Hãy nêu một số lưu ý khi viết báo cáo địa lí. Lấy ví dụ cụ thể | Địa Lý 10

Câu hỏi: Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi viết báo cáo địa lý. Lấy ví dụ cụ thể.

Câu trả lời:

– Một số lưu ý khi viết báo cáo địa lý (có ví dụ minh họa)

+ Ngôn ngữ sử dụng trong báo cáo phải khoa học, đơn giản, ngắn gọn. Ví dụ: không sử dụng các từ địa phương trong báo cáo địa lý

+ Nội dung báo cáo rõ ràng, ngắn gọn, các thông tin được trình bày logic theo từng phần. Phần nội dung cần phân tích, trích dẫn, so sánh hoặc đưa ra nhận xét, bình luận, kết luận về vấn đề báo cáo. Ví dụ, cần phân tích cụ thể ý nghĩa của các điều kiện tự nhiên như đất, nước, khí hậu đối với sự phát triển nông nghiệp xanh của tỉnh Đồng Tháp.

+ Dữ liệu, biểu đồ, khái niệm,… cần ghi rõ nguồn, nơi trích dẫn hoặc điều tra. Nguồn được trích dẫn phải được liệt kê trong thư mục. Ví dụ, thông tin tham khảo trong một cuốn sách phải ghi rõ nguồn như tên cuốn sách và tên tác giả.

+ Việc đánh số hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ, bảng số liệu phải theo thứ tự hoặc gắn với mục tiêu. Tên của hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ ở dưới hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ, tên của bảng số liệu ở trên bảng. Chú thích ảnh, biểu đồ và bảng nằm bên dưới ảnh, biểu đồ và bảng. Ví dụ, tên hình ảnh sẽ được ghi theo thứ tự của hình 1, hình 2,… bảng cũng sẽ được ghi theo thứ tự của bảng 1, bảng 2.

Xem thêm bài viết hay:  Bản chất của công nghệ cắt gọt kim loại

>>> Tham khảo: Chuẩn bị một dàn ý ngắn gọn thể hiện những gì cần thiết trong báo cáo địa lý được đề xuất

Tìm hiểu về các báo cáo

1. Khái niệm báo cáo

Báo cáo là một loại văn bản hành chính (bao gồm văn bản giấy và văn bản điện tử) của cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện nhằm thể hiện tình hình, tác dụng của việc triển khai công việc nhằm mục đích giúp đỡ cơ quan. , người có thẩm quyền có thông tin để nghiên cứu, phân tích, ghi nhận, quản lý và ban hành các quyết định xử lý hành chính phù hợp theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 09/2019 / NĐ-CP của pháp luật về chính sách báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước.

2. Phân loại báo cáo

+ Báo cáo định kỳ

Là một báo cáo được phát hành nhằm cung cấp nhu cầu thông tin chung của các cơ quan hành chính nhà nước, được thực hiện theo một vòng luân hồi được lập đi lập lại nhiều lần.

+ Báo cáo chuyên đề

Một báo cáo được phát hành để cung cấp thông tin chuyên sâu về một chủ đề nhất định và phải được thực hiện một hoặc nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định.

+ Báo cáo đột xuất

Một báo cáo được phát hành để phân phối thông tin cần thiết về sự bất thường.

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hai khổ thơ cuối 8, 9 trong bài Sóng (Dàn ý + 9 bài mẫu) (hay nhất)

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

Bạn thấy bài viết Hãy nêu một số lưu ý khi viết báo cáo địa lí. Lấy ví dụ cụ thể | Địa Lý 10
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãy nêu một số lưu ý khi viết báo cáo địa lí. Lấy ví dụ cụ thể | Địa Lý 10
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Hãy nêu một số lưu ý khi viết báo cáo địa lí. Lấy ví dụ cụ thể | Địa Lý 10
của website thptphandinhphung.edu.vn

Viết một bình luận