỹ …

Hồ sơ sáp nhập của VinFast được phê duyệt, dự kiến niêm yết tại Mỹ trong tháng 8

Cùng Trường THPT Phan Đình Phùng tham khảo bài viết
Hồ sơ sáp nhập của VinFast được phê duyệt, dự kiến niêm yết tại Mỹ trong tháng 8 mới nhất 2023 này

VinFast dự kiến sẽ hoàn tất giao dịch sáp nhập với Black Spade vào tháng 8 năm nay sau khi Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) chính thức phê duyệt hiệu lực hồ sơ đăng ký của thương hiệu xe điện Việt.

Nghe nội dung bài viết

Cột mốc quan trọng

Ngày 28/7, VinFast và Black Spade Acquisition Co (Black Spade – mã chứng khoán trên sàn NYSE: BSAQ) công bố Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã tuyên bố hiệu lực hồ sơ đăng ký theo mẫu F-4 của VinFast liên quan đến giao dịch hợp nhất kinh doanh với Black Spade.

Black Spade dự kiến tổ chức đại hội cổ đông đặc biệt để thông qua giao dịch hợp nhất với VinFast vào ngày 10/8. Trong giao dịch này, VinFast được định giá khoảng 27 tỷ USD và giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỷ USD.

Giao dịch dự kiến sẽ hoàn tất và VinFast sẽ niêm yết vào tháng 8 năm nay, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông, cũng như các điều kiện khác. 


Lãnh đạo VinFast và Black Spade Acquisition Co. trong buổi công bố thỏa thuận sáp nhập

Vào tháng 6, Black Spade đã chuyển niêm yết từ Sàn giao dịch chứng khoán New York sang sàn giao dịch NYSE American (bắt đầu có hiệu lực từ 21/6).

Xem thêm bài viết hay:  Giá xăng hôm nay 22/05 tăng nhẹ lên gần 21.000 đồng/lít

Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến trình nâng cao sự hiện diện của VinFast tại Mỹ, khi chúng tôi đang tiến gần mục tiêu niêm yết“, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, cho biết.

Ông Dennis Tam, Chủ tịch đồng Tổng giám đốc Black Spade, cho biết tuyên bố hiệu lực của SEC là bước quan trọng hướng tới việc hoàn thành giao dịch hợp nhất giữa Black Spade và VinFast: “Chúng tôi tìm kiếm một đối tác phù hợp với tầm nhìn của mình và chúng tôi tin tưởng rằng công ty hợp nhất sẽ đạt được thành công lâu dài. Mô hình lối sống toàn cầu chuyển sang phương tiện di chuyển bằng điện sẽ tăng tốc hơn nữa và VinFast sẽ tiếp tục khẳng định mình là người tiên phong trong lĩnh vực xe điện toàn cầu

Cùng ngày 28/7, VinFast cũng khởi công nhà máy có tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD cho giai đoạn 1. Nhà máy có công suất 150.000 xe/năm (giai đoạn 1) và sẽ đi vào hoạt động từ năm 2025.

72ca7c7b-vinfast-factory-01-2048x1152-1690562704311_result
Hình ảnh phác họa nhà máy VinFast tại Mỹ

Với dự án này, VinFast nhận được gói hỗ trợ trị giá 1,2 tỷ USD (khoảng 28.429 tỷ đồng) từ chính quyền tiểu bang Bắc Carolina.

Bên cạnh đó, mỗi chiếc xe được sản xuất tại nhà máy VinFast Mỹ dự kiến được miễn thuế lên đến 7.500 USD (khoảng 178 triệu đồng). 

Xem thêm bài viết hay:  Mitsubishi Triton giảm giá chạm đáy mới, đủ sức đấu ‘vua bán tải’ Ford Ranger?

Tổng quan về VinFast và Black Spade

VinFast được thành lập năm 2017, là thành viên của Tập đoàn Vingroup (VIC) với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh, dẫn dắt cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Sau 6 năm thành lập, công ty đã phát triển đội xe điện với đầy đủ các dòng xe từ SUV điện (có cả xe cỡ nhỏ và các phân khúc cơ bản A-B-C-D-E) đến dải sản phẩm xe máy điện cùng xe buýt điện.

vinfast
Những chiếc xe điện đầu tiên của VinFast tới tay khách hàng Mỹ

Black Spade Acquisition Co. là công ty được thành lập bởi Black Spade Capital. Đây là quỹ đang điều hành danh mục nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới.

Cách đây hai năm, Black Space Acquisition Co. đã bắt đầu tiến hành niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE với mức định giá 150 triệu USD.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Hồ sơ sáp nhập của VinFast được phê duyệt, dự kiến niêm yết tại Mỹ trong tháng 8
của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức xe

Viết một bình luận