Hãy tìm hiểu về tỉ lệ dân thành thị ở tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi em sinh sống và học tập | Địa Lý 10

Câu hỏi: Tìm hiểu tỉ lệ dân thành thị của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn sinh sống và học tập.

Câu trả lời:

– Tìm hiểu tỉ lệ dân thành thị của

+ Dân số sống tại khu vực thành thị là 3.962.310 người, chiếm 49,2% (năm 2019)

+ Dân số khu vực nông thôn 4.091.353 người, chiếm 50,8% (năm 2019)

Tìm hiểu về các thành phố trực thuộc trung ương

Thành phố trực thuộc trung ương là một loại hình đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam. Đây là các thành phố trực thuộc trung ương quản lý, khác với thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ tương đương cấp tỉnh. Huyện.

– Thành phố trực thuộc trung ương là đô thị loại đặc biệt, loại I được xác định là đô thị trực thuộc trung ương cấp quốc gia. Đây là những thành phố lớn, có nền kinh tế phát triển, là địa bàn quân sự, chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội quan trọng, là động lực phát triển của cả nước chứ không chỉ bó hẹp trong thành phố. tỉnh khác, hoặc vùng (liên tỉnh) khác. Các thành phố này có cơ sở hạ tầng và khoa học công nghệ phát triển, nhiều cơ sở giáo dục đại học, dân số đông, giao thông thuận tiện.

Các thành phố này có cơ sở hạ tầng và khoa học công nghệ phát triển, nhiều cơ sở giáo dục đại học, dân số đông, giao thông thuận tiện. Việt Nam có 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh. Nước ta hiện có 5 thành phố trực thuộc trung ương: , Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

Xem thêm bài viết hay:  Phân biệt Stationery và Stationary trong tiếng Anh

* Một số thành phố trực thuộc trung ương

là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất cả nước nhờ mở rộng địa giới hành chính gồm thành phố , tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh và 4 xã của huyện Lương Sơn (Hòa Bình) vào năm 2008. Đến nay. , diện tích tự nhiên của đã được tăng lên gấp 3 lần và trở thành một trong 17 thủ đô lớn nhất thế giới.

– thành phố hải phòng

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, cảng biển lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Đồng thời là trung tâm kinh tế, công nghiệp, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng Duyên hải Bắc Bộ.

– Đà Nẵng

Đà Nẵng (Thành phố trực thuộc Trung ương) là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam.

– Thành phố. Hồ Chí Minh

Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh (tên cũ: Sài Gòn) là thành phố lớn nhất Việt Nam, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục nổi bật nhất cả nước, nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Đông Nam Bộ. và Tây Nam Bộ.

– Thành phố Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố thuộc tỉnh Cần Thơ trước đây và là tỉnh lỵ của tỉnh Cần Thơ trước khi thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương. Thành phố Cần Thơ lúc bấy giờ có địa giới hành chính tương ứng với các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, một phần quận Cái Răng và một phần huyện Phong Điền ngày nay.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 8 trang 17 sgk Vật lý 10 nâng cao

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

Bạn thấy bài viết Hãy tìm hiểu về tỉ lệ dân thành thị ở tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi em sinh sống và học tập | Địa Lý 10
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãy tìm hiểu về tỉ lệ dân thành thị ở tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi em sinh sống và học tập | Địa Lý 10
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Hãy tìm hiểu về tỉ lệ dân thành thị ở tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi em sinh sống và học tập | Địa Lý 10
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận